Chó giúp trẻ em nâng cao khả năng đọc hiểu
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chó giúp trẻ em nâng cao khả năng đọc hiểu
Rium Center 11 tháng trước

Chó giúp trẻ em nâng cao khả năng đọc hiểu

Chó giúp trẻ đọc trôi chảy hơn 30%

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng việc đọc sách cho chó nghe có thể giúp trẻ em đọc trôi chảy hơn tới 30%. Nhiều tổ chức động vật và thư viện ở Hoa Kỳ đã thiết lập các chương trình ghép đôi chó con với trẻ em nhằm cải thiện khả năng đọc của họ. Mặc dù cho đến nay, không có bằng chứng cụ thể về việc chó giúp trẻ em nâng cao khả năng đọc hiểu thông qua việc đọc sách, nhưng câu chuyện này luôn được truyền tai nhau.

Một phát hiện đáng chú ý

Phát hiện này là kết quả của sự hợp tác giữa Khoa Thú y Đại học California Davis và Tổ chức Cứu trợ Động vật Tony La Russa của Walnut Creek, California. Họ đã cùng nhau nghiên cứu các loài động vật trong Chương trình Điều trị Động vật thuộc tổ chức có tên là Chương trình Đọc cho Tất cả các Tai. Đại học California Davis đã đưa tin về nghiên cứu này vào đầu tháng này.

Chó – những người bạn không phán xét

Theo Martin Smith, giảng viên khoa Thú y tại Trường California Davis, chó không phán xét và không phân loại con người. Điều này hy vọng sẽ giúp trẻ em tự tin hơn vào khả năng đọc của mình. Smith và nhóm nghiên cứu đã tiến hành điều tra về sự thay đổi trong khả năng đọc của học sinh lớp 3 cả ở trường và ở nhà. Họ đã phát hiện ra rằng học sinh đọc trôi chảy hơn 12% khi học ở trường và trôi chảy hơn 30% khi học ở nhà. Tốc độ đọc cũng tăng lên 30 từ mỗi phút.

Cuộc giao tiếp giữa trẻ em và chó

Những đứa trẻ thường xuyên đọc sách cho ba con chó trú ẩn có tên là Molly, Digory và Lollipop, là những con lai giữa Chihuahua và chó sục, tại nơi trú ẩn động vật Tony La Russa. Các đứa trẻ học tại nhà đã được đưa đến khuôn viên trường thú y mỗi tuần trong 10 tuần. Trong mỗi lần, trẻ em sẽ đọc sách cho một trong những con chó trong khoảng từ 15 đến 20 phút.

Giải pháp đáng tin cậy

Sau cuộc nghiên cứu, 75% phụ huynh cho biết con cái họ đã có khả năng đọc sách to và tự tin hơn nhiều. Smith và nhóm nghiên cứu tin rằng con người coi chó là loài động vật kiên nhẫn và không phán xét, điều này đã làm thay đổi thái độ của trẻ em về việc đọc sách.

Lợi ích từ liệu pháp hỗ trợ động vật

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp hỗ trợ động vật (AAT) có thể cải thiện sức khỏe con người. Tiến sĩ Daniel Joffe, một bác sĩ thú y người Canada, đã xem xét các tài liệu y khoa và phát hiện ra rằng liệu pháp điều trị bằng vật nuôi có thể tăng tương tác xã hội ở bệnh nhân tâm thần mãn tính. Đây mở ra cơ hội giao lưu và giải trí trong viện dưỡng lão, mang lại sự đồng hành quý giá cho những bệnh nhân bị bất động hoặc có vấn đề về vận động. Ngoài ra, AAT cũng giúp giảm bớt sự cô đơn ở bệnh nhân HIV / AIDS.

Cuộc sống tươi vui cùng thú cưng

Cũng có bằng chứng cho thấy trẻ sơ sinh tiếp xúc với bụi và chất gây dị ứng, như khi sống chung với chó hoặc mèo, có hệ miễn dịch mạnh hơn. Tiến sĩ James E. Gem, một bác sĩ nhi khoa tại Đại học Wisconsin-Madison, đồng thời là đồng tác giả của một bài báo về chủ đề này trên tạp chí Dị ứng và Miễn dịch lâm sàng năm 2004.

Hãy đến Rium Center và khám phá thêm về tình bạn đáng yêu giữa trẻ em và chó!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

5 lượt xem | 0 bình luận