Mèo lông gợn sóng Hoa Kỳ
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo lông gợn sóng Hoa Kỳ
Rium Center 11 tháng trước

Mèo lông gợn sóng Hoa Kỳ

Image

Mèo lông gợn sóng Hoa Kỳ, còn được gọi là Mèo American Wirehair, Mèo wirehair và Mèo AW, là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Với bộ lông gợn sóng độc đáo và nét cơ thể hoàn hảo, những chú mèo này đã thu hút sự chú ý của nhiều người yêu thú cưng. Hãy cùng Rium.VN khám phá thông tin về giống mèo đáng yêu này nhé!

Mèo lông gợn sóng Hoa Kỳ có nguồn gốc từ đâu?

Mèo lông gợn sóng Hoa Kỳ, hay còn được gọi là American Wirehair, là một giống mèo đột biến được phát hiện tại ngoại ô New York, Mỹ vào năm 1966. Giống mèo này được lai tạo bởi nhà lai tạo O’Shea Joan từ mèo lông ngắn Hoa Kỳ. American Wirehair đã được công nhận là giống mèo quý hiếm nhất trên thế giới, với số lượng rất ít. Tính đến năm 2003, chỉ có 22 chú mèo American Wirehair trên toàn thế giới.

Đặc điểm của mèo American Wirehair

Mèo American Wirehair có kích thước trung bình, với mèo cái thường nặng hơn mèo đực. Chiều cao của chúng dao động khoảng 25-35 cm, cân nặng từ 3-6kg đối với mèo đực và 6-8kg đối với mèo cái. Phần đầu của mèo American Wirehair có hình tròn và nhỏ, tai hình tam giác với vành tai hướng về phía trước. Mắt của chúng tròn, to và có hốc mắt sâu. Mèo American Wirehair có thân hình hoàn hảo với tỷ lệ cơ thể cân đối và vẻ ngoài sắc sảo. Bộ lông của mèo American Wirehair khá đặc biệt, với sợi lông gợn sóng và rất đàn hồi. Một số màu lông phổ biến của giống mèo này bao gồm đen, kem, nâu vàng và bạc. Tính cách của mèo American Wirehair thân thiện và hòa đồng, chúng thích gần gũi với con người và thể hiện sự thông minh và hiểu chuyện.

Sinh sản của mèo American Wirehair

Mèo American Wirehair có tuổi thọ trung bình từ 14-18 năm. Chúng bắt đầu quá trình sinh sản từ 1 tuổi và kết thúc khi đạt 8 tuổi. Mỗi năm, mèo mẹ có thể sinh từ 1-8 lứa, với mỗi lứa sinh từ 5-8 con. Chúng là những người bạn đáng tin cậy và đồng hành tuyệt vời cho gia đình.

Giá bán của mèo American Wirehair

Mèo American Wirehair không phổ biến trên thị trường hiện nay. Với số lượng ít và không được thương mại hóa nhiều, giống mèo này có ngoại hình đẹp và chất lượng tốt. Phần lớn mèo American Wirehair được nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Mặc dù quý hiếm, giá bán của chúng không quá cao. Một chú mèo American Wirehair thường có giá từ 20 – 27 triệu đồng.

Mèo lông gợn sóng Hoa Kỳ là một giống mèo đáng yêu và quý hiếm. Với ngoại hình đẹp và tính cách tốt, chúng là người bạn đồng hành hoàn hảo cho mọi gia đình. Hãy để lại bình luận của bạn về giống mèo này nhé!

Giá Mèo lông gợn sóng Hoa Kỳ

  • Xuất xứ: Hoa Kỳ
  • Giá phổ thông: 20.000.000 đồng
  • Giá phân khúc cao: 27.000.000 đồng
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

7 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

3 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

3 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

3 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

3 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

3 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

3 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

3 tháng trước