Hướng dẫn vắt tuyến mồ hôi cho chó cưng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Hướng dẫn vắt tuyến mồ hôi cho chó cưng
Rium Center 11 tháng trước

Hướng dẫn vắt tuyến mồ hôi cho chó cưng

Chắc hẳn nhiều bạn đang tò mò về việc vắt tuyến mồ hôi cho chó cưng. Đặc biệt là với những giống chó như Poodle, Pug… Tuyến mồ hôi ở chó là nguyên nhân tạo ra mùi hôi cơ thể, gây khó chịu cho chủ nuôi. Tuy nhiên, nếu biết cách xử lý tuyến mồ hôi của chó, bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vắt tuyến mồ hôi cho chó cưng.

1. Dịch vụ vắt tuyến mồ hôi cho chó

Tất cả các giống chó đều có tuyến mồ hôi, còn được gọi là tuyến hậu môn, nằm ở cuối trực tràng. Tuyến mồ hôi ở hậu môn giúp chó loại bỏ chất nhờn ra ngoài cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết tuyến hậu môn của chó bị tắc nghẽn hoặc bít kín. Chủ nuôi cần phải làm sạch tuyến mồ hôi cho chó. Công việc này không dễ nhưng cần thiết.

Nếu bạn không tự tin thực hiện, bạn có thể đưa chó đến phòng khám thú y hoặc trung tâm chăm sóc thú cưng để được giúp đỡ. Rium Center là một trong những địa chỉ tại Việt Nam chấp nhận dịch vụ vắt tuyến mồ hôi cho chó. Sau khi làm sạch tuyến mồ hôi, bạn sẽ cảm nhận sự nhẹ nhàng hơn của chó cưng.

2. Cách vắt tuyến mồ hôi cho chó

Để vắt sạch tuyến mồ hôi cho chó, trước tiên bạn cần bịt kín lỗ hậu môn bằng gạc sau khi chó đi vệ sinh để thấm chất tiết. Sử dụng ngón tay cái và ngón trỏ nhẹ nhàng ấn xuống tuyến hậu môn và lặp lại động tác này cho đến khi hết chất tiết.

Khi thực hiện việc này, hãy cẩn thận và tránh làm chó cảm thấy khó chịu và phản ứng mạnh. Nếu bạn không tự tin hoặc sau khi tắm chó, tuyến hậu môn tiết ra chất bẩn, bạn có thể sử dụng bông gạc để thấm chất này. Sau đó, rửa sạch bằng giẻ ướt ấm.

Bác sĩ thú y khuyên bạn nên tắm chó sau khi làm sạch tuyến mồ hôi để tránh gặp mùi khó chịu. Sau khi vắt tuyến mồ hôi, mùi hôi của chó sẽ giảm đi đáng kể. Nên lặp lại việc vắt tuyến mồ hôi mỗi tháng một lần trong khoảng 1 tháng.

3. Lưu ý khi vắt tuyến mồ hôi cho chó

Việc vắt tuyến mồ hôi cho chó rất đơn giản chỉ với một số động tác đơn giản.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách xác định vị trí của tuyến mồ hôi, có thể làm chó cảm thấy đau đớn và không thoải mái. Nếu chó đã lớn, hãy nhờ sự giúp đỡ từ người khác. Có một người trông nom chó sẽ giúp chó không bị hoảng sợ. Khi chó quen với việc này, bạn có thể tự thực hiện. Nhớ làm nhẹ nhàng, dứt khoát và không làm chó sợ hãi. Lần sau sẽ khó hơn khi vắt tuyến mồ hôi.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã hiểu hơn về cách vắt tuyến mồ hôi cho chó cưng và biết cách xử lý tuyến mồ hôi cho chó một cách hợp lý, không gây khó chịu cho chó. Tìm hiểu thêm tại Rium Center để có được sự tư vấn chăm sóc tốt nhất cho thú cưng của bạn. Rium Center chúc bạn may mắn!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận