Bệnh Lyme ở chó: Nguyên nhân và phương pháp điều trị
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Bệnh Lyme ở chó: Nguyên nhân và phương pháp điều trị
Rium Center 9 tháng trước

Bệnh Lyme ở chó: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Bệnh Lyme ở chó: Có gì đó bạn cần biết?

Khi nhiệt độ tăng cao và mùa hè đến, chúng ta cần đề phòng những loài gây hại có thể ảnh hưởng đến vật nuôi của chúng ta. Bạn có thể không biết rằng bệnh Lyme ở chó có thể lây truyền thông qua vết cắn của bọ ve. Điều đáng lo ngại là căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến chó của bạn, mà còn có thể lây sang những thành viên khác trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng, cách phòng tránh và điều trị bệnh Lyme ở chó!

Bệnh Lyme ở chó - Nguyên nhân và cách chữa trị

1. Bệnh Lyme ở chó là gì?

Các loại ký sinh trùng như bọ chét và ve có thể ảnh hưởng đến vật nuôi ở mọi loại và kích thước. Bệnh Lyme là một loại nhiễm trùng do vi khuẩn Borrelia burgdorferi gây ra, chủ yếu do bọ ve chân đen truyền nhiễm.

2. Chó mắc bệnh Lyme: Điều gì xảy ra?

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bọ ve có thể tồn tại quanh năm, đặc biệt là ở những khu vực có nhiều cây cối. Nếu chó của bạn tiếp xúc với bọ ve, rất có thể chúng bị nhiễm bệnh Lyme. Chó con thường bị nhiễm bệnh Lyme khi bị chích bởi bọ chét mang vi khuẩn Borrelia burgdorferi. Bọ ve cần ít nhất 1-2 ngày ở trên lưng chó để lây truyền bệnh. Bạn nên kiểm tra chó của mình để phát hiện bọ ve khi dắt đi dạo hoặc khi đi du lịch và cắm trại.

anh cho th 59

3. Dấu hiệu ban đầu của bệnh Lyme ở chó

Phát hiện bệnh Lyme ở chó và ở các vật nuôi khác có thể khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những dấu hiệu sau đây:

  • Biến dạng (đi khập khiễng)
  • Sốt
  • Giảm cảm giác thèm ăn
  • Sưng hạch bạch huyết

4. Phương pháp điều trị bệnh Lyme ở chó

Hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh Lyme ở chó. Mặc dù có sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị, nhưng tác dụng của chúng không phải lúc nào cũng như bạn mong đợi. Điều quan trọng nhất là phòng ngừa bệnh. Hiện nay, có nhiều sản phẩm phòng ngừa ve hiệu quả trên thị trường, bao gồm cả thuốc uống.

anh cho th 48

Ngoài ra, còn có các loại kem bôi và vòng cổ có thể bảo vệ chó khỏi bọ ve trong khoảng ba tháng. Tại Rium Center, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm chất lượng như thuốc bôi và dây chuyền.

Trong trường hợp nặng, thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm dưới sự hướng dẫn và sự giám sát của bác sĩ thú y có thể giúp giảm đau và điều trị bệnh Lyme ở chó.

Hãy chăm sóc người bạn lông lá của bạn và hãy tận hưởng tất cả niềm vui mà mùa hè và thú cưng mang lại!

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

27 lượt xem | 0 bình luận