Phỏng Vấn: Cửa Hàng Tép Ebiclub Thái Lan
  1. Home
  2. Thông Tin
  3. Phỏng Vấn: Cửa Hàng Tép Ebiclub Thái Lan
Rium Center 9 tháng trước

Phỏng Vấn: Cửa Hàng Tép Ebiclub Thái Lan

Phỏng Vấn: Cửa Hàng Tép Ebiclub Thái Lan

Thái Lan là một vùng đất tràn đầy văn hóa và truyền thống, chúng tôi đã rất hồi hộp khi đến ngay trung tâm chợ Chatuchak khi ngắm nhìn tất cả các loài động vật, thực vật, quần áo và các món ngon địa phương như thịt quay chiên và châu chấu mà chúng tôi quên rằng trời đã muộn. . Ngay trước khi rời thị trường, chúng tôi nhất định phải dừng chân tại Ebiclub Thái Lan.

Trời bắt đầu mưa to khi chúng tôi trên đường đến Ebiclub. Sau khi chiến đấu với lũ lụt và mưa, chúng tôi tìm thấy Ebiclub tại Chợ cá Chatuchak khu B. Bạn không bao giờ có thể bỏ lỡ cửa hàng phía trước của Ebiclub vì nó được dán bằng một tấm áp phích lớn về tép. Ngay khi bước vào quán, bạn sẽ được chào đón với rất nhiều tép, chủ quán K và cô vợ xinh xắn của anh ấy.

Ebiclub bắt đầu là một bể cá cách đây nhiều năm. Trước đây họ được biết đến với cái tên Aquamart và sau đó đổi tên anh thành Ebiclub khi anh tập trung hơn vào lĩnh vực kinh doanh tép. Thật may mắn cho chúng tôi, chúng tôi đã có được một cuộc phỏng vấn với K. Một người đàn ông có vẻ đáng sợ, nhưng bên trong là một tâm hồn rất hiền lành và tốt bụng giống như tôi: p

1

Phóng viên : Hoạt động kinh doanh đã lâu, hãy cho chúng tôi biết một chút lịch sử về cửa hàng của bạn.
Ebiclub: 
Chúng tôi bắt đầu như một bể cá bình thường ở chợ Chatuchak, cuối cùng tôi đổi tên cửa hàng khi bắt đầu tập trung hơn vào tép và thực vật. Khi nhu cầu về người chơi cây cảnh thay đổi hàng năm, tôi vẫn tiếp tục ứng biến bằng cách đưa những thứ người chơi cây cảnh muốn và cũng cung cấp cây trồng cấy mô ở Thái Lan.

Phóng viên : Việc kinh doanh cây trồng cấy mô này có phải là mới không?
Ebiclub:
 Nó đã được tiến hành trong một thời gian, tôi bắt đầu nó vì tôi muốn những người có sở thích biết rằng chúng ta có thể nuôi tép cùng với thực vật. Hầu hết các bể nuôi tép chỉ để trống không có cây trồng, với một số loại cây phát triển chậm và cứng cáp, chúng có thể làm đẹp bể của bạn và cũng tạo môi trường tốt cho tép của bạn. Một bể với một số cây xanh luôn luôn có tác dụng chữa bệnh.

Phóng viên : Tôi thấy bạn có cây dừa trông rất ngầu này trong bể của bạn, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về điều này không?
Ebiclub:
 Việc sử dụng loại cây này rất phổ biến, đã có tình trạng cung vượt cầu từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, bây giờ nó trở nên khó tìm nên tôi tích trữ những thứ này khi tôi nhìn thấy chúng. Chúng là Tonina sp Uaupes. Chúng rất cứng cáp và trông đẹp mắt trong bể nuôi tép. Tôi vẫn chưa bán chúng, nhưng chúng được bán với giá khoảng 500 baht (gần 400.000 nghìn VNĐ) một cọng.

