Mèo York Chocolate
  1. Home
  2. Các Giống Mèo
  3. Mèo York Chocolate
Rium Center 6 tháng trước

Mèo York Chocolate

Thông tin Mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate, hay còn được gọi là mèo York, là một giống mèo thú cưng đến từ Mĩ. Đây là một loại mèo hiếm và không phổ biến ở Mĩ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về loài mèo này, hãy cùng Rium.VN đi tìm hiểu về chúng.

Nguồn gốc xuất xứ của loài mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate, hay còn được gọi là mèo York, được lai tạo bởi Janet Chiiefari vào năm 1983. Chú mèo con Brownie là kết quả của việc giao phối giữa một con mèo đực màu đen và một con mèo cái lông dài màu trắng. Brownie là mèo con mới sinh trong một lứa mèo hè. Trong lứa này có một con mèo đực màu socola và một con mèo cái có hai màu lông, trắng và sô cô la. Khi nhận thấy sự giống nhau về bộ lông và cấu trúc cơ thể của chúng, Chieri bắt đầu chương trình nhân giống riêng của mình.

Mặc dù mèo York Chocolate xuất hiện không lâu, chúng đã được công nhận và khẳng định vị thế trên thị trường. Chúng rất phổ biến ở các nước Châu Âu.

Đặc điểm tính cách của loài mèo York Chocolate

  • Chiều cao: 20 – 30 cm
  • Cân nặng: 5 – 8 kg

Mèo York Chocolate có hình dáng thân hình dài, bắp chân phát triển tốt. Chúng lớn hơn một chút so với những con mèo khác. Phần đuôi của chúng rộng và dài hơn trung bình. Mặt của mèo York Chocolate có hình tròn, với mõm thon. Đôi mắt của chúng có hình bầu dục và không quá lớn. Đôi tai của mèo York Chocolate lớn và hơi tròn, được đặt trên phần cao nhất của đầu. Phần mũi của chúng nhỏ nhưng khứu giác rất nhạy bén.

Bên ngoài, mèo York Chocolate có bộ lông rất mềm mượt. Lớp lông dài và mỏng nhẹ hơn lớp sáng bóng. Lông dày đặc trưng, đặc biệt ở vùng vai và phía sau càng dài hơn. Một số chú mèo York Chocolate còn có vòm cổ khác đặc trưng giống như cổ viking.

Màu sắc của bộ lông mèo York Chocolate rất đa dạng, bao gồm socola, hoa cà và nâu trắng. Khi trưởng thành, phần lông của chúng thường có màu socola hoặc màu tím nhưng không có dải hoặc tạp chất màu lạ khác.

Tính cách của mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate có ngoại hình hùng dũng nhưng rất dễ chịu và đáng yêu. Chúng rất tò mò và thích khám phá mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Chúng có ý chí mạnh mẽ và rất linh hoạt trong việc di chuyển. Tốc độ của mèo York Chocolate cũng khá ấn tượng.

Mèo York Chocolate thích sự chú ý và tương tác từ chủ nhân. Chúng thích chui rúc và ve vãn bên quanh người chủ. Mèo York Chocolate rất hòa đồng và thân thiện với mọi người, bao gồm cả trẻ em. Chúng không nóng tính và thích sống hòa bình với các động vật khác.

Thức ăn của mèo York Chocolate

Mèo York Chocolate là giống mèo dễ nuôi. Chúng có thể ăn mọi thức ăn, nhưng để đảm bảo sức khỏe tốt, chúng cần được cung cấp thức ăn đầy đủ canxi, chất xơ và protein.

Giá mèo York Chocolate

Hiện nay, mèo York Chocolate không phổ biến ở Việt Nam và chỉ được tìm thấy ở các nước châu Âu. Giá của mèo York Chocolate dao động từ 13.800.000 VNĐ đến 23.000.000 VNĐ.

Tạm kết về loài mèo York Chocolate

Qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về loài mèo York Chocolate. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc mua một chú mèo York Chocolate đặc biệt, hãy liên hệ ngay với Rium.VN để có những thông tin chi tiết và sự tư vấn nhiệt tình. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

10 lượt xem | 0 bình luận
Đề xuất cho bạn
Mèo Sokoke

Mèo Sokoke

6 tháng trước
Mèo Somali

Mèo Somali

6 tháng trước
Mèo Suphalak

Mèo Suphalak

6 tháng trước
Mèo Levkoy Ukraina

Mèo Levkoy Ukraina

6 tháng trước
Mèo Gấm Ocelot

Mèo Gấm Ocelot

6 tháng trước
Mèo sông Đông

Mèo sông Đông

6 tháng trước
Mèo hoa vân California

Mèo hoa vân California

6 tháng trước
Mèo Scottish tai thẳng

Mèo Scottish tai thẳng

6 tháng trước