Mèo Pixie – bob
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Pixie – bob
Rium Center 6 tháng trước

Mèo Pixie – bob

Thông tin Mèo Pixie – bob

Tên gọi khác Mèo Pixie
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Phân loại Mèo nhà
Kiểu lông Lông ngắn
Màu lông sọc vằn, đốm nâu
Tuổi thọ 13 – 16 năm
Ngoại hình Tai nhọn, đầu hình nêm
Cân nặng Con đực: 5.5 – 8.5 kg Con cái: 3.5 – 5 kg

Mèo Pixie-bob và những điều chưa biết

Mèo Pixie-bob là một giống mèo có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Những chú mèo này được coi là giống mèo có mức độ xã hội hóa cao. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chú mèo này nhé!

Mèo Pixie-bob có nguồn gốc từ đâu?

Đây là một giống mèo có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Năm 1985, một phụ nữ tên là Ann Brewer đã phát hiện ra một chú mèo đực có kích thước lớn hơn con mèo cô nuôi. Cô đã lai tạo những chú mèo này với mèo nâu đốm nhà hàng xóm. Kết quả là giống mèo Pixie ra đời. Những chú mèo này còn được gọi là mèo Pixie.

Brewer đã phát triển giống mèo này thành một giống mèo mới. Năm 1994, giống mèo này được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận. Hiệp hội mèo giống Hoa Kỳ cũng đã chính thức công nhận giống mèo này vào năm 2000. Cuối cùng, vào năm 2005, Hiệp hội những người yêu mèo Hoa Kỳ đã chính thức công nhận giống mèo này.

Ngoại hình của mèo Pixie như thế nào?

Giống mèo Pixie được xếp vào loại mèo có kích thước lớn. Mèo đực thường có kích thước lớn hơn mèo cái. Mèo đực trưởng thành thường có chiều cao khoảng 64-78 cm và cân nặng từ 5.5-8.5 kg. Mèo cái thường có kích thước nhỏ hơn, khoảng 63-75 cm và cân nặng từ 3.5-5 kg.

Đầu của mèo Pixie có hình nêm, tương đối nhỏ. Mặt của mèo có mỏng và hẹp, hình tam giác màu hồng đất. Mắt của mèo có hình hạt dẻ, viền mắt nhạt và hốc mắt sâu. Mõm của mèo khá sâu và có cằm nhọn. Phần má hai bên tương đối bầu. Ria mép mọc dài và cứng. Tai của mèo có hình tam giác, với vành tai hơi uốn lượn và đầu tai nhọn và cong về hai bên.

Thân hình của mèo Pixie cân đối và săn chắc. Lưng không quá dài và xương sống mềm dẻo. Bụng phẳng và tròn. Chân ngắn và thẳng, đệm bàn chân đàn hồi, nhỏ và có hình tròn. Mèo có tật dư ngón chân, nhưng đối với người nuôi mèo, đây được xem là một điều may mắn. Dáng đi của mèo uyển chuyển và nhẹ nhàng. Đuôi của mèo cụt nhưng khá thuôn.

Bộ lông của mèo Pixie ngắn, mềm mại và mượt. Toàn bộ cơ thể mèo được bao phủ bởi lông. Màu lông của mèo thường rất đa dạng với các sọc vằn hoặc nâu đốm. Một số màu lông phổ biến ở mèo Pixie là xám, xám nhạt và nâu đỏ.

Tính cách của mèo Pixie-bob có gì đặc biệt?

Mèo Pixie-bob rất dễ thương và thân thiện. Chúng thể hiện tình yêu thương đặc biệt đối với những người trong gia đình. Chúng thích tham gia các hoạt động chơi đùa cùng trẻ em và có thể sống hòa thuận với các loài vật khác.

Mèo Pixie có tính cách giống với chó. Chúng luôn trung thành và tận tâm với chủ. Chúng không bao giờ có hành động ngỗ ngược hay hỗn láo đối với chủ. Mèo Pixie không khó gần và thỉnh thoảng chúng tìm kiếm sự âu yếm và quan tâm bằng cách dụi đầu vào chân chủ.

Mèo Pixie-bob có tuổi thọ bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của mèo Pixie là từ 13-16 năm. Mèo Pixie được đánh giá là khá khỏe mạnh và không gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, chúng dễ bị các vấn đề về đường tiêu hóa và tiểu đường. Do đó, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ cho mèo là cần thiết.

Mèo Pixie có đắt không?

Mèo Pixie khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Giá cả của mèo Pixie còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mèo đực từ 3-4 tháng tuổi mua từ Hoa Kỳ có giá từ 7-10 triệu đồng. Mèo từ 1 tuổi có giá từ 23-35 triệu đồng.

Kết luận

Mèo Pixie là những chú mèo thông minh và thân thiện. Chúng có tính cách giống với chó và rất trung thành. Bạn nghĩ sao về những chú mèo này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Giá Mèo Pixie – bob

Độ tuổi PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
3-4 tháng 7.000.000 10.000.000
1 tuổi 23.000.000 35.000.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước