Mèo Nhìn Bạn Và Ngáp – Lý Do Là Gì?
  1. Home
  2. Mèo Cảnh
  3. Mèo Nhìn Bạn Và Ngáp – Lý Do Là Gì?
Rium Center 7 tháng trước

Mèo Nhìn Bạn Và Ngáp – Lý Do Là Gì?

Mèo cũng giống như người, đôi khi ngáp khi buồn ngủ. Nhưng tại sao con mèo của bạn đôi khi ngáp khi nó đang nhìn bạn? Nếu bạn đã từng thắc mắc tại sao con mèo của bạn nhìn chằm chằm vào bạn và ngáp, thì bạn không đơn độc đâu.

Mèo là loài động vật hấp dẫn và hành vi của chúng đôi khi có thể khó diễn giải. Mặc dù có nhiều cách giải thích tại sao mèo ngáp với bạn, nhưng có một số lý do có nhiều khả năng xảy ra hơn những lý do khác. Chúng bao gồm những thứ như mệt mỏi, đói, buồn chán hoặc thậm chí là căng thẳng. Nếu bạn thấy mình đang đặt câu hỏi “tại sao con mèo lại ngáp với bạn?”

Mèo của bạn có thể mệt mỏi

Thật vậy, mèo thường ngáp khi mệt mỏi, nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến chúng làm như vậy. Mèo cũng ngáp khi căng thẳng, lo lắng hoặc buồn chán. Đó là cách để mèo giải phóng những căng thẳng tích tụ và giúp chúng thư giãn.

 

Mèo cũng có thể ngáp để giao tiếp với con người hoặc những con mèo khác. Trong một số trường hợp, nó có thể được hiểu là một dấu hiệu của tình cảm hoặc thậm chí là một lời chào. Vì vậy, trong khi ngáp thường là dấu hiệu của sự mệt mỏi, nó cũng có thể là dấu hiệu của một điều gì đó khác.

Cách đáng tin cậy nhất để xác định lý do mèo ngáp là quan sát hành vi của nó và tìm bất kỳ dấu hiệu nào khác có thể cung cấp manh mối.

Mèo của bạn có thể cần oxy

Người ta tin rằng ngáp về mặt thể chất giúp động vật có vú hít thở nhiều oxy hơn và loại bỏ nhiều carbon dioxide hơn khỏi máu của chúng. Do đó, ngáp sẽ là một phản xạ tự động giúp con mèo của bạn kiểm soát mức độ carbon dioxide và oxy.

Đỡ tui lên! Tui còn thở được!!! -Meme Mèo | Meme Dump | Lục Lọi Meme | Cộng đồng meme trực tuyến

Tiền đề đằng sau lý thuyết này là khi chúng ta hoặc mèo của chúng ta ngáp, một lượng oxy đáng kể sẽ nhanh chóng được hít vào. Điều này mang oxy cần thiết vào cơ thể trong khi thở ra một lượng đáng kể carbon dioxide dư thừa.

Mèo của bạn có thể buồn chán

Một cái ngáp ngang mũi giữa bạn và người bạn mèo của bạn có thể không nhất thiết là dấu hiệu của sự buồn ngủ. Một giả thuyết giải thích tại sao mèo có thể ngáp khi nhìn chủ của chúng là chúng đang cảm thấy buồn chán và muốn được chú ý.

Mèo là loài động vật có tính xã hội và chúng thường trở nên buồn chán và thu mình lại nếu không có đủ sự kích thích. Khi chúng ngáp trước mặt chủ nhân, đó có thể là một cách báo hiệu rằng chúng muốn chơi đùa hoặc nhận được tình cảm nào đó.

Mèo của bạn cần được thư giãn

Cũng có thể mèo ngáp với bạn như một cách để tự trấn tĩnh lại. Ngáp là một phản ứng thư giãn tự nhiên ở cả người và mèo và có thể giúp giảm căng thẳng hoặc căng thẳng.

Nếu mèo ngáp thẳng vào mặt bạn, bạn nên dành thời gian quan tâm và yêu thương chúng nhiều hơn. Một vài phút chơi đùa hoặc thêm một vài cái ôm có thể góp phần rất nhiều vào việc khiến mèo của bạn cảm thấy hài lòng và thư giãn.

Ngáp có tính lây lan

Bạn đã bao giờ ngáp vì người khác ngáp chưa? Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ngáp dễ lây lan (tức là hành động ngáp sau khi thấy người khác làm như vậy) không chỉ là một đặc điểm của con người. Chó đã được chứng minh là ngáp sau khi thấy chủ của chúng làm như vậy và các động vật xã hội khác như vẹt đuôi dài, chuột và tinh tinh cũng có biểu hiện ngáp truyền nhiễm.

