So Sánh API Stress Coat và Seacheam Prime Nên Dùng Loại Nào?
  1. Home
  2. Hồ Thủy Sinh
  3. So Sánh API Stress Coat và Seacheam Prime Nên Dùng Loại Nào?
Rium Center 7 tháng trước

So Sánh API Stress Coat và Seacheam Prime Nên Dùng Loại Nào?

Một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất giữa những người nuôi cá cảnh là điều hòa nước. Chất điều hòa nước là chất không có muối được thêm vào nước để loại bỏ các hóa chất độc hại như clo và các hợp chất như chì. Để xác định loại nước điều hòa nào là tốt nhất cho bể của bạn, hãy so sánh lớp phủ căng thẳng với lớp sơn lót. Chúng tôi sẽ xem xét hiệu quả, lợi ích, liều lượng và giá cả của chúng.

căng thẳng áo khoác vs nguyên tố

API Stress Coat và Seacheam Prime – Sự khác biệt là gì?

API Stress Coat Seachem Prime
Hiệu quả Khử clo nước máy của các hóa chất độc hại. Khử clo nước ngọt và nước mặn. Loại bỏ hiệu quả các hóa chất và chất độc hại.
Những lợi ích Tạo thành một lớp chất nhờn bao quanh cá giúp tăng tốc độ chữa lành, giảm tổn thương mô và giảm căng thẳng cho cá Giữ chất lượng nước cao.
Liều lượng 5 ml trên 10 gallon nước 5 ml trên 50 gallon nước
Giá ~350.000/500 ml ~450.000/500 ml

API Stress Coat là một trong những chất điều hòa nước trên thị trường. Nhưng nó có các thành phần khác nhau và tuyên bố làm được nhiều việc hơn là chỉ khử clo trong nước. Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa API Stress Coat và Seachem Prime.

Nói chung, Seachem Prime điều hòa nước khử clo trong nước. Ngoài clo, nó cũng loại bỏ nitrat, amoniac và chloramine. Nó làm cho nước thích hợp cho cá sinh sống.

API Stress Coat cũng có thể khử clo. Nó ít đậm đặc hơn so với Seachem Prime, vì vậy bạn sẽ cần nhiều liều lượng hơn để khử clo trong nước đúng cách. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp tác dụng làm dịu của Aloe Vera và tăng tốc độ chữa lành.

Seachem Prime

Seachem Prime là hãng điều hòa nước nổi tiếng trong giới chơi cá cảnh. Nó có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các hóa chất độc hại như clo và chloramine. Nó giúp quá trình lọc của bạn dễ dàng loại bỏ amoniac, nitrat và nitrit. Nhiều người nuôi cá cảnh chứng minh rằng Seachem Prime cải thiện chất lượng nước và cung cấp môi trường sống lành mạnh cho tất cả các loài cá.

API Stress Coat

Bên cạnh hoạt động như một chất điều hòa nước, API Stress Coat còn cung cấp tác dụng làm dịu của Aloe Vera để giảm căng thẳng cho cá. Nó cũng làm giảm tổn thương mô và cơ bằng cách hình thành một lớp chất nhờn tổng hợp xung quanh cá. Chất nhờn tổng hợp này tăng tốc quá trình chữa lành vết thương của cá.

Việc sản xuất lớp chất nhờn tự nhiên ở cá thường bị gián đoạn do xử lý, đánh nhau, di chuyển hoặc bất cứ điều gì gây căng thẳng cho cá. Có những người sử dụng API Stress Coat không sử dụng nó để khử clo. Thay vào đó, họ sử dụng nó để giải quyết mức độ căng thẳng và bệnh tật cao.

So sánh hiệu quả

Khi so sánh hiệu quả của từng sản phẩm, chúng ta phải xem xét liều lượng. Đối với mỗi 200 lít nước, dù là nước mặn hay nước ngọt, bạn sẽ cần 5 ml Seachem Prime để tận dụng tối đa.

Nó hoạt động tốt khi thay nước và khi thêm cây mới vào bể. Để lọc dễ dàng hơn nhiều, nó phá vỡ các hợp chất không mong muốn. Và khi bạn nghĩ rằng đó là tất cả những gì nó có thể làm, hãy nghĩ lại vì nó cũng sửa chữa sự bài tiết của lớp chất nhờn tự nhiên.

Mặt trái là API Stress Coat. Như đã nêu trước đó, nó tạo thành một lớp chất nhờn tổng hợp bao quanh cá, làm giảm đáng kể căng thẳng của chúng. Nó cũng hoạt động tuyệt vời để xử lý nước máy. Nhưng để làm cho nó hiệu quả trong việc khử clo như nguyên tố đầu tiên, bạn sẽ cần 5 ml cho mỗi 40 lít nước.

Nếu bạn có một chú cá đặc biệt thích gặp rắc rối, đánh nhau hoặc đơn giản là vô tình va vào đồ vật, thì bạn cần API Stress Coat. Nhưng nếu vấn đề về bể của bạn liên quan nhiều hơn đến hóa chất và thông số nước tối ưu, bạn có nên dùng Seachem Prime.

So sánh về giá

Bây giờ, hãy nói về giá cả. Stress Coat so với Prime – cái nào mua khôn ngoan hơn? API Stress Coat rẻ hơn rất nhiều so với Seachem Prime. Tuy nhiên, xem xét liều lượng, nó có thể tốn kém hơn một chút.

API Stress Coat có thể có giá khoảng 350.000/500 ml, trong khi Seachem Prime có thể có giá từ 450.000/500ml.

Hãy để tôi giúp bạn với toán học.

Với mỗi 500 ml Seachem Prime, bạn sẽ có thể xử lý 19.000 lít nước. Nhưng với mỗi 500 ml API Stress Coat, bạn sẽ chỉ có thể xử lý 3.700 lít nước. Bạn cần API Stress Coat nhiều gấp năm lần so với Seachem Prime khi khử clo trong nước.

Nhưng hãy nhớ rằng API Stress Coat làm giảm đáng kể căng thẳng cho cá của bạn. Nếu không được điều trị, căng thẳng cuối cùng sẽ dẫn đến cái chết ngay lập tức.

 

Kết luận

Stress Coat và Prime là những đối thủ cạnh tranh thân thiết trên thị trường. Khi nhu cầu về một sản phẩm điều hòa nước trong bể ngày càng được nhận ra và đánh giá cao, những sản phẩm này được chú ý. Cả hai sản phẩm đều có hiệu quả cao trong công việc và an toàn cho mọi loại cá trong bể.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

95 lượt xem | 0 bình luận