5 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 5 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất
Rium Center 11 tháng trước

5 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất

Giống chó nhỏ thông minh rất phù hợp để nuôi trong các căn hộ hay nhà ở các thành phố lớn. Chúng cũng dễ dàng được huấn luyện.

Những giống chó nhỏ thông minh

Trong số rất nhiều giống chó trên thế giới, có một số giống chó nhỏ được cho là đặc biệt thông minh, gồm:

  • Poodles
  • Chú chó săn
  • Chó Papillon
  • Corgis
  • Yorkshire Terrier

Hãy cùng tìm hiểu về từng giống chó để hiểu tại sao chúng lại được coi là thông minh. Ngoài việc biết thực hiện nhiều chiêu trò khác nhau, những chú chó thông minh còn có thể trở thành người bạn đồng hành vui nhộn cho các bé khi chơi.

Một điểm đặc biệt rất tuyệt vời của những giống chó này là chúng rất dễ huấn luyện. Bạn có thể dạy chúng bất cứ điều gì bạn muốn, vì chúng có khả năng tiếp thu và học hỏi rất nhanh chóng. Ngoài ra, những chú chó thông minh còn có khả năng cảnh báo chủ nhân trong những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên, chỉ có rất ít giống chó có khả năng này.

Trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện rất nhiều câu chuyện thú vị về những chú chó anh hùng cứu sống chủ nhân trong hoàn cảnh khó khăn. Bạn không thể đánh giá giống chó chỉ bằng ngoại hình. Dưới đây là danh sách 5 giống chó nhỏ thông minh nhất.

5 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất

1. Poodle – Giống chó nhỏ thông minh dành cho gia đình

Đây không phải là một giống chó xa lạ với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, việc Poodle được xem là một trong những giống chó nhỏ thông minh nhất cũng không có gì khó hiểu.

Chúng có khả năng săn mồi và cũng là bạn đồng hành tuyệt vời cho con người. Trong số những loại Poodle, Poodle tiêu chuẩn được biết đến nhiều nhất.

Tuy nhiên, Poodle tiêu chuẩn có kích thước lớn, trông giống như chó săn hơn là chó cưng. Miniature Poodles và Toy Poodles phù hợp hơn trong việc nuôi làm thú cưng và phù hợp với những ngôi nhà có trẻ nhỏ.

Đặc điểm tốt nhất của Poodles là chúng là một trong những giống chó nhỏ thông minh nhất và rất dễ huấn luyện.

Những chú chó này rất thích được yêu thương và tận hưởng sự quan tâm từ chủ nhân. Hãy chăm sóc, huấn luyện và mang đến cho chúng rất nhiều niềm vui.

Hãy cẩn thận, Poodles thích chiếm ưu thế và trở thành người thống trị trong trò chơi. Do đó, hãy tương tác với chó nhưng đừng để chúng chiếm đoạt bạn để dễ dàng điều khiển chúng.

5 giống chó nhỏ thông minh được nuôi nhiều nhất

2. Shetland Shepherd Dogs – Những con chó nhỏ, thông minh và thân thiện với trẻ em

Sự thông minh của giống chó này được thể hiện rõ qua việc chúng đã được huấn luyện để làm nhiều công việc khác nhau, chẳng hạn như chăn cừu.

Do đó, khả năng cảnh giác của chúng rất phát triển. Điều này không có gì ngạc nhiên vì đã từ lâu những con chó chăn cừu luôn phải thực hiện những nhiệm vụ khó khăn.

Shetland Sheepdogs cần có trí thông minh cao để học từ những gì chủ nhân dạy chúng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó có khả năng học những điều phức tạp, Shetland Shepherd Dogs là sự lựa chọn tốt nhất.

Nhiệm vụ của chúng không chỉ giới hạn trong việc chăn cừu mà còn cần biết vui chơi. Nếu bạn có trẻ em trong nhà, Shetland Shepherd Dogs là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tương tự như Poodle và các giống chó nhỏ thông minh khác, bạn cần thể hiện nhiều tình cảm và dành thời gian huấn luyện cho giống chó này. Đừng mắng mỏ thú cưng mà hãy huấn luyện chúng theo cách tự nhiên và theo sở thích của chúng.

Shetland 14

3. Chó Papillon – Giống chó nhỏ thông minh nhất

Một trong những giống chó nhỏ thông minh nhất là Papillon. Chúng không chỉ nhỏ nhắn mà còn rất đáng yêu, đặc biệt nhờ đôi tai hình cánh bướm đặc trưng.

Mặc dù có kích thước nhỏ, Papillons rất ngoại giao và thích giao tiếp với môi trường xung quanh. Chúng thích tham gia các hoạt động và có trí thông minh tuyệt vời.

4. Chó Corgi – Một chú chó nhỏ thông minh với chiếc đuôi ngắn

Pembroke Welsh Corgi là một giống chó có thể làm được rất nhiều điều. Chúng thuộc danh mục chó chăn gia súc cỡ nhỏ.

Ban đầu, Corgis được sử dụng để chăn cừu. Nhưng chúng cũng có khả năng tham gia các hoạt động thể thao khác nhau. Pembroke Welsh Corgi là một sinh vật thông minh.

Giống chó này dễ dàng học những gì bạn dạy. Ngoài ra, chúng rất yêu thương con người.

anh cho corgi156

5. Yorkshire Terrier – Giống chó nhỏ thông minh không rụng lông

Giống chó nhỏ tiếp theo trong danh sách là Yorkshire Terrier. Không có giống chó nào không rụng lông nào không lọt vào danh sách những giống chó nhỏ thông minh nhất.

Chó sục Yorkshire nổi tiếng với tính cách thú vị của chúng. Những con chó này có thể tham gia vào nhiều hoạt động nhỏ và các môn thể thao khác nhau.

yorkshire dog1 0

Trên đây là top 5 loài chó nhỏ thông minh và dễ nuôi. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm cho mình một chú chó thông minh, nghe lời và đáng yêu nhất.

Rium Center là nơi bạn có thể tìm thấy những giống chó thông minh, đáng yêu và chu đáo nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

7 lượt xem | 0 bình luận