Tìm hiểu tình trạng sức khỏe qua bộ lông chó cưng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tìm hiểu tình trạng sức khỏe qua bộ lông chó cưng
Rium Center 11 tháng trước

Tìm hiểu tình trạng sức khỏe qua bộ lông chó cưng

Tình trạng sức khỏe thông qua bộ lông chó cưng

1. Chế độ ăn phù hợp sẽ giúp cho bộ lông thú cưng khỏe khoắn

Chế độ ăn giàu protein và axit amin sẽ cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cấu trúc lông tự nhiên, giúp bộ lông của chó trở nên chắc khỏe hơn. Bộ lông của chó chủ yếu được hình thành từ protein, vì vậy nếu bộ lông xơ xác và giòn thì có thể cho thấy chó của bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng. Hãy tìm hiểu về loại thức ăn tốt nhất và lượng thức ăn phù hợp cho chó của bạn. Nếu bạn muốn cho chó ăn thức ăn bổ sung ngoài thức ăn, hãy hỏi ý kiến ​​của bác sĩ thú y.

cho ngao anh 5

2. Sự cố với “những vị khách không mời” trên bộ lông chó cưng

Bộ lông là nơi trú ngụ hấp dẫn của các loại ký sinh trùng như ve và bọ chét, và chúng có thể gây hại cho sức khỏe của chó (điều này đặc biệt đúng đối với những bộ lông bẩn và rối rắm). Ký sinh trùng có thể gây nhiễm trùng và gây ngứa ngáy khó chịu cho chó. Vì vậy, đừng quên vệ sinh bộ lông của chó, chải lông hàng ngày để ngăn ngừa ký sinh trùng và đồng thời tạo sự gắn kết giữa chủ và chó.

cach cham soc cho con mau lon khoe manh cho nguoi moi nuoi cho 13489

3. Đau đầu với hiện tượng rụng lông

Rụng lông quá mức hoặc xuất hiện nhiều đốm hói trên da là dấu hiệu cảnh báo về nhiều vấn đề khác nhau đối với chó của bạn. Rụng lông có thể do các vấn đề sinh lý như rối loạn nội tiết và khối u; nó cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề tâm lý như căng thẳng hoặc ức chế cảm xúc. Mặc dù mỗi giống chó có tốc độ rụng lông khác nhau (đặc biệt là khi thay lông vào mùa), việc rụng lông quá nhiều và bất thường có thể chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe của chó.

hinh anh cho chan cuu duc

4. Bộ lông chó cưng có mùi lạ

Bạn không chỉ có thể quan sát và cảm nhận sức khỏe của chó thông qua bộ lông của nó, mà còn có thể đánh giá sức khỏe của nó qua mùi cơ thể: bộ lông phải có mùi thơm như vừa được tắm gọn gàng. Bộ lông cứng, nặng và có mùi hôi có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm mốc, bọ chét hoặc da khô. Hãy đưa chó đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt, đặc biệt nếu bộ lông vẫn còn mùi khó chịu sau khi đã làm sạch.

Giữ cho bộ lông của chó khỏe mạnh và bóng đẹp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chăm sóc sức khỏe của chó: bạn phải theo dõi chế độ dinh dưỡng của chó, ngăn chặn ký sinh trùng và hiểu tâm trạng của chó. Chải lông và tắm chó thường xuyên cũng là cách tuyệt vời để tạo sự gắn kết, thể hiện tình yêu và quan tâm của bạn đối với chó của mình.

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn luôn vui vẻ!


This article was originally written in Vietnamese on Rium Center.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận