Mèo Manul
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Manul
Rium Center 6 tháng trước

Mèo Manul

Nguồn gốc và phân loại

Mèo Manul, hay còn được gọi là mèo Pallas, mèo núi Kush và Otocolobus manul, là một giống mèo hoang đến từ núi Caucasus, Châu Âu. Chúng được tìm thấy trong các vùng đồng cỏ và cây bụi ở dãy núi nam Siberia từ năm 1776. Mèo Pallas phổ biến nhất ở vùng biển Caspi, Pakistan, Kazakhstanz, Trung Quốc và Mông Cổ. Mèo Manul sinh sống trong điều kiện khắc nghiệt của các vùng lạnh và khô cằn.

Đặc điểm về ngoại hình

Mèo Manul có kích thước trung bình. Một con mèo trưởng thành thường cao khoảng 46-65 cm và nặng khoảng 2.5-4.5 kg. Gương mặt của chúng có hình tròn, giống mặt khỉ. Tai mèo Manul nhỏ và hướng về phía trước. Mắt to và tròn, có màu xanh lá cây hoặc màu vàng nhạt. Phần thân hình chắc nịch, có cảm giác mũm mĩm nhưng thực chất chúng không quá nặng cân. Lưng cong và cao, cơ bắp phát triển ở ngực, hông và đùi. Chân to, chắc khỏe, đôi chân sau to hơn chân trước. Lông mềm mịn, ngắn và màu xám với các sọc hoặc đốm đen.

Tính cách của mèo Manul

Mèo Manul không phải là giống mèo hiền lành và dễ thuần hóa. Chúng luôn phát ra tiếng gầm gừ khi cảm thấy nguy hiểm và luôn đề cao sự cảnh giác. Mèo Manul không có khả năng chiến đấu cao và thường chọn cách phòng thủ hơn là tấn công. Chúng thích trốn vào hốc núi hoặc hang đá khi gặp nguy hiểm.

Sinh sản và tuổi thọ

Mèo Manul sinh sản từ 1 đến 6 tuổi và có thể đẻ từ 4 đến 6 con mỗi lứa. Tuổi thọ trung bình của mèo Manul khoảng từ 10 đến 15 năm.

Giá của mèo Manul

Mèo Manul không phổ biến và số lượng không nhiều trên thế giới. Chúng không được thương mại hóa và chủ yếu sinh sống tại các khu bảo tồn hoặc vườn quốc gia. Do đó, không có thông tin cụ thể về giá của mèo Manul.

Mèo Manul là một giống mèo hoang đặc biệt có ngoại hình độc đáo và tính cách đặc biệt. Hãy để lại ý kiến của bạn về những chú mèo này!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước