Giải thích hành vi của chó đực phát dục
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Giải thích hành vi của chó đực phát dục
Rium Center 11 tháng trước

Giải thích hành vi của chó đực phát dục

Trong giai đoạn chó đực phát dục, chúng thường thể hiện những hành vi ve vãn, tán tỉnh chó cái. Hành vi này có thể xuất hiện ở bất kỳ giống chó nào, dù tuổi tác. Tuy nhiên, có lúc hai con chó cùng giới lại muốn “khiêu vũ” với nhau?

Nhiều người cho rằng hành vi này sẽ trở thành thói quen xấu nếu không kiểm soát. Vậy nguyên nhân của hành vi này là gì? Ngoài việc thể hiện sự thân thiện, nó còn mang ý nghĩa gì nữa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Quan hệ tình dục thời điểm chó đực phát dục

Thông thường, chó đực bắt đầu phát dục khi khoảng 7 đến 8 tháng tuổi. Tuy nhiên, có một số giống chó nhỏ có thể thể hiện biểu hiện nhiệt miệng từ khi chỉ mới 5 tháng tuổi. Khi chó đạt tuổi trưởng thành, chúng sẽ tìm kiếm các cái chó trong vùng sinh sống của mình.

Đồng thời, chó cũng bắt đầu xác định địa vị xã hội của mình. Khi tiếp xúc với các con chó khác cùng loại, chó muốn thể hiện sự thống trị với đối thủ. Có nhiều cách để chó thể hiện ý chí áp đảo đối tác của mình.

Những con chó có tập tính “nhảy đực” thường có tính cách mạnh mẽ. Chúng thể hiện vị thế dẫn đầu trước những con yếu hơn. Hành vi này cũng thường thấy ở chó con, nó là một loại trò chơi của chúng.

Hành động “nhảy nam” là một hoạt động phổ biến, không liên quan đến đồng tính luyến ái. Khi một con chó đực vồ vào một con chó đực khác, nó đang thể hiện rằng: “Tôi là ông chủ ở đây”. Con chó cái cũng có hành vi tương tự.

2. Không nên ngăn cản bằng vũ lực

Theo quan sát của các bác sĩ thú y, hành vi “nhảy đực” không chỉ xảy ra giữa các con chó mà còn xảy ra giữa chó và con người. Khi có khách đến nhà, chó có thể vồ vào và cọ sát liên tục với người khách.

Hành động này khiến nhiều chủ nuôi cảm thấy xấu hổ. Chúng ta thường tức giận, mắng mỏ hoặc sử dụng vũ lực để ngăn chúng. Mục đích là để xua đuổi chúng và không làm phiền người khác.

Tuy nhiên, điều chúng ta không biết là việc mắng mỏ cũng ảnh hưởng đến tự tin của chó và giảm địa vị xã hội của chúng với các con chó khác.

Vì vậy, nếu gặp trường hợp này, đừng đánh chó. Quan trọng là sử dụng phương pháp phù hợp để chúng hiểu vị trí của mình.

3. Cần thái độ tích cực

Để chấm dứt thói quen này của chó, nhiều người đã quyết định giết chó của mình. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các chó đã bị hóa giải vẫn có hành động này. Điều này bởi vì đó là bản chất của chúng và hành vi “nhảy đực” là không thể tránh khỏi.

Trí óc của chó không phức tạp như con người. Hành vi “nhảy đực” của chúng không chỉ đơn giản là do nóng. Nó là bản năng của chó, mang ảnh hưởng từ tổ tiên. Chúng sử dụng ngôn ngữ cơ thể đơn giản nhất để thể hiện địa vị xã hội của mình.

Giải thích hành vi của chó đực phát dục

Ảnh: Giải thích hành vi của chó đực phát dục

Nguồn: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

21 lượt xem | 0 bình luận