Trải Nghiệm Con Tép Mồi
  1. Home
  2. Tép Cảnh
  3. Trải Nghiệm Con Tép Mồi
Rium Center 7 tháng trước

Trải Nghiệm Con Tép Mồi

Trải Nghiệm Con Tép Mồi

Lý Lịch

Họ tên: Tép mồi.

Đặc điểm nhận dạng: Thân to trong suốt (đục nhẹ), mắt bọ ngựa, càng dài.

Môi trường: hồ thuỷ sinh cắt cắm, rong rêu, ráy dx các kiểu đầy đủ…

Thông số: cao thấp nhỏ to gì cũng được, thả vào sống được là trâu bò.

Thức ăn (được xếp theo thứ tự yêu thích nhất): Cám Tép, Tép cảnh, cá size nhỏ – vừa, đuôi cá size to, ốc táo, ốc ăn ốc.

Sơ lược (khuyến cáo):

Là loại Tép không nên nuôi trong hồ thuỷ sinh vì cực phá, sở thích của chúng là đi dạo ở các nơi có cây lá nhỏ, còn non và mỏng hoặc các bụi rong lá mềm để “cắt tỉa” giúp người chơi đỡ mất công, cụ thể hồ mình có rong la hán, vẩy ốc nhỏ, tcnt đã trụi ngọn .

Chuỗi thức ăn của chúng luôn có “thịt” đứng đầu trong đó nên các loại động vật nuôi hồ thuỷ sinh luôn được rình rập ưu tiên ở mọi nơi. Cụ thể mình tận mắt thấy e ấy nằm im trong chén thức ăn đợi con tép màu đến ăn và kẹp đại 1 phát dính ngay đuôi con tép màu… rồi dùng càng còn lại liền lật con mồi ngửa lên tiếp sau dùng 1 càng thọc thẳng vào vị trí nằm giữa phần bụng và cổ của con mồi rồi xơi. Khi ăn con mồi có màu gì thì phần đầu sẽ có màu đó.

Đừng mơ tưởng chuyện ăn rêu hại khi hồ bạn có động vật nhé. Có rất nhiều người review là ăn chùm đen, rêu tóc…. bla bla… “chẳng có đâu nhé” .Hồ mình có chùm đen bao la, ít rêu tóc và tảo xanh cho chúng nhịn đói kết quả là chúng săn mồi thay cho việc ăn rêu hại . Mình ngồi cả giờ đồng hồ để xem chúng ăn rêu hại như nào và kết quả là khều 1 cái cũng chả bèn động vào đâu nhé.

Hồ mình chỉ thả bọn Tép mồi size nhỏ chứ chưa thả size to theo các topic khuyên bảo thả size nhỏ thôi. Xác nhận là nhỏ to gì cũng như nhau nhé để ae khỏi đắng đo.

Cực kì khó bắt ra, nên nếu quyết định thả vào thì hãy suy nghĩ kĩ trước khi dùng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

368 lượt xem | 0 bình luận