Xu Hướng Nuôi Tép Ở Singapore
  1. Home
  2. Thông Tin
  3. Xu Hướng Nuôi Tép Ở Singapore
Rium Center 6 tháng trước

Xu Hướng Nuôi Tép Ở Singapore

nuoi tep
nuoi tep

 Xu Hướng :
1. Black fancy tiger
2. Red fancy tiger
3. Boa
4.Golden eye tigers or King Kong

4 loại tép này hiện đang là xu hướng chủ yếu ở Singapore nhưng do số lượng nhỏ những người có sở thích nghiêm túc nên tép không được phổ biến nhiều. Đừng quên rằng PRL và PBL tiếp tục giữ vai trò cổ điển và là trụ cột chính giữa những con tép, điều này vẫn rất phổ biến đối với những người mới bắt đầu và những người chơi tép nghiêm túc!

Đối với họ Neocaridina,  Fire red, bloody Mary, Yellow Golden back cũng rất phổ biến trong giới chơi tép cảnh nói chung vì chúng ít tốn kém và dễ chăm sóc mà không cần đến máy làm lạnh, nước RO, v.v. 

Quay trở lại với xu hướng ở Singapore, nó theo sau khá chặt chẽ với Đài Loan. Một trong những lý do là vì vị trí địa lý khá gần Đài Loan. Chuyến bay dài 4,5 tiếng sẽ đưa chúng ta đến với trái tim của thiên đường Tép.

Xu hướng ở Đài Loan từ King Kong sang Galaxy đến Galaxy Fishbone cũng đã mang lại làn sóng nhiệt tình mạnh mẽ trong giới chơi tép, tuy nhiên không lâu trước khi King Kong được sản xuất hàng loạt. Theo quan điểm của Đài Loan, bất cứ thứ gì dễ nuôi, dễ nuôi sẽ không thể giữ giá lâu.

Mặt khác, bất kỳ con tép nào yêu cầu lai tạo và lai tạo chọn lọc sẽ tiếp tục có giá cao hơn. Làm thế nào để chúng ta xác định xem giá tép sẽ duy trì hay giảm và đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy xu hướng thị trường. 

Những nhà đổi mới và những người áp dụng sớm sẵn sàng chi nhiều đô la nhất cho những con tép cao cấp để nhân giống để nuôi riêng hoặc để đầu tư. Đa số Sớm và Muộn là phần lớn những người có sở thích nói chung sẽ là người tiếp theo áp dụng và những người chậm nhất là những người cuối cùng đi theo xu hướng.

Lấy ví dụ như con black tiger, do khó khăn trong việc nhân giống và nuôi dưỡng, rào cản gia nhập đối với những người nuôi thú nhận nuôi ngày càng muộn. Một khía cạnh quan trọng là do sự ổn định và giá cả. Do đó, có nhiều nhà lai tạo Đài Loan và thậm chí Singapore đã đi tắt đón đầu bằng cách trộn tép để làm cho nó trông đẹp mắt trong một thế hệ và cuối cùng lai tạo ra những đặc điểm không mong muốn. Giống như trong nhiều chương trình phát sóng trên Youtube của Đài Loan, người ta cũng đề cập đến khó khăn của việc ổn định tép là khi giá sẽ tiếp tục ở mức cao.

Nếu nó dễ dàng ổn định trong vòng một năm, giá sẽ giảm mạnh. Ví dụ, bất kỳ sọc và hoa văn hổ nào sẽ khó ổn định và do đó tiếp tục duy trì ở mức cao. Bất kỳ gen nào của King Kong, galaxy, tiger galaxy, galaxy, v.v. sẽ rẻ hơn so với Black Fancy Tiger chẳng hạn.

Về điểm tiếp theo, tôi muốn đề cập đến những lời gièm pha và cổ xúy cho tép.

Ví dụ về việc nuôi tép:
– Người theo sở thích K mua tép từ Breeder X 
– Người theo sở thích K nuôi một số lượng tép hợp lý từ Người chăn nuôi X 
– Trader L mua 10 con tép giống từ Hobbyist K.   
– Thương nhân L trong tương lai tuyên bố rằng 100 con tép của anh ta là F1 / F2 của Nhà lai tạo X. 
–  Người theo sở thích Một mua từ Trader L 10 con tép và bán dưới dạng tép từ Nhà nhân giống X.  

Câu hỏi: 
– Xác suất của Hobbyist K trộn tép khác để sinh sản là bao nhiêu?
– Xác suất để thương nhân L trộn tép giống là bao nhiêu?
– Xác suất để Thương nhân L nói với Người yêu thích A nhận trực tiếp từ Người chăn nuôi X nếu Người yêu thích A muốn một con tép cấp cao nhất?
– Xác suất để Người thích ăn A có được một con tép ngon là bao nhiêu? 

Nếu có 1% xác suất cho câu hỏi đầu tiên, xác suất đó sẽ tăng lên theo cấp số nhân khi nó đạt đến Hobbyist A. Điều này xảy ra khá thường xuyên ở Singapore và nó giết chết xu hướng và sở thích của họ. Điều gì có thể tốt hơn?

Những người khuyến khích nuôi tép:
– Người theo sở thích K mua tép từ Breeder X 
–  Người theo sở thích K khuyến khích Người theo sở thích A mua hàng trực tiếp từ Nhà lai tạo X và khuyến khích Người theo sở thích A đến thăm nhà lai tạo X. 
– Người theo sở thích K là người ủng hộ Nhà lai tạo X sẽ cắt bỏ Thương nhân L, dẫn đến Người theo sở thích A có quyền truy cập vào nhà lai tạo X Tép . 

Đối với  Singapore, Đài Loan khá dễ tiếp cận, do đó, việc khuyến khích nuôi tép nên được áp dụng.

Việc trải nghiệm tép của bạn như thế nào? hãy cùng chia sẻ nhé.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

32 lượt xem | 0 bình luận