Mèo sông Đông
 1. Home
 2. Các Giống Mèo
 3. Mèo sông Đông
Rium Center 6 tháng trước

Mèo sông Đông

Thông tin Mèo Sông Đông

Tên gọi khác

 • Mèo không lông sông Đông
 • Mèo Donskoy
 • Mèo không lông Nga
 • Donskoy Sphynx

Nguồn gốc

 • Nga

Phân loại

 • Mèo nhà

Kiểu lông

 • Không lông

Màu da

 • Đa dạng

Tuổi thọ

 • 12 – 15 năm

Ngoại hình

 • Tai tam giác lớn, đầu hình nêm

Cân nặng

 • 3 – 6 kg

Mèo sông Đông và những điều chưa biết

Mèo Sông Đông là một giống mèo có nguồn gốc từ Nga. Những chú mèo này là một dạng đột biến gen trội. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chú mèo này nhé!

Mèo sông Đông có nguồn gốc như thế nào?

Đây là một giống mèo nhà không lông có nguồn gốc từ nước Nga. Lần đầu tiên, những chú mèo này xuất hiện tại sông Đông, thành phố Rostov vào năm 1987. Giống mèo này là kết quả của một phép lai gen trội. Vào năm 1997, những chú mèo này được Liên đoàn mèo thế giới công nhận. Đến năm 2005, chúng cũng được Hiệp hội mèo quốc tế công nhận.

Đặc điểm của mèo Donskoy như thế nào?

Mèo Donskoy được xếp vào giống mèo có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thông thường có:

 • Chiều cao: khoảng 28 – 30 cm
 • Cân nặng: khoảng 3 – 6 kg

Phần đầu của mèo Donskoy có hình nêm và tương đối dài. Tai của những chú mèo này có hình tam giác và khá lớn. Mắt của mèo có hình hạnh nhân và không quá to. Những chú mèo này có mắt đặt không quá xa nhau. Mũi thẳng nhỏ, không quá dài, đầu mũi có hình tam giác màu đen. Miệng của mèo khá rộng và tạo hình khá đẹp. Hàm nhỏ, hơi đưa vào sâu nhưng có răng nhọn.

Thân hình của mèo Donskoy khá cân đối và mềm mại. Cổ nhỏ, vòng cổ tròn, khá dài với xương cổ chắc khỏe. Lưng thẳng và tương đối dài, bản lưng rộng. Những chú mèo này thường có khung xương ngực hơi nhô ra phía trước. Chân của mèo thường thẳng và to, khác chắc khỏe. Bàn chân to với các ngón chân tương đối đều nhau. Đuôi của mèo khá thon dài, rộng hơn ở gốc và nhọn dần về bên chóp đuôi.

Bộ lông của những chú mèo hoàn toàn không có. Toàn cơ thể của mèo Donskoy phủ một lớp da trơn, rất láng và mịn. Sờ vào da của chúng rất mềm và ấm. Những chú mèo này thường có đầy đủ các màu da. Giống mèo này được chấp nhận bất kỳ màu da nào, kể cả màu trắng.

Tính cách của mèo sông Đông như thế nào?

Mèo Donskoy được đánh giá là giống mèo sống rất tình cảm. Chúng luôn thân thiện với mọi người và có thể chơi đùa cùng trẻ em. Giống mèo này luôn mong muốn được yêu thương như một thành viên trong gia đình. Chúng là những chú mèo tuyệt vời cho gia đình.

Những chú mèo không lông này rất đáng yêu và hòa đồng. Chúng thường rất yêu thương những người thân trong gia đình và thích chơi cùng trẻ em. Bộ lông mềm mại của mèo được trẻ em rất yêu thích. Những con khác có thể chung sống hòa thuận cùng với những chú mèo này.

Những chú mèo Donskoy này rất thông minh và trung thành. Chúng luôn thể hiện sự tận tâm và lòng trung thành đối với chủ. Chúng không bao giờ có hành động ngỗ ngược hay hỗn láo đối với chủ. Đôi khi chúng thường tìm kiếm sự âu yếm và quan tâm của chủ bằng cách đi bên cạnh.

Mèo Donskoy có tuổi thọ bao lâu?

Những chú mèo Donskoy có tuổi thọ khá cao. Một chú mèo trung bình có thể sống từ 12 – 15 năm. Những chú mèo này được đánh giá là có sức khỏe tốt nhất trong các giống mèo. Chúng không gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng thường dễ bị dị ứng da và viêm da khi thời tiết thay đổi. Nên đưa chúng đi kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho mèo.

Mèo sông Đông có đắt không?

Hiện nay, mèo Donskoy không phổ biến trên thị trường và số lượng của chúng tương đối ít. Phần lớn mèo được nhập khẩu từ châu Âu. Giá một chú mèo trên thị trường dao động từ 19 – 25 triệu đồng.

Lời kết

Mèo sông Đông là một giống mèo không lông có tính cách hòa đồng và vui vẻ. Những chú mèo này là một giống mèo khá dễ nuôi. Bạn nghĩ sao về những chú mèo này? Để lại ý kiến của bạn nhé!

Giá Mèo sông Đông

Xuất xứ PK Phổ Thông Phân Khúc Cao
Nga 19.000.000 25.000.000
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate

6 tháng trước
Mèo Scottish tai thẳng

Mèo Scottish tai thẳng

6 tháng trước