Top 10 Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Cá Betta
 1. Home
 2. Cá Betta
 3. Top 10 Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Cá Betta
Rium Center 6 tháng trước

Top 10 Cây Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Cá Betta

Điều quan trọng là duy trì môi trường tự nhiên cho thú cưng của bạn, một môi trường gần giống với môi trường sống tự nhiên của chúng. Thực vật tạo ra hiệu ứng tự nhiên hóa này và cũng cung cấp cho cá betta những lợi ích sức khỏe bổ sung. Ví dụ, cá Betta thích ẩn mình trong bóng râm trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Nếu bạn đặt cây trong bể, bạn có thể tạo cho cá nơi che phủ thích hợp và những khu vực để thư giãn. Điều này thực sự sẽ làm giảm mức độ căng thẳng ở Betta và cho phép chúng sống lâu hơn.

Hơn nữa, thực vật có đặc tính lọc tự nhiên. Thực vật sống rất tốt trong việc trung hòa chất thải của cá và các chất độc khác. Chúng làm cho bể cá cảnh trong như pha lê và an toàn cho thú cưng của bạn. Chúng cũng bổ sung oxy vào bể để cá của bạn thở tốt hơn.

Tuy nhiên, với rất nhiều lựa chọn cây trồng, việc tìm kiếm cây Betta phù hợp có thể khó khăn. Tôi sẽ xem xét một số loại cây tốt nhất cho Betta. Bằng cách này, bạn sẽ không phải mất hàng giờ để tìm kiếm loại cây hoàn hảo!

Đây là 10 loại cây tốt nhất cho bể cá Betta của bạn:

 • Java Fern
 • Hornwort
 • Java Moss
 • Anacharis
 • Kiếm Amazon
 • Cỏ lông lùn
 • Hoa Tử Đằng
 • Marimo Moss Balls
 • Amazon Frogbit

Mẹo chăm sóc cây trong bể betta của bạn

Cây thủy sinh trông rất tuyệt trong bể Betta, nhưng bạn cần lưu ý một số điều nếu muốn trồng chúng đúng cách. Trên tất cả, hãy nhớ rằng mỗi loài thực vật có yêu cầu chăm sóc và yêu cầu trồng riêng. Ngoài ra, một số loại cây sẽ dễ bảo dưỡng hơn những loại cây khác. Tất nhiên, có rất nhiều loại cây tuyệt vời có thể được chọn cho những người mới bắt đầu chơi Betta.

Bất kể loại cây nào bạn nhận được cũng cần phải chăm sóc và chú ý cụ thể. Ví dụ, một số cây trồng trong bể Betta cần lượng ánh sáng cao hơn hoặc yêu cầu khí hậu nước cụ thể. Các cây khác chỉ có thể phát triển tốt nếu chúng được trồng theo một cách nhất định. Chỉ cần ghi nhớ tất cả những điều này nếu bạn muốn có một bể nuôi cá Betta thành công.

Ngoài ra, hãy nhớ mua phân bón cho cây của bạn. Nhiều loại cây cần bổ sung chất dinh dưỡng và sẽ phát triển tốt hơn khi nó có mặt trong bể của chúng. Bạn muốn cây của bạn phát triển hết khả năng của chúng. Một chất nền cũng nên được xem xét vì lý do này. Nhiều cây mọc rễ trong giá thể, nhưng không phải tất cả các cây đều dựa vào rễ để lấy chất dinh dưỡng. Tôi có một danh sách các loại cây sống dựa vào rễ của nó để lấy chất dinh dưỡng, bạn có thể xem tại đây.

Cuối cùng, bạn cần thường xuyên quan sát lá cây trong hồ thủy sinh của mình. Thối và thối rữa trên tán lá có thể gây ra vấn đề cho bể của bạn. Và nó thực sự có thể là một dấu hiệu cho thấy điều kiện trong bể của bạn đang xấu đi. Mặc dù vậy, phân bón và bơm CO2 sẽ giúp cây khỏe mạnh và không bị thối rữa, nhưng nếu bạn muốn giữ cho cây trồng bằng công nghệ thấp, bạn không cần phải bơm CO2 có áp suất.

Hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang cắt tỉa cây nước của mình. Loại bỏ lá chết cũng rất quan trọng đối với sức khỏe cá betta của bạn! Vật liệu nổi sẽ phân hủy và làm bẩn nước bể của bạn.

1. Java Fern

Loại cây đầu tiên bạn nên cân nhắc trồng cho bể Betta của mình là cây Dương xỉ Java phổ biến. Java Fern là một loại cây tuyệt vời cho những người mới sở hữu Betta. Nó không có nhiều yêu cầu chăm sóc và hoạt động tốt trong nhiều bể nước ngọt. Nó thích nghi đặc biệt tốt với khí hậu và điều kiện của bể cá Betta. Có nghĩa là bạn sẽ không phải điều chỉnh nước cho Betta của mình quá nhiều.

Ngoài ra, Java Fern có nhu cầu chiếu sáng thấp nên bạn sẽ không cần phải ra ngoài và mua một hệ thống đèn LED phức tạp để trồng loại cây này. Phân bón cũng được khuyến khích cho cây này, vì nó sẽ giữ cho Java của bạn khỏe mạnh. Bạn muốn có những chiếc lá lớn để Betta của bạn có thể nằm nghỉ.

Dương xỉ thường tạo ra những tán lá lớn, nhưng phân bón sẽ giúp chúng phát triển lớn hơn. Đây là một loài thực vật phát triển chậm cần được thúc đẩy thêm để tạo ra môi trường sống cuối cùng cho Betta. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang cắt tỉa cây này và loại bỏ các vật chết. 

Và đảm bảo rằng bạn trồng Java một cách chính xác. Rễ của nó không nên được che phủ hoặc chôn sâu trong chất nền. Thực sự, tốt nhất bạn nên để nó bám rễ trên lũa hoặc đá. Để cố định cây vào gỗ hoặc đá, bạn có thể dùng dây câu hoặc keo siêu dính.

2. Rong đuôi chồn

Hornwort cũng được cá Betta ưa thích. Việc trồng cây này sẽ tốn nhiều công sức hơn một chút so với cây Dương xỉ Java, nhưng bạn vẫn có thể trồng loại cây này nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về bể nuôi. Chỉ cần lưu ý, cây Ngải cứu có tốc độ phát triển nhanh chóng. Nó sinh sôi nhanh chóng và để lại rất nhiều nguyên liệu thực vật.

Do đó, bạn sẽ phải thường xuyên loại bỏ những tán lá còn sót lại, điều này cần một số công việc. Tuy nhiên, điều này là cần thiết nếu bạn muốn kiểm soát bể đã trồng của mình. Mặc dù vậy, việc cắt tỉa cây này sẽ bớt bừa bộn hơn. Và bạn vẫn có thể bổ sung phân bón, chỉ cần không bón quá nhiều. Chỉ giữ phân bón ở mức nhu cầu tối thiểu sẽ cho phép loài cây này tồn tại nhưng không phát triển nhanh chóng.

Nhìn chung, Hornwort thích nghi tốt với các điều kiện của Betta. Đây cũng là một loại cây khác mang lại độ che phủ tuyệt vời cho Betta. Mặc dù vậy, nó khá cao nên hãy đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ cho loài cây này trong bể Betta của mình!

3. Java Moss

Chăm sóc Java Moss cực kỳ đơn giản để chăm sóc vì chúng có nhiều tính năng thích ứng. Chúng có xu hướng thích ít ánh sáng hơn các loại cây khác. Vấn đề duy nhất là họ không cung cấp vùng phủ sóng tốt nhất cho Betta. Chúng làm đầy bể của bạn rất tốt, nhưng chúng không cung cấp những chiếc lá lớn cho cá ẩn náu. 

Tuy nhiên, đây là những cây có vẻ ngoài đẹp mắt tạo nên một lớp chăn đẹp cho bể Betta. Các cây khác thậm chí có thể được trồng trong này. Và bạn tạo ra một sàn cỏ trông tự nhiên cho bể cá của bạn.

Điều thực sự hấp dẫn về Java Moss là khả năng cải thiện nước bể. Chúng là một trong những loại cây tốt nhất để sử dụng nếu bạn muốn cung cấp oxy hiệu quả cho bể. Cá betta sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời từ loài cây này và hít thở tốt hơn trong nhà của chúng.

Trồng Rêu không khó, và bạn sẽ không cần giá thể như các loại thực vật khác. Bạn có thể để cây này trôi tự do hoặc gắn nó vào đá và gỗ. Và hãy nhớ cắt tỉa Rêu để nó không phát triển lung tung trong bể của bạn!

4. Anacharis

Anacharis là một loại cây thủy sinh lớn, lý tưởng cho một số cách bố trí Betta. Lá cây an xoa được biết là có tác dụng thúc đẩy khả năng thở trong bể. Chúng cũng rất tốt nếu bạn có vấn đề về tảo trong nước. Anacharis thực sự ức chế sự phát triển của tảo. Các chất tự nhiên có trong cây này sẽ giúp thực hiện tác dụng này.

Nhìn chung, có giá trị lớn trong chức năng lọc và oxy được tìm thấy trong hệ động vật này. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ Betta của mình trong một môi trường phát triển tốt, tôi khuyên bạn nên mua loại cây này.