Có ý kiến ​​​​cho rằng mèo có thể “bắt” ngáp của con người theo cách tương tự như cách ngáp lây lan có liên quan đến sự đồng cảm ở con người. Nhưng câu hỏi liệu ngáp có lây giữa người và mèo hay không vẫn chưa được nghiên cứu trả lời dứt khoát. Tuy nhiên, nó có thể là một yếu tố quan trọng giải thích tại sao con mèo của bạn lại ngáp sau khi chính bạn ngáp.

Mèo của bạn có thể đói hoặc khát

Khi con mèo của bạn nhìn bạn và ngáp, nó có thể đói hoặc khát. Mèo có bản năng săn mồi và khi chúng phát hiện ra thứ gì đó trông giống con mồi, cơ thể chúng đôi khi chuyển động để chuẩn bị cho một cuộc săn, bao gồm cả hành động ngáp.

Mèo cũng ngáp như một cách để giao tiếp với những con mèo khác và với con người. Vì vậy, hành động ngáp của mèo có thể là dấu hiệu cho thấy nó đang tìm kiếm thức ăn hoặc nó muốn thứ gì khác từ bạn. Điều này có thể đơn giản như cho mèo ăn hoặc uống nước.

MemeVN.Com

Tất nhiên, có thể có những lý do khác khiến con mèo của bạn có vẻ buồn ngủ, nhưng bạn nên cân nhắc rằng nó thực sự có thể đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ.

Mèo của bạn có thể bị căng thẳng

Một giả thuyết giải thích tại sao mèo có thể ngáp với bạn là vì nó đang cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng. Mèo thường ngáp khi ở trong một tình huống không quen thuộc hoặc không thoải mái, và đây có thể được coi là dấu hiệu của sự lo lắng hoặc căng thẳng.

Điều này có thể đặc biệt đúng nếu con mèo của bạn đã có một sự thay đổi gần đây trong môi trường của nó. Điều này có thể đơn giản như chuyển đến một ngôi nhà mới hoặc có một thành viên khác trong gia đình chuyển đến.

Bạn nên chú ý đến hành vi và ngôn ngữ cơ thể của mèo để hiểu rõ hơn về cảm giác của nó. Các dấu hiệu căng thẳng khác ở mèo bao gồm trốn tránh, chải chuốt quá mức hoặc trở nên kêu hơn bình thường.

Nếu bạn nghĩ rằng con mèo của bạn có thể ngáp với bạn vì nó cảm thấy căng thẳng, thì bạn có thể nhận ra rằng nó có thể được hưởng lợi từ tình yêu và sự quan tâm nhiều hơn từ bạn. Hãy thử dành cho nó thêm sự chú ý và thời gian chơi. Ngoài ra, cung cấp cho nó một không gian an toàn, nơi nó có thể thư giãn và cảm thấy thoải mái.

Mèo của bạn có thể bị đau

Khi mèo bị đau ở miệng, thỉnh thoảng chúng có thể ngáp quá mức. Anh ấy có thể bị đau khi ngậm miệng vì anh ấy bị đau răng hoặc có vết cắt bên trong miệng. Bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy rằng nó vừa ngáp vừa ngáp hoặc chảy nước dãi cùng một lúc. Ngoài ra, bạn nên đưa anh ta đi nếu nhận thấy bất kỳ hành vi bất thường nào khác.

Kết

Phần lớn mọi người tin rằng một con mèo đang ngáp với bạn là dấu hiệu của sự mãn nguyện và thư thái. Con mèo của bạn rất có thể ngáp thẳng vào mặt bạn như một cách để cho bạn biết rằng nó cảm thấy thoải mái và an toàn khi ở bên bạn. Nói cách khác, con mèo của bạn đang cố nói với bạn rằng nó thích và tin tưởng bạn.

Đôi khi, mèo ngáp quá nhiều có thể là dấu hiệu của một vấn đề khác, chẳng hạn như lo lắng hoặc khó chịu ở miệng. Nếu mèo ngáp với bạn trong khi thực hiện các hành vi khác, chẳng hạn như ngôn ngữ cơ thể bất thường, nghiến hàm hoặc chảy nước dãi, bạn nên cân nhắc đưa chúng đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

 

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (5 bình chọn)

252 lượt xem | 0 bình luận