Tại sao chó thích ngồi lên người bạn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tại sao chó thích ngồi lên người bạn
Rium Center 11 tháng trước

Tại sao chó thích ngồi lên người bạn

Tại sao chó thích ngồi lên người bạn

1 Chó thể hiện tình cảm bằng cách ngồi lên người bạn

Con chó của bạn sẽ rất vui và hạnh phúc khi họ gặp lại bạn sau một ngày dài. Nhiều loài chó thích ngồi gần bạn hoặc trên đùi bạn vì điều đó mang đến cảm giác ôm ấp và gần gũi. Và khi bạn thưởng thức đồ chơi hoặc âu yếm chó con, chúng sẽ nhận ra rằng hành vi này làm bạn hạnh phúc và tạo ra một tình cảm đáng yêu.

2 Chó ngồi lên bạn để khẳng định vị trí

Theo chuyên gia huấn luyện chó Cesar Millan, khi chó nhảy lên đùi bạn hoặc cào vào chân bạn, đó là dấu hiệu của sự mong muốn được chú ý. Khi con chó cố gắng cào vào chân ghế như cào vào chân bạn hoặc cắn tay của bạn, đó có thể là cách chúng khẳng định vị trí của mình. Đó là cách chúng cảnh báo và gửi thông điệp rằng bạn là của chúng. Vì vậy, khi chó ngồi vào lòng bạn như vậy, nghĩa là chúng coi bạn như người thân của mình.

Tại sao chó thích ngồi lên người bạn

3 Chó ngồi lên bạn để bảo vệ

Đối với một số loài chó, ngồi trên đùi bạn là cách để chúng gây mùi cơ thể của chúng. Thông thường, khi chó của bạn ngồi trên đùi hoặc chân bạn, chúng sẽ lăn mình để truyền mùi cơ thể của mình lên bạn. Bạn sẽ nhận ra điều này khi áo của bạn bị dính lông chó và những chú chó khác không thích mùi hương này. Điều này có thể là một cách đánh dấu lãnh thổ và thể hiện quyền sở hữu (bạn thuộc về chúng). Chắc chắn rằng bạn là chủ sở hữu của chúng, ngay cả khi bạn không đi cùng chúng.

4 Lý do khác

Đôi khi, chú chó chỉ ngồi trong lòng bạn để quan sát và chăm sóc bạn, không phải để thỏa mãn nhu cầu của chúng. Chó của bạn sẽ an ủi bạn khi bạn ốm hoặc buồn bằng cách ngồi trên lòng bạn và động viên bạn. Tuy nhiên, đối với một số chú chó, việc bạn ngồi lên đùi chỉ để tạo ra một chỗ ngủ thoải mái trong nhà. Nếu chó con muốn ngủ trong lòng bạn, chúng sẽ giả vờ như đang ngủ. Chó có thể ngủ ở bất kỳ nơi nào và việc nằm trên đùi bạn là một ví dụ điển hình.

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn có những giây phút vui vẻ!

Đăng bởi Rium Center – Xem thêm tại Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

87 lượt xem | 0 bình luận