Mèo núi Andes
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo núi Andes
Rium Center 3 tháng trước

Mèo núi Andes

Thông tin Mèo núi Andes

Tên gọi khác: Andean Mountain Cat (Leopardus Jacobita)

Nguồn gốc: Châu Âu

Phân loại: Mèo núi

Kiểu lông: Lông ngắn

Màu lông: Xám, sọc đen, nâu vàng

Tuổi thọ: 12 – 15 năm

Ngoại hình: Tai nhỏ, đầu to

Cân nặng: 4.5 – 5.5 kg

Tuổi sinh sản: 1-6 tuổi

Số lượng sinh: 3 – 5 con/lứa

Mèo núi Andes và những điều chưa biết!

Mèo núi Andes là một giống mèo sinh sống trên khu vực núi Andes. Những chú mèo này rất thông minh và cảnh giác. Những chú mèo là một trong năm loài mèo quý hiếm của thế giới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về những chú mèo này nhé!

Mèo núi Andes có nguồn gốc từ đâu?

Mèo núi Andes là một giống mèo vô cùng bí ẩn. Những chú mèo này được phát hiện rằng đang sinh sống ở vùng núi đá gần biên giới của Chile. Giống mèo này thường sống ở độ cao từ 3.500 – 4.800m so với mặt nước biển. Đến nay, những chú mèo này được xác định là có gần 2.500 cá thể đang tồn tại. Đây là giống mèo thuộc top 5 loài mèo nguy cấp nhất thế giới. Những chú mèo này đang được các nhà khoa học nghiên cứu và tìm biện pháp bảo tồn. Chúng còn được biết đến với tên gọi là Andean Mountain Cat hay Leopardus Jacobita.

Đặc điểm của Andean Mountain Cat như thế nào?

Những chú mèo Andean Mountain Cat có ngoại hình khá giống với mèo nhà nhưng có kích thước lớn hơn. Chúng được xếp vào giống mèo có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thường đạt kích thước:

  • Chiều cao: khoảng 57 – 64 cm
  • Cân nặng: khoảng 4.5 – 5.5 kg

Phần đầu của mèo núi Andes tương đối tròn và có kích thước tương đối nhỏ. Tai có hình tam giác, rất nhỏ, đặt cách xa nhau, thường hướng về phía trước. Mắt mèo tương đối to và có hình hạnh nhân. Mắt của những chú Andean Mountain Cat này thường có viền mắt đậm hốc mắt sâu. Mũi của mèo tương đối nhỏ, khá thẳng, thon gọn, hình tam giác, đầu mũi thường có màu đen. Hàm của mèo khá nhỏ, và hướng lên trên, có răng sắc nhọn.

Thân hình của Andean Mountain Cat tương đối thon gọn và chắc khỏe. Lưng của mèo không quá dài, xương sống cong và thường nhô lên cao, chắc khỏe. Cơ bắp phát triển ở ngực và đùi. Thân dưới của mèo rất phát triển, bụng sau bằng phẳng. Chân của những chú mèo núi này tương đối ngắn, to và chắc khỏe. Bàn chân của mèo to, tròn, ngón chân ngắn, to khỏe và có móng cứng nhọn. Đuôi thon, to và rất dài. Chiều dài đuôi của mèo thường từ 41 – 48 cm.

Bộ lông của những chú mèo Andean Mountain Cat này rất dày. Sợi lông ngắn, nhỏ và sờ vào rất mềm mịn. Cơ thể của những chú mèo này được bao phủ bởi lông ngắn. Những chú mèo này thường có hai màu lông chính là màu xám bạc hay xám tro. Lông thường có sự kết hợp của các vằn sọc hoặc đốm màu nâu cam, hạt dẻ. Dưới chân của mèo thường có màu đen.

Tính cách của mèo núi Andes như thế nào?

Những chú Andean Mountain Cat này là một giống mèo khá thông minh và nhanh nhạy. Những chú mèo này luôn đề cao sự cảnh giác với bất kỳ động tĩnh nào. Đặc biệt, những chú mèo này rất nhạy cảm với sự xuất hiện của con người. Mèo Andean Mountain Cat được cho rằng có khả năng chiến đấu cao. Những chú mèo có khả năng săn bắn rất tốt. Mèo thường hoạt động khá độc lập và quyết đoán trong công việc.

Mèo núi Andes là một giống mèo ưa hoạt động. Việc sinh sống trên môi trường khắc nghiệt của dãy Andes đã khiến cho mèo có khả năng chịu đựng rất tốt. Chúng thích ứng với sự thay đổi nhiệt độ nhanh của vùng núi. Bộ lông dày của mèo giúp chúng giữ nhiệt rất tốt. Mèo thường di chuyển rất nhiều qua các loại địa hình khó khăn. Chúng sử dụng chiếc đuôi dài như một bánh lái để giữ cân bằng cho cơ thể khi di chuyển.

Sinh sản của mèo núi Andes như thế nào?

Những chú mèo Andean Mountain Cat có quá trình sinh sản tương tự như những giống mèo núi khác. Tuổi thọ trung bình của mèo tương đối cao, thường kéo dài từ 12 – 15 năm. Những chú mèo này thường bắt đầu quá trình sinh sản khi được 1 năm tuổi. Mèo sẽ dùng hoạt động sinh sản khi bước vào năm 6 tuổi. Cả vòng đời của mình, một chú mèo mẹ có thể sinh được từ 4-6 lứa sinh sản. Những chú mèo này thường sinh khoảng 3 – 5 chú mèo con trong một lứa.

Giá của mèo núi Andes có đắt không?

Mèo Andean Mountain Cat là một giống mèo quý hiếm của thế giới. Mèo núi Andes có sức sống rất tốt nhưng chúng không phổ biến. Chúng là những chú mèo đã xếp vào giống mèo quý hiếm của thế giới. Vì vậy, có thể khẳng định giá bán của mèo Andean Mountain Cat rất cao. Tuy nhiên, hiện nay giá bán của những chú mèo này trên thị trường không được công khai nên chúng tôi không có thông tin cụ thể. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Lời kết

Mèo núi Andes là những chú mèo núi có nhiều đức tính tốt. Những chú mèo này khá thông minh và nhanh nhạy. Hiện nay số lượng của chúng còn khá ít nên cần có biện pháp bảo tồn. Bạn nghĩ sao về những chú mèo này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Giá Mèo núi Andes

Giá:

  • PK Phổ Thông: Đang cập nhật
  • Phân Khúc Cao: Đang cập nhật
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

3 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

3 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

3 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

3 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

3 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

3 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

3 tháng trước