Mèo Serrade Petit
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo Serrade Petit
Rium Center 5 tháng trước

Mèo Serrade Petit

Thông tin Mèo Serrade Petit

Tên gọi khác Mèo Serra De Petit
Nguồn gốc Pháp
Phân loại Mèo tự nhiên
Kiểu lông Lông ngắn
Màu lông Trắng, xám, cam, sọc
Tuổi thọ 11 – 15 năm
Ngoại hình Tai nhỏ, đầu nhỏ
Cân nặng 3 – 4.5 kg
Tuổi sinh sản 1 – 8 tuổi
Số lượng sinh 3 – 5 con/lứa

Mèo Serrade Petit- Những chú mèo có ngoại hình nhỏ nhắn và đáng yêu

Mèo Serrade Petit là một giống mèo có nguồn gốc từ Pháp. Mặc dù có ngoại hình khá nhỏ nhưng những chú mèo này tương đối khỏe mạnh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá về giống mèo này nhé!

Nguồn gốc của mèo Serrade Petit ở đâu?

Mèo Serrade Petit (hay còn gọi là mèo Serra De, Serra De Petit cat) là một giống mèo tự nhiên vừa được phát hiện vào những năm đầu thế kỷ 21. Những chú mèo này được tìm thấy đầu tiên ở Pháp. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhận định nào về tiêu chuẩn của giống mèo này. Đến nay, không có tổ chức nào công nhận giống mèo này.

Ngoại hình của mèo Serra De như thế nào?

Những chú mèo Serra De là một giống mèo được xếp vào giống mèo có kích thước nhỏ. Một chú mèo trưởng thành thường đạt:

  • Chiều cao: khoảng 18 – 25 cm
  • Cân nặng: khoảng 3 – 4.5 kg

Phần đầu của mèo Serra De khá tròn và không quá to. Tai của mèo có hình tam giác thường dựng đứng vào hướng về phía trước. Mắt của mèo có hình hạt dẻ khá to, hốc mắt rất sâu. Mắt mèo thường xếch ngược lên phía ta. Mũi của mèo thường thẳng và đầu mũi có màu hồng nhạt. Mõm của mèo nhỏ và hơi sâu. Hàm chắc khỏe, có hai răng nanh khá nhọn.

Thân hình của mèo Serra De khá cân đối. Cổ của mèo to, ngắn với các vết lằn của lớp da tương đối dày. Lưng của mèo không quá dài, khung xương có thể di chuyển khá linh hoạt. Ngực của mèo không quá to nhưng có thể dễ dàng mở rộng. Thân dưới của mèo Serra De khá phát triển và tương đối bằng phẳng. Chân thẳng, to và dài vừa phải, phù hợp với tỷ lệ cơ thể. Đuôi của mèo dài và tương đối xù xì. Ngoại hình của chúng khá nhỏ nhắn và đáng yêu.

Bộ lông của mèo Serra De khá ngắn và thẳng. Sợi lông rất mềm và mượt mà. Những chú mèo này có màu lông khá đa dạng. Một số màu lông phổ biến là trắng, xám, cam, nhị thể, tam thể và sọc.

Mèo Serrade Petit có tính cách như thế nào?

Mèo Serra De là một giống mèo có thể thích nghi với môi trường sống trong nhà. Chúng sẽ tự điều chỉnh hành vi và trạng thái khi được tiếp xúc với một không gian mới. Tuy nhiên, những chú mèo này vẫn cần một không gian tương đối rộng để có thể chạy nhảy và vui chơi. Cần có nhà rộng rãi, đủ chỗ cho mèo chạy xung quanh và chơi đùa.

Những chú mèo này được nhận xét là vui vẻ và tương đối cá tính. Giống mèo này yêu thích các hoạt động leo trèo, thể lực và đồ chơi tương tác. Những chú mèo Serra De sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi có sự tương tác từ các thành viên trong gia đình. Đây là một giống mèo không thân thiện với chó.

Mèo Serra De sinh được bao nhiêu con?

Những chú mèo Serra De có ngoại hình nhỏ nhắn nên khả năng sinh sản của chúng không được cao. Một chú mèo có thể sinh sản từ năm 1 tuổi. Những chú mèo này có thể sinh sản đến năm 8 tuổi. Tuổi thọ trung bình của mèo Serra De thường kéo dài từ 11 – 15 năm. Mỗi năm, mèo mẹ thường chỉ mang thai một lứa. Số lượng mèo con có thể sinh được thường nằm trong khoảng 3 – 5 chú mèo con cho mỗi lứa.

Mèo Serrade Petit có đắt không?

Những chú mèo Serra De hiện nay có giá tương đối cao. Những chú mèo này chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Đối với những chú mèo nhập khẩu từ Thái Lan, giá thường dao động từ 10 – 15 triệu đồng. Giá của mèo nhập khẩu từ châu Âu sẽ cao hơn, khoảng từ 27 – 46 triệu đồng.

Lời kết

Mèo Serrade Petit là một giống mèo có tính cách khá nhẹ nhàng. Mặc dù có thân hình nhỏ nhắn nhưng chúng được đánh giá là những chú mèo khỏe mạnh. Chúng không dễ gặp các vấn đề bệnh lý. Những chú mèo này rất phù hợp với những gia đình chưa có kinh nghiệm. Bạn nghĩ sao về giống mèo này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Giá Mèo Serrade Petit

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Thái Lan 10.000.000 VNĐ 15.000.000 VNĐ
Châu Âu 27.000.000 VNĐ 46.000.000 VNĐ
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

4 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

5 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

5 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

5 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

5 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

5 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

5 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

5 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

5 tháng trước