Tép Cảnh Ăn Gì? Nguyên Tắc Cho Tép Ăn
  1. Home
  2. Tép Cảnh
  3. Tép Cảnh Ăn Gì? Nguyên Tắc Cho Tép Ăn
Rium Center 3 tháng trước

Tép Cảnh Ăn Gì? Nguyên Tắc Cho Tép Ăn

cho tép ăn

Những người nuôi tép cảnh sinh sản cần chắc chắn nắm vững các nguyên tắc sau dù cho tép cảnh ăn gì đi cũng cần thực hiện đúng:

1. Cho ăn nhiều lần trong ngày, nhưng không quá nhiều, trải đều.
2. Nắm vững thói quen của tép. Nói chung tép cảnh có thói quen sinh hoạt về đêm. Vì vậy theo thói quen của chúng, vào ban ngày nên đầu tư chăm sóc nuôi dưỡng ít hơn. Tăng cường tích cực vào ban đêm.
3. Cho ăn nhiều hơn khi thời tiết tốt hơn.
4. Dựa vào nhiệt độ nước, có thể thay đổi lựa chọn. Khi nhiệt độ ổn định, cho ăn nhiều hơn.
5. Dựa trên chất lượng nước tốt, để cho ăn cho hợp lý.
6. Không cho tép ăn khi trong bể đang có thuốc. Không cho ăn khi tép đang lột vỏ.
7. Cho ăn ít hơn vào ngày đầu tiên sau khi tách vỏ. Tiếp tục cho ăn bình thường sau khi tép hồi phục bình thường.
8. Không được nuôi tép cảnh sinh sản trong thời tiết khắc nghiệt.

Nếu bạn nắm vững 8 điểm trên, vấn đề tép cảnh ăn gì và ăn như thế nào sẽ được giải quyết một cách hoàn hảo. Miễn là bạn nắm vững nhu cầu sinh lý và điều kiện sống của quá trình tăng trưởng của tép.

Nên Cho Tép Ăn Gì ?

Các loại thức ăn từ thực vật: lá dâu, cà rốt, rêu tảo… là cần thiết nhưng chỉ đóng vai trò bổ trợ cho chế độ dinh dưỡng của tép.

Trên kệ nuôi tép, nên có tối thiểu 2 loại thức ăn công nghiệp: 1 loại thức ăn chính có chứa 1 hàm lượng đạm nhất định giúp tép mau lớn, lột vỏ và ôm bầu nhanh hơn, 1 loại đóng vai trò bổ sung như tăng màu, vitamin… giúp chế độ ăn của tép phong phú.

Một số sản phẩm thức ăn được chia làm 2 loại chính:
+ Thức ăn chính: CSF Omnia Pro, S&B Grow Up
+ Thức ăn bổ sung: CSF Hokkaido Pur, CSF Bee Fruit Mix, S&B Vitamin

Lịch Ăn Như Thế Nào ?

Áp dụng lịch ăn cho tép như sau: Thứ 2-4-6 ăn thức ăn chính, thứ 3-5 ăn thức ăn bổ sung, thứ 7-CN ngưng cho ăn để tép tự kiếm ăn trong hồ cũng như tiêu hóa bớt.

Nên cho ăn vừa đủ 1 lần với số lượng tép trong hồ. Nếu thức ăn mới, bạn nên quan sát kĩ thời gian tép có thể ăn hết, tối đa nên chỉ từ 5-6 tiếng. Tránh để thức ăn dư thừa quá lâu trong hồ dễ gây sán.

Những loại lá cây mà tép cảnh có thể ăn và giàu dinh dưỡng:

  1. Lá dâu tằm: đây là loại lá cây phổ biến nhất không chỉ đối với những anh em mới chơi tép cảnh, mà nó cũng là loại thức ăn được hầu hết các anh em chơi lâu năm sử dụng. Lá dâu tằm phù hợp với tất cả các loại tép cảnh, chúng hoàn toàn là thực vật nên rất an toàn. Hơn nữa trong lá dâu tằm có chứa các hàm lượng vitamin rất thiết yếu cho tép cảnh.
    Cách xử lý lá dâu tằm cho tép ăn: Sau khi hái lá dâu về, bạn rửa sạch và luộc lá lên (bạn có thể hái cả cành của nó để luộc). Sau đó để lá dâu nguội rồi bạn cho vào hồ nuôi tép. Nếu đây là lần đầu tiên chúng ăn loại món ăn này thì có thể trong ngày đầu chúng sẽ bỏ không ăn, tuy nhiên 1-2 ngày sau chúng sẽ quen và ăn rất mạnh.
  2. Lá bàng khô: lá bàng cũng là loại thức ăn cho tép cảnh giúp tăng sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa miễn dịch. Lá bàng khô sau khi rửa sạch các bạn có thể bỏ trực tiếp vào trong hồ sau 1 – 2 ngày lá sẽ tự ngấm nước và chìm xuống đáy hồ.
  3. Các loại rau củ: Tép cảnh còn ăn được các loại thức ăn mềm như dưa leo, cà rốt cắt thành từng lát mỏng nhỏ và luộc chúng lên sau đó để nguội và bỏ vào bên trong hồ tép cảnh.
  4. Vỏ đậu nành: vỏ đậu nành cung cấp lượng canxi cần thiết giúp tép khỏe mạnh và lột vỏ tốt. Vỏ đậu nành sau khi được rửa sạch các bạn cũng đem luộc chúng lên, sau đó bỏ một lượng vừa đủ vào trong hồ tép.
Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (3 bình chọn)

1226 lượt xem | 0 bình luận