Điều kiện trồng trọt không quá phức tạp. Anacharis thích khí hậu ôn đới nhưng có thể tồn tại ở vùng nước ấm hơn của Betta. Chúng sẽ sống sót trong bể Betta của bạn, nhưng cần phải bón thêm phân nếu bạn muốn chúng phát triển. Ngoài ra, cây của bạn sẽ không có nhiều nhu cầu.

Bất kỳ loại ánh sáng nào cũng tốt với loài cây này, và ngoài việc cắt tỉa không thường xuyên, loài này không liên quan gì nhiều. Nó phát triển tự nhiên đầy đủ và mang lại cho Betta nhiều khu vực bóng râm.

Trồng Anacharis cũng đơn giản. Bạn có thể để cây này treo mình trong cột nước, nhưng tốt hơn là bạn nên cắm rễ xuống giá thể. Đặc biệt nếu bạn muốn có một con Anacharis lớn hơn cho Betta. Đá và gỗ lũa cũng là những lựa chọn khác mà bạn có thể cân nhắc.

5. Kiếm Amazon

Những người nuôi cá betta rất thích loại cây tiếp theo này. Amazon Sword là một lựa chọn cây cứng cáp và mạnh mẽ cho bể Betta. Chúng sẽ dễ dàng thích nghi với nhu cầu bể cá của bạn, bất kể điều kiện nào. Thực sự, miễn là bạn cung cấp ánh sáng mạnh cho Amazon, nó sẽ phát triển tốt.

Tất nhiên, bạn cũng nên cung cấp cho cây này phân bón và giá thể. Nó cần được giữ chặt trong bể của bạn để phát triển đúng. Tôi khuyên bạn nên chôn rễ sâu trong chất nền mà bạn chọn. Phân bón của bạn cũng nên có nhiều sắt và CO2 được truyền vào. Bằng cách này, Amazon của bạn sẽ phát triển lớn mạnh!

Biết rằng đây là một loại cây lớn. Bạn không muốn đặt con này vào bể Nano betta. Nó cần ít nhất mười gallon để phát triển khi nó tăng vọt từ 12 inch đến 24 inch. Vì vậy, hãy kiếm cho mình một bể cá lớn. Bạn có thể đặt nó trong một thiết lập nhỏ hơn, nhưng bạn sẽ làm kìm hãm sự phát triển của cây và phải cắt tỉa nó thường xuyên hơn.

Tuy nhiên, bất kể bạn quyết định làm gì với loài cây này, Betta của bạn sẽ có được một lượng bao phủ lớn. Đây cũng là một loại cây tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm cho nước của mình!

6. Ráy

Anubias lớn tương tự như Amazon Sword. Nó thường phát triển khoảng 12 inch nhưng sẽ cần hơn năm gallon để chứa nó. Với một chậu cây kích thước này, thú cưng của bạn sẽ có không gian rộng rãi để ẩn náu và thư giãn. Hơn nữa, đây là một lựa chọn tốt cho Betta nếu bạn muốn có một loại cây dễ chăm sóc.

Ánh sáng yếu có thể được sử dụng trên Anubias, nhưng bạn có thể tăng cường độ ánh sáng để nuôi cấy mẫu vật lớn hơn. Tuy nhiên, cây sẽ không chiếm không gian bể của bạn. Nó phát triển với một tốc độ đồng đều mà không khó để theo kịp. Việc cắt tỉa có thể được thực hiện ít thường xuyên hơn với Anubias.

Ngoài ra, bạn có thể thêm Anubias vào bể Betta mà không gặp vấn đề gì. Chúng thích nghi tốt với một số khí hậu và điều kiện. Điều duy nhất bạn nên lo lắng là trồng loài lớn này. Tốt hơn là sử dụng lũa hoặc một số vật thể khác để vun gốc cho cây.

Tuy nhiên, các chất nền như sỏi cũng có thể được sử dụng. Chỉ cần không làm chết rễ của cây này. Chúng cần được đưa vào một cách tế nhị và không được che phủ quá nhiều.

7. Cỏ tóc lùn

Dwarf Hairgrass là một loại cây thảm mọc tua cuốn giống như cỏ. Nếu bạn đang muốn tạo ra một chiếc xe tăng hấp dẫn về mặt hình ảnh thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Dwarf Hairgrass làm nổi bật một cách tự nhiên các loại cây khác và đồ trang trí trong bể một cách dễ dàng.

Dwarf Hairgrass là một loài động vật dễ phát triển và không cần điều chỉnh nhiều để phù hợp với thú cưng đầy màu sắc của bạn. Trên thực tế, loài cây này thích hợp với khí hậu ấm hơn nên rất phù hợp với cá Betta. Thực sự, nếu bạn muốn cung cấp cho cây này điều kiện tối ưu, chỉ cần cung cấp cho nó phân bón để phát triển.