2

Phóng viên : Bể Neocaridina của bạn thật tuyệt vời, làm cách nào để bạn duy trì lượng tép đó trong một bể nhỏ?
Ebiclub:
 Neos Thái Lan không giống như neos Đài Loan khó hơn rất nhiều. tép được nuôi tại địa phương và có thể sống sót trong điều kiện khắc nghiệt. Có hơn 500 con tép trở lên trong bể và tỷ lệ chết thường rất ít. Tôi quản lý tất cả các bể của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm của Benibachi và cho đến nay, chúng hoạt động rất hiệu quả đối với tôi. Miễn là bạn tạo ra vi sinh tốt, nó sẽ không quá khó khăn. Hai loại neos phổ biến nhất là Fire Red và Golden Orange.

3

Phóng viên : Loại tép nào phổ biến ở Thái Lan?
Ebiclub:
 Fancy Tiger. Loại tép này ở Thái Lan phổ biến hơn so với các loại tép thông thường khác. Giá tép cao nên lượng khách hàng mua loại tép này khá ít. Những người có sở thích thông thường vẫn sẽ tập trung nhiều hơn vào PRL và một số người vào Fancy Tigers sẽ bắt đầu với những con cấp thấp hơn trước.

4

Phóng viên :: Tôi nhận thấy rằng bạn sử dụng Mironekuton trong tất cả các bể nuôi tép của mình. Tại sao?
Ebiclub:
 Mironekuton, hoặc bùn biển cũ có nhiều lợi ích cho tép của bạn. Nó hấp thụ amoniac và cũng tiết ra 70 loại khoáng chất khác nhau giúp ích cho tép của bạn. Nó là một loại đá khoáng giải phóng chậm giúp tăng trưởng trẻ nhỏ và cả người lớn để lột xác đúng cách. Đó là điều bắt buộc đối với tôi trong tất cả các bể nuôi tép của tôi. Tôi đã sử dụng nó trong nhiều năm và nó không bao giờ làm hỏng tôi. Bạn nên thử nó!

Phóng viên : Theo bạn, điều gì là mấu chốt thiết yếu để có được một bể tép thành công?
Ebiclub:
 Chất lượng nước và khoáng chất tốt. Chất lượng nước tốt tạo ra môi trường cho tép của chúng ta. Vì vậy, một thệ thống vi sinh ổn định và mạnh là rất quan trọng. Mặt khác, khoáng chất giúp tăng cường sức mạnh cho tép và cũng để chúng phát triển bình thường. Đây là hai yếu tố quan trọng trong việc nuôi tép.

Phóng viên : Doanh nghiệp của bạn đã phát triển như thế nào ở Thái Lan trong suốt những năm qua?
Ebiclub: 
Tôi cũng có khách hàng trong và ngoài nước, chẳng hạn như Singapore, Campuchia, Myanmar và cả Việt Nam. Cái chính của kinh doanh thủy sản là bạn phải tìm nguồn hàng cho những thứ không quá phổ biến. Điều này cũng mang lại cho doanh nghiệp của bạn đòn bẩy nhất định đối với những người khác. Tôi cũng phải thường xuyên nắm bắt xu hướng để có thể hiểu khách hàng của mình muốn gì.

Đó là phần cuối của cuộc phỏng vấn của chúng tôi với K. Một người đàn ông tuyệt vời với nhiều năm kiến ​​thức về nuôi tép. Ebiclub cũng đã tạo ra dòng thức ăn cho tép của riêng họ có tên là Ebisu, nó được làm thủ công bởi chính ông chủ và cũng là một trong những thức ăn cho tép tốt nhất bạn có thể tìm thấy ở Thái Lan.

Ebiclub cũng mang tép từ Neocaridinas rẻ nhất đến Caridina đắt nhất. Họ cũng có nhiều loại sản phẩm để lựa chọn. Một lời khuyên cho bạn, hãy mang dép tông đến Chatuchak, thường khi trời mưa, một phần khu vực của chợ bị ngập. Nếu không, thời tiết cực kỳ nóng. Với cái nắng ở Thái Lan, tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

20 lượt xem | 0 bình luận