Mèo rừng Châu Âu
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo rừng Châu Âu
Rium Center 5 tháng trước

Mèo rừng Châu Âu

Mèo rừng Châu Âu và những điều thú vị

Mèo rừng Châu Âu là một giống mèo lớn xuất hiện nhiều trong các khu rừng rụng lá, rừng lá kim của lục địa Châu Âu. Giống mèo này là một trong ba giống mèo rừng lớn của thế giới, cùng với mèo rừng Châu Phi và mèo rừng Châu Á. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về giống mèo này nhé!

Nguồn gốc của mèo rừng Châu Âu

Những chú mèo rừng Châu Âu còn có tên gọi khác là Felis Silvestris hay European wildcat. Những chú mèo này được tìm thấy trên hầu khắp lục địa Châu Âu. Phần lớn European wildcat sinh sống tại khu rừng rụng lá ở miền tây nước Nga, Scotland và Thổ Nhĩ Kỳ. Những chú mèo này có đặc tính sống về đêm và không thích sự xuất hiện của con người.

Giống mèo này được Schreber phát hiện vào năm 1778, và sau đó ông tiến hành nghiên cứu và phát hiện số lượng lớn con mèo này. Hiện nay, giống mèo này được nuôi chủ yếu trong các khu bảo tồn ở Cộng hòa Séc. Vào năm 2017, mèo European wildcat được chính thức công nhận bởi IUCN.

Ngoại hình của European wildcat

Những chú mèo European wildcat có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thường có chiều cao khoảng 30 – 40 cm, cân nặng từ 5 – 7.5 kg và chiều dài từ 50 – 75 cm. Phần đầu của European wildcat có hình nêm và tương đối nhỏ, tai tam giác hướng về phía trước và có đầy lông. Mắt của mèo to, bề rộng ngắn và tròn. Màu lông của European wildcat có màu xám pha vàng, kết hợp với các đường sọc đen và sọc nâu trên cơ thể.

Tính cách của mèo rừng Châu Âu

Những chú European wildcat thích nghi tốt với môi trường hoang dã và không thích sự can thiệp quá nhiều của con người. Chúng hoạt động chủ yếu về đêm và rất cảnh giác, có bản năng săn mồi cao. Tuy nhiên, giống mèo này không phù hợp để nuôi trong gia đình, vì chúng có bản tính hoang dã và tính độc lập cao. European wildcat có khả năng ghi nhớ tốt và có thể thực hiện các nhiệm vụ mà không cần sự chỉ dẫn.

Sinh sản của European wildcat

Mèo rừng Châu Âu có khả năng sinh sản tốt. Một con mèo cái trưởng thành về giới tính khi được 10 – 11 tháng tuổi, trong khi con đực trưởng thành khi được 9 – 12 tháng tuổi. Tuổi thọ trung bình của mèo là từ 15 – 17 năm. Mỗi lứa sinh sản, mèo mẹ có thể sinh ra từ 1 – 8 con, trung bình từ 3 – 4 con. Thời gian mang thai của European wildcat thường từ 56 – 68 ngày. Chúng có thể sinh lứa thứ hai trong trường hợp mất lứa thứ nhất vào đầu mùa.

Giá bán của mèo rừng Châu Âu

European wildcat không phải là một giống mèo thích hợp để nuôi như thú cưng vì bản năng hung dữ tồn tại trong môi trường hoang dã. Hiện nay, phần lớn mèo rừng Châu Âu được nuôi trong các khu bảo tồn, do đó, thông tin về giá bán chưa được cập nhật.

Lời kết

Mèo rừng Châu Âu là một giống mèo có bản tính hoang dã và không thích hợp để nuôi trong nhà. Chúng được tạo điều kiện sống trong môi trường tự nhiên là tốt nhất. Bạn nghĩ sao về những chú mèo European wildcat này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

10 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

5 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

5 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

5 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

5 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

5 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

5 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

5 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

5 tháng trước