Cũng có thể sử dụng giá thể, theo cách này Cỏ tóc sẽ bám sâu vào đáy hồ cá của bạn. Lượng ánh sáng vừa phải cũng sẽ giúp cây xanh này phát triển tốt hơn. Thật không may, Betta của bạn sẽ không thể ẩn náu tốt trong bãi cỏ này, nhưng thú cưng của bạn sẽ thở tốt hơn và có nước sạch hơn nếu chúng được trồng trong bể của bạn!

8. Hoa Tử Đằng

nguồn

Hoa Tử Đằng là loài cây nhiệt đới sống tốt nhất trong môi trường nước ấm hơn, tương tự như môi trường sống tự nhiên của Betta. Loài này phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu và có thể bám rễ trong sỏi và các giá thể khác. Wisteria cũng có thể được trồng trong chậu của bạn. Trên thực tế, có nhiều cách để thiết lập Wisteria trong bể của bạn. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất, nên bón phân vào bể của bạn.

Hoa Tử Đằng được ưa chuộng vì vẻ ngoài độc đáo của chúng. Chúng là những loài thực vật có vẻ ngoài tinh tế, có thể lấp đầy bể cá Betta một cách dễ chịu. Và chúng cũng khá lớn. Chúng có thể đạt đến số đo lên đến hai feet, vì vậy hãy lấy một chiếc xe tăng ít nhất là 10 gallon!

Mặc dù những cây này hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng yếu hơn, nhưng bạn có thể cung cấp cho chúng lượng chiếu sáng cao hơn để có trung tâm lớn hơn. Một mẫu vật nhỏ có thể được duy trì với ít ánh sáng hơn và cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên, về tổng thể, cá Betta sẽ thích khám phá bể của chúng với những chiếc lá xinh xắn của Tử Đằng.

9. Marimo Moss Ball

Nếu bạn có một bể Betta nhỏ hơn, Marimo Moss Balls là sản phẩm hoàn hảo. Betta sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ phụ kiện thực vật này, và bạn sẽ không phải căng thẳng về việc chăm sóc cây trồng. Bóng rêu về mặt kỹ thuật không phải là rêu hoặc cây thủy sinh. Đây thực sự là những quả bóng sống của tảo tốt.

Chúng thích khí hậu tương tự như Betta và tồn tại trong bể nhiều năm. Mặc dù chúng không thực sự là thực vật, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích lọc và ôxy hóa tương tự với cây xanh phát triển đầy đủ. Ngoài ra, cá Betta thích ngủ trưa trên bề mặt của những vật mềm này.

Thực sự, lợi ích lớn nhất của Moss Balls là sự tiện lợi của chúng. Bạn không cần phải làm gì nhiều với những sản phẩm này. Chỉ cần thả chúng vào bể của bạn và thỉnh thoảng rửa sạch chúng. Nhìn chung, chúng đặc biệt hữu ích cho bể Betta! Chúng cũng tiết kiệm chi phí và không phải trả thêm chi phí như các loại cây khác.

10. Amazon Frogbit

Amazon Frogbit là một loài thực vật nổi rất được ưa chuộng. Nó cung cấp bóng râm thực vật tốt nhất cho Betta nếu được trồng đúng cách. Vì vậy, nếu bạn muốn một mẫu thực vật có độ che phủ tuyệt vời, hãy thử mẫu này! Frogbit có bộ rễ dài dày và tạo ra vẻ ngoài giống rừng rậm trong bể Betta. Điều này tạo nên một bầu không khí vui nhộn và độc đáo cho cá của bạn. Thực sự, bạn sẽ không tìm thấy những cây khác trông giống như cây này.

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, Frogbit cũng có thể giúp đỡ trong việc lai tạo Betta. Nếu bạn muốn nhân giống nhiều Betta hơn, tôi khuyên bạn nên sử dụng loại cây này. Rễ của nó là nơi lý tưởng để cá ẩn náu và giữ an toàn cho trứng của chúng.

Là một thực vật nổi, Frogbit không cần bảo dưỡng nhiều. Nó phát triển khá nhanh với một lượng nỗ lực tối thiểu. Trên thực tế, bạn sẽ muốn cắt tỉa và tỉa cây này thật nhiều để giữ cho bể của bạn không bị nhiễm Frogbit.

Không cần chất nền nếu bạn đang thả cây, nhưng hãy cung cấp cho Amazon nhiều phân bón. Mức độ ánh sáng cũng cần được xem xét. Ba giờ ánh sáng cao nên là một phần trong quá trình chăm sóc hàng ngày của bạn cho Frogbit. Ngoài ra, không để lá Ếch bị ướt nếu không sẽ bị héo.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

454 lượt xem | 0 bình luận