Mèo rừng Caucasica
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo rừng Caucasica
Rium Center 5 tháng trước

Mèo rừng Caucasica

Thông tin Mèo rừng Caucasica

Tên gọi khác

Felis silvestris Caucasia Caucasica wildcat

Nguồn gốc

Kavkaz

Phân loại

Mèo rừng

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Xám nhạt

Tuổi thọ

15 – 17 năm

Ngoại hình

Tai nhỏ, đầu hình nêm nhỏ

Cân nặng

5 – 6 kg

Tuổi sinh sản

1 – 8 tuổi

Số lượng sinh

3 – 4 con/lứa

Mèo rừng Caucasica và những điều thú vị

Mèo rừng Caucasica là một giống mèo hoang dã được tìm thấy ở Kavkaz. Những chú mèo này là một loài động vật không thích sự xuất hiện của con người. Chúng sinh sống trên vùng núi cao giá lạnh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá giống mèo này nhé!

Mèo rừng Caucasica có nguồn gốc từ đâu?

Mèo rừng Caucasica là một phân loại nhỏ trong giống mèo rừng châu Âu. Những chú mèo này sinh sống chủ yếu ở dãy núi Kavkaz và Thổ Nhĩ Kỳ. Năm 1905, nhà nghiên cứu Satunin đã phát hiện ra những chú mèo này ở Gruzia. Năm 1916, những chú mèo này được đề xuất được làm mẫu cho Bảo tàng lịch sử London. Những chú mèo này còn có tên gọi khác là Felis silvestris Caucasia, Caucasica wildcat.

Ngoại hình của Caucasica wildcat như thế nào?

Những chú mèo Caucasica wildcat được xếp vào giống mèo có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thường đạt:

  • Chiều cao: 26 – 30 cm
  • Cân nặng: 5 – 6 kg
  • Chiều dài: 70 – 75 cm

Phần đầu của Caucasica wildcat có hình nêm và tương đối nhỏ. Tai của chúng có hình tam giác có đầy lông và hướng về phía trước. Mắt của mèo to, bề rộng ngắn và khá tròn. Mũi của mèo khá thẳng và tương đối to, đầu mũi hơi hếch lên trên, có màu nhạt. Mõm của mèo khá nhỏ. Những chú mèo này có hàm khá chắc khỏe. Răng nanh của mèo rất dài sắc nhọn. Chúng thường cắn xé con mồi răng rất chắc khỏe và rất nhọn.

Thân hình của Caucasica wildcat tương đối lớn nhưng khá cân đối. Cổ của mèo thường tương đối to và ngắn. Giống mèo này có lưng dài, khung xương của mèo khá cong nhưng rất chắc khỏe. Thân hình của mèo to lớn và rất phát triển. Cơ bắp rất phát triển và săn chắc. Những cơ bắp ở hông và đùi rất săn chắc và phát triển. Chân của Caucasica wildcat to, thẳng, tương đối dài và rất chắc khỏe. Đuôi của mèo khá to nhưng khá gọn gàng, luôn được thả lỏng theo chân.

Bộ lông của Caucasica wildcat rất dày khiến cho cơ thể chúng trông to lớn hơn. Sợi lông của mèo tương đối ngắn và mềm mượt. Màu lông của Caucasica wildcat có màu xám nhạt. Hoa văn trên cơ thể của mèo mở hơn ở bên thân và đuôi.

Tính cách của mèo rừng Caucasica như thế nào?

Những chú Caucasica wildcat nhìn chung có tính cách tương tự với tổ tiên của chúng. Mèo Caucasica thích nghi tốt đối với môi trường hoang dã. Giống mèo này không thích có sự can thiệp quá nhiều của con người. Chúng chủ yếu hoạt động mà không có sự làm phiền nào của con người. Caucasica wildcat rất cảnh giác và có bản năng săn mồi rất cao.

Những chú mèo rừng này không phải là một loài động vật thích hợp để nuôi trong các gia đình. Chúng có bản tính hoang dã và tính độc lập rất cao. Caucasica wildcat khi đi săn sẽ trở thành một thợ săn chuyên nghiệp. Sự phán đoán tốt giúp cho Caucasica wildcat có thể phân tích tình hình và đưa ra các chiến lược thông minh.

Nếu bạn là một người chủ có kinh nghiệm và kỹ năng, bạn có thể nuôi chúng như một người bạn đồng hành rất tốt. Tuy nhiên, điều này không được khuyến khích nhiều, vì có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm. Những chú Caucasica wildcat này tiếp nhận đào tạo rất tốt. Chúng có khả năng ghi nhớ tương đối tốt. Phần lớn các nhiệm vụ sẽ được chúng thực hiện mà không cần sự chỉ dẫn của chủ.

Sinh sản của Caucasica wildcat như thế nào?

Những chú mèo Caucasica wildcat này có khả năng sinh sản tốt. Giống mèo thường có quá trình sinh sản khá giống với mèo rừng châu Âu. Tuy nhiên, vì địa hình nơi mèo Caucasica wildcat sống tương đối cao nên số lượng con sinh ra không nhiều. Tuổi thọ trung bình của mèo thường kéo dài từ 15 – 17 năm. Mèo thường bắt đầu sinh sản khi được 1 năm tuổi và kết thúc khi được 8 năm tuổi. Trong một lứa sinh sản, mèo mẹ có thể sinh ra trung bình từ 3 – 4 chú mèo con. Thời gian mang thai của Caucasica wildcat thường từ 60 – 70 ngày. Mỗi năm, mèo cái chỉ sinh một lứa.

Giá bán của mèo rừng Caucasica như thế nào?

Caucasica wildcat không phải là một giống mèo thích hợp để nuôi như thú cưng. Bản năng sinh tồn tại trong môi trường hoang dã khiến cho Caucasica wildcat có bản năng hung dữ. Những chú mèo này hiếm khi được thương mại hóa. Hiện nay phần lớn mèo rừng châu Âu được nuôi trong các khu bảo tồn. Do vậy, chúng tôi chưa có thông tin về giá bán của mèo. Chúng tôi sẽ tìm hiểu và cố gắng cập nhật trong thời gian sớm nhất cho bạn.

Lời kết

Mèo rừng Caucasica là một giống mèo có nhiều nét đặc điểm rất giống với mèo rừng châu Âu. Những chú mèo này có sức khỏe tốt hơn so với tổ tiên của chúng. Mèo Caucasica wildcat cũng có khả năng săn mồi rất tốt. Bạn có cảm nhận gì về những chú mèo này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Giá Mèo rừng Caucasica

Xuất xứ

Châu Âu

PK Phổ Thông

Đang cập nhật

Phân Khúc Cao

Đang cập nhật

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (3 bình chọn)

17 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

5 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

5 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

5 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

5 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

5 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

5 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

5 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

5 tháng trước