Hướng dẫn vệ sinh tai cho chó hiệu quả
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Hướng dẫn vệ sinh tai cho chó hiệu quả
Rium Center 11 tháng trước

Hướng dẫn vệ sinh tai cho chó hiệu quả

1. Mua dụng cụ hoặc tự làm sạch tai cho chó

Việc vệ sinh tai cho chó không chỉ quan trọng để điều trị nhiễm trùng tai mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng khác. Bạn có thể dùng dụng cụ vệ sinh tai cho chó hoặc tự làm sạch bằng những vật dụng quen thuộc ở nhà. Đảm bảo sử dụng các loại dung dịch an toàn và không làm tổn thương tai của chó.

2. Sử dụng dung dịch cồn tẩy rửa và miếng bông

Bóp miếng bông để giữ lại độ ẩm và nhúng vào dung dịch cồn tẩy rửa. Bạn cũng có thể quấn một miếng gạc quanh ngón tay trỏ và nhúng vào dung dịch. Nhớ không làm quá ướt và nhẹ nhàng làm sạch tai của chó bên ngoài và bên trong.

3. Lau nhẹ nhàng nắp tai và ống tai

Tiếp theo, lau nhẹ nhàng bên trong nắp tai của chó để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn. Nhớ làm nhẹ nhàng để không làm xước da và tránh sử dụng giấm và cồn khi da bị trầy xước. Đảm bảo làm sạch kỹ các kẽ trong ống tai.

4. Vệ sinh tai do bác sĩ yêu cầu

Nếu bác sĩ thú y khuyên bạn vệ sinh tai cho chó, đặc biệt là khi tai bị bẩn và có ráy tai, hãy để người chuyên gia làm sạch hoặc rửa tai cho chó. Điều này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn dày trên ống tai.

5. Chó tự vệ sinh giũ vẩy tai

Sau khi làm sạch tai, chó thường sẽ lắc đầu để làm sạch chất lỏng còn sót lại. Để tránh chất lỏng hoặc mảnh vụn bẩn vào mắt, bạn nên quay mặt chó đi và để nó làm việc này. Sau đó, có thể lau lại tai bằng gạc hoặc miếng bông để loại bỏ bụi bẩn ở bên ngoài ống tai.

6. Vệ sinh tai thường xuyên

Kiểm tra và vệ sinh tai hàng tuần sẽ giúp chó tránh được các vấn đề về sức khỏe. Bụi bẩn trong tai có thể gây nhiễm trùng, đặc biệt là với chó có giống tai gấp.

6.1 Lời khuyên

Để chó thấy vui vẻ và tiếp tục chịu vệ sinh tai, bạn có thể thưởng cho nó sau khi làm sạch. Ngoài ra, sau khi chó tắm, bạn nên nhanh chóng làm sạch tai để loại bỏ nước và tránh nhiễm trùng.

6.2 Cảnh báo

Không sử dụng tăm bông sâu vào ống tai chó để tránh tổn thương thính giác. Hạn chế sử dụng nước để vệ sinh tai vì có thể gây nhiễm trùng.

6.3 Những thứ bạn cần

  • Dụng cụ vệ sinh tai cho chó
  • Miếng bông và gạc

Rium Center chúc bạn và thú cưng có thể vệ sinh tai một cách hiệu quả và an toàn.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận