Mèo Selkirk
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Selkirk
Rium Center 6 tháng trước

Mèo Selkirk

Giống mèo Selkirk, còn được gọi là mèo lông xoăn, được miêu tả như một giống mèo cừu. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về loài mèo này qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của mèo Selkirk

Giống mèo Selkirk có nguồn gốc từ tiểu bang Montana, Hoa Kỳ vào năm 1987. Chúng bắt nguồn từ một lứa mèo, trong đó có một con mang bộ lông xoăn. Sau đó, mèo này được phối giống với mèo Ba Tư lông đen để tạo nên bộ lông xoăn cừu. Mèo Selkirk được công nhận là một giống mèo độc đáo vào năm 1992 và tiếp tục nhận được sự công nhận từ hiệp hội vào năm 2000.

Đặc điểm ngoại hình của mèo Selkirk

  • Chiều cao: 22-23 cm
  • Cân nặng: 4-7 kg

Mèo Selkirk có thân hình săn chắc và cơ bắp. Chiếc đầu tròn, đôi mắt lớn hình quả hạnh, và chiếc mũi ngắn là những đặc điểm của giống mèo này. Đôi tai nhỏ hình tam giác được đặt trên đỉnh đầu, và chiếc đuôi dày lông không quá dài. Điểm đặc trưng của mèo Selkirk chính là bộ lông xoăn giống lông cừu, có nhiều màu sắc đa dạng như đen, trắng, xám và các kết hợp màu khác nhau.

Tính cách của mèo Selkirk

Mèo Selkirk có tính cách điềm tĩnh và thân thiện. Chúng thường rất vui vẻ và tò mò, thích gắn bó và tạo sự chú ý. Chúng thích gần gũi và thể hiện tình cảm với mọi người, và rất thân thiện với trẻ nhỏ và các loài vật khác. Mèo Selkirk không quá gắt gao và thích hợp để nuôi làm thú cưng.

Điều kiện sinh sống của mèo Selkirk

Để đảm bảo an toàn cho mèo Selkirk, bạn nên giữ chúng trong nhà để tránh mất tích hoặc bị tấn công bởi các con thú khác. Hãy quan sát thú cưng của mình thường xuyên để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thức ăn của mèo Selkirk

Mèo Selkirk có thể ăn nhiều thức ăn khác nhau, nhưng hãy đảm bảo cung cấp cho chúng một chế độ ăn khoa học và đủ chất dinh dưỡng. Hãy tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của mèo bằng cách bổ sung canxi, chất xơ, protein và các chất dinh dưỡng khác. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng mèo Selkirk vận động đều đặn để không bị béo phì.

Giá mèo Selkirk

Hiện nay, mèo Selkirk không phổ biến ở thị trường Việt Nam, nhiều người thường lựa chọn mua từ Châu Âu. Trên thị trường Châu Âu, giá của mèo Selkirk dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 VNĐ mỗi con.

Sau đây là bảng giá mèo Selkirk tại Việt Nam:

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Việt Nam 5.000.000 8.000.000

Với vẻ đáng yêu và bộ lông xoăn độc đáo, mèo Selkirk là một người bạn đồng hành đáng tin cậy. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về loài mèo này. Đừng quên truy cập Rium.VN để tìm hiểu thêm về các loài thú cưng khác nhé.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước