Tép Snowball – Cách Nuôi, Chế Độ Ăn Và Chăm Sóc
  1. Home
  2. Tép Cảnh
  3. Tép Snowball – Cách Nuôi, Chế Độ Ăn Và Chăm Sóc
Rium Center 6 tháng trước

Tép Snowball – Cách Nuôi, Chế Độ Ăn Và Chăm Sóc

Tép Snowball - Cách Nuôi, Chế Độ Ăn Và Chăm Sóc

Giới Thiệu Tép Snowball

Loài này là một loài lai có chọn lọc màu trắng tinh khiết của Neocaridina hoang dã. Tép White Pearl và Blue Pearl đều được Ulf Gottschalk giới thiệu tại Đức vào năm 2006. Ông đã mất nhiều năm lai tạo chọn lọc để có được dòng tép có màu trắng ổn định, không thay đổi trong các thế hệ tiếp theo.

Tép Snowball sẽ nổi bật hơn các loài tép khác nhờ màu trắng tinh của nó. Không nghi ngờ gì nữa ,Tép Snowball Snowball sẽ tạo thêm vẻ ngoài độc đáo cho bể cá cộng đồng nhiệt đới yên bình . Ngoài ra, giống như bất kỳ loài tép Neocaridina nào khác, chúng rất sung mãn và cứng cáp .

Tép Snowball là một trong những loài tép phổ biến nhất trong cộng đồng thủy sinh. Do dễ dàng nuôi và nhân giống chúng, chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời ngay cả đối với những người mới bắt đầu thú chơi này.

Tên Tép Snowball
Tên khoa học Neocaridina zhangjiajiensis
Kích thước bể  ~ 40 lít
Duy trì Dễ dàng
Chăn nuôi Dễ dàng
Kích thước 2,5 – 3 cm
Nhiệt độ tối ưu 22-28 °C 
PH tối ưu 7,0 – 7,5 (6,0 – 8,0)
GH tối ưu 6 – 8 (4 – 14)
KH tối ưu 2 – 4 (1 – 8)
TDS tối ưu 150-200 (80-300)
Nitrat Dưới 20 ppm
Chế độ ăn Tảo ăn / động vật ăn tạp
Temperam ent Bình yên
Tuổi thọ 1-2 năm
Màu sắc Trong suốt đến hơi sữa

Tép Snowball được xem là một trong những loại tép đẹp nhất trong giới chơi tép.

Những sinh vật nhỏ bé này có màu trắng mờ, một số cá thể có màu xanh lam nhẹ. Có giả thuyết cho rằng tép thực sự được đặt tên theo trứng của chúng, cũng có màu trắng tinh và trông giống như những quả cầu tuyết nhỏ.

Cơ thể màu trắng và thậm chí là trứng trắng hơn trông đặc biệt khác biệt so với màu xanh lá cây (chẳng hạn như thực vật) hoặc chất nền tối (nền). Ngay cả khi không mang trứng, con cái vẫn có “yên ngựa” màu trắng như tuyết (trứng phát triển trong buồng trứng của chúng) trên cổ, trông cũng rất hấp dẫn. Những con tép này nhất định sẽ chinh phục được trái tim của những người chơi tép.

Nên có ít nhất 10 con Snowball trong bể sẽ mang lại cho chúng sự tự tin hơn và khiến chúng bớt căng thẳng hơn.

Chế độ ăn và cho ăn tép Snowball

Tép Snowball không kén ăn trong bể nuôi và bạn có thể phục vụ chúng tất cả các loại thức ăn. Như tất cả các loài ăn xác thối, chúng có thể sống sót chủ yếu nhờ mảnh vụn, tảo và vi sinh vật ( màng sinh học ) phát triển trên lá trong bể. Tuy nhiên, trong một bể cá sạch sẽ, thỉnh thoảng cho ăn bổ sung là cần thiết.

Ví dụ, bạn có thể kết hợp rau xanh chần (rau diếp, bí xanh , rau bina, v.v.) với các loại thực phẩm chế biến sẵn như mảnh, bánh tảo và thức ăn cho tép hoặc cá khác . Để thêm một số sự đa dạng cho chế độ ăn uống và cải thiện hệ thống miễn dịch của họ, nó sẽ là một ý tưởng tốt để cung cấp cho họ một số lá hạnh nhân Ấn Độ, sủi nón, vv .

Đừng cho ăn quá nhiều. Đây là một quy tắc chung và nó liên quan đến tất cả các loại tép. Thật không may, nhiều người mới bắt đầu nuôi tép thường quên điều đó hoặc tin rằng việc cho chúng ăn thêm một chút cũng không phải là vấn đề lớn.

