Tìm Hiểu Về Cá Tetras
  1. Home
  2. Cá Cảnh
  3. Tìm Hiểu Về Cá Tetras
Rium Center 9 tháng trước

Tìm Hiểu Về Cá Tetras

Thông tin chung

Tetras là một trong những loại cá phổ biến nhất được tìm thấy ở Nam Mỹ. Tên của chúng thường được dùng cho một nhóm cá lớn có đặc điểm là có một vây mỡ nhỏ giữa vây lưng và vây đuôi của chúng. Tetras là loài cá được nuôi phổ biến thứ hai trong các thiết lập bể cộng đồng, sau Livebearers (bạn có thể tìm hiểu về các loài cá phổ biến khác tại đây). Chúng được yêu thích vì màu sắc rực rỡ, kích thước dễ quản lý, hành vi nhẹ nhàng và thói quen đi học.

Nguồn gốc

Loài này có nguồn gốc từ các khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới của Châu Phi và Nam Mỹ, điển hình là từ các sông suối trong rừng mưa nhiệt đới. Nguồn gốc của chúng bắt nguồn từ khi lục địa Châu Phi và Nam Mỹ được hợp nhất thành một khối đất liền.

Phạm vi

Nhóm Tetra của Characin là một phần của bộ cá Characiformes, bao gồm 18 họ trong đó có Characidae. Họ này bao gồm nhiều Tetra phổ biến hơn bao gồm Neon Tetra (Paracheirodon innesi), Cardinal Tetra (Paracheirodon axelrodi) và GloLite Tetra (Hyphessobrycon erythrozonus).

Kích thước và tuổi thọ tối đa

Phạm vi từ hai đến 12cm tùy loài. Chúng có thể sống từ khoảng một năm đối với một số loài nhỏ đến vài năm đối với các loài lớn hơn.

Màu sắc và giống

Nhiều loài có xu hướng có nền màu bạc trên cơ thể của chúng, trên đó xuất hiện các vệt màu óng ánh. Có rất nhiều màu sắc như đỏ óng ánh và xanh lam của Neon và Cardinal Tetras. Vây của nhiều loài cũng có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Ngày nay, có nhiều loài Tetra được nuôi thương mại có hình thái màu sắc khác nhau (thường là các dạng Bạch tạng hoặc vàng) hoặc vây (các giống vây dài hoặc ngắn).

Chất lượng nước

Các điều kiện hồ cá yêu cầu của những loài cá này phụ thuộc vào vị trí xuất xứ của chúng và không thể được liệt kê một cách chung chung. Tuy nhiên, hầu hết cá cảnh mua tại các cửa hàng cá cảnh đều có nguồn gốc từ Nam Mỹ và sẽ hoạt động tốt trong môi trường nước mềm và hơi axit.

Thông số nước và chăm sóc

Nhiệt độ: 20 đến 26 ° C
pH: 6,0 đến 7. 0
Độ cứng chung: 50 đến 150ppm

cho ăn

Nhiều loài Tetra ăn tạp và sẽ dễ dàng lấy hầu hết các loại thức ăn cho bể cá có sẵn. Do kích thước nhỏ của nhiều loài, hãy đảm bảo rằng các mảnh thức ăn không quá lớn so với miệng nhỏ của chúng. Nói chuyện với thành viên nhóm Petbarn tại địa phương của bạn về các lựa chọn thực phẩm tối ưu có sẵn và kiểm tra các loại thực phẩm của chúng tôi trực tuyến.

Khả năng tương thích

Tetra được nuôi tốt nhất trong các trường lớn (tối thiểu sáu trong nhóm) và các loài khác nhau nói chung có thể được nuôi chung với nhau mà ít gặp vấn đề. Tetras cũng sẽ dễ dàng trộn lẫn với nhiều loài và nói chung là một loài cá cộng đồng lý tưởng – tuy nhiên vì nhiều loài tương đối nhỏ nên không phải là ý kiến ​​hay nếu trộn chúng với những loài phát triển lớn như Oscars. Một số loài có thể dễ ăn thực vật thủy sinh.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

31 lượt xem | 0 bình luận