Cho ăn quá nhiều và bể khá bẩn là nguyên nhân chính gây ra các loại ký sinh trùng như Planaria , Hydra , Scutariella Japonica , Vorticella v.v. Bạn không muốn có chúng trong bể của mình! Đặc biệt là một cái gì đó như Ellobiopsidae .

Lưu ý : Tùy thuộc vào chế độ ăn, tép Snowball có thể có một cái nhìn rất đặc biệt vì độ trong suốt.

Đừng quên rằng canxi đóng một vai trò rất lớn đối với tép. 

Nuôi Tép Snowball

Bên cạnh vẻ đẹp của chúng, còn có lý do thứ hai khiến tép Snowball trở thành một trong những loài tép phổ biến và tại sao chúng nhất định Thế giới. Lý do là chúng có cùng độ cứng và khả năng sinh sản như tép Red Cherry.

Tép Snowball có thể chịu được cả nước mềm và nước cứng và độ pH nằm trong khoảng từ 6,5 đến 7,5 . Nhiệt độ nước được khuyến nghị là 22-28 °C.

Do đó, nếu bạn là người mới chơi thủy sinh hoặc có thể bạn chỉ đang tìm kiếm một loại tép dễ chăm sóc, thì Snowball  là sự lựa chọn an toàn cho bạn. Các loài Neocaridinas rất cứng cáp, đó là lý do tại sao chúng không yêu cầu thiết lập bể phức tạp. tép Snowball có thể chịu được nhiều biến động hơn so với các loài tép khác. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể bỏ bê bể của bạn.

Nguyên tắc chính trong quá trình nuôi tép – cố gắng giữ các thông số nước của bạn ổn định nhất có thể.

Tép Snowball cũng rất dễ nuôi. Giữ tỷ lệ con cái và con đực tối ưu và chúng sẽ sinh sôi thành một đàn lớn. Một lần nữa, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì chỉ cần ném chúng vào bể của bạn và chúng sinh sản như điên.

Khi được khoảng 2 đến 3 tháng tuổi, tép Snowball trở nên thành thục về mặt giới tính. Những con cái sẽ bắt đầu mang một ổ trứng dưới đuôi của chúng.

Mỗi con Snowball cái sẽ thả từ 30 đến 50 con tép tí hon phát triển hoàn chỉnh sau mỗi 5 đến 6 tuần.

Không giống như một số loài tép khác, rất dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa con cái và con đực của Snowball . Con cái lớn hơn con đực. Chúng cũng có một yên ngựa và một đường cong bên dưới, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng những con đực có màu vỏ trắng ít hơn một chút.

Lưu ý : Cung cấp cho chúng cây cỏ và một số nơi ẩn náu cho tép cái. Sau khi lột xác (trong thời kỳ giao phối) chúng rất mềm và dễ bị tổn thương như bất kỳ loài tép nào.

Lai tạo tép Snowball

Xin lưu ý rằng vì nó là loài Neocaridina, nó có thể lai tạo dễ dàng với các loài Neocaridina khác. Việc lai tạo có thể tạo ra tép con màu nâu hoặc kiểu hoang dã ở thế hệ thứ 2 trở lên. Màu sẽ bị mất và bạn sẽ không thể tự phục hồi được.

Do đó, tốt hơn là nên nuôi tép Snowball ngoài các loài Neocaridina khác để ngăn ngừa sự lai tạp. Đó là lý do tại sao các nhà lai tạo tép thường chỉ nuôi chúng cùng với các loài tép Snowball khác hoặc với các loài Caridina.

Các loài nuôi cùng tép Snowball 

Tép Snowball là sinh vật rất xã hội, hòa bình và không đòi hỏi. Những cư dân khác không có gì phải sợ hãi chúng. Tất cả các loại ốc sẽ là bạn đồng hành tốt cho tép Snowball.

Chúng hoạt động tốt không kém với các loại tép nước ngọt như tép Amano ,  tép tre , tép ma cà rồng ,  Caridina cf. babaulti , tép ma , Malawa , Red Nose , vv 

Mẹo : Nếu bạn không muốn mất màu sắc của tép của bạn, bạn không nên giữ chúng với loài neocaridina khác (ví dụ, Red Cherry v..v..) vì nguy cơ lai.

Có thể nuôi chung chúng với các loài cá không ăn thịt tép.

Kết

Chúng khá dễ thích nghi và có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện. Nó làm cho chúng chắc chắn nằm trong danh sách hàng đầu ngay cả đối với những người quyết định thiết lập bể nuôi tép đầu tiên. Ngoài việc dễ chăm sóc, tép Snowball là loại tép rất sung mãn. Trong điều kiện tối ưu, con cái hầu như luôn luôn sinh sản.

Nhìn chung, tép Snowball là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu và người nuôi tép có kinh nghiệm

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

69 lượt xem | 0 bình luận