Hướng dẫn cách sử dụng thức ăn khô cho chó
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Hướng dẫn cách sử dụng thức ăn khô cho chó
Rium Center 1 năm trước

Hướng dẫn cách sử dụng thức ăn khô cho chó

Hướng dẫn sử dụng thức ăn khô cho chó

1 Lợi ích của việc sử dụng thức ăn khô cho chó

Không cần lo lắng về việc nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn cho chú chó của bạn. Thức ăn khô cho chó giúp bạn tiết kiệm thời gian và rất tiện lợi. Đặc biệt, đối với những gia đình bận rộn không có thời gian để nấu món ăn cho chó. Ngoài ra, thức ăn khô cho chó còn giúp duy trì vệ sinh cho chó, tránh rắc rối với chất thải. Ở một số quốc gia phát triển, chỉ cho phép sử dụng thức ăn khô đúng loại khi nuôi chó.

2 Nhược điểm của việc sử dụng thức ăn khô cho chó

Thức ăn khô cho chó vẫn thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, nước… Vì vậy, cần bổ sung thêm rau xanh và nước vào khẩu phần ăn của chó. Mặc dù đã qua chế biến, thức ăn khô cho chó vẫn có hàm lượng dinh dưỡng cao, từ đó tạo nên giá thành đắt đỏ. Sử dụng thức ăn khô lâu dài có thể làm cho chó trở nên lạnh nhạt với các loại thức ăn khác.

Có thể cho mèo ăn thức ăn khô không

3 Cách cho chó ăn thức ăn khô hợp lý nhất

3.1 Trộn các loại với nhau

Một cách khác để làm thay đổi mùi vị của thức ăn là trộn các loại thức ăn khô cho chó với nhau. Điều này giúp kích thích chó ăn uống và tránh cảm giác ngán khi ăn. Bên cạnh đó, việc trộn thức ăn khô với các loại thức ăn đóng hộp khác cũng giúp thực đơn của chó đa dạng hơn, tránh cảm giác nhàm chán.

3.2 Đổi món

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều người không có đủ thời gian để làm việc khác. Đối với người nuôi chó, việc chuẩn bị bữa ăn hàng ngày cũng là một công việc mất thời gian. Đó cũng là một trong những lý do vì sao người ta sử dụng thức ăn khô cho chó. Cách cho chó ăn thức ăn khô rất đơn giản và giúp tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để tránh chó cảm thấy nhàm chán khi ăn, bạn nên thay đổi khẩu vị bằng cách chế biến thức ăn khác.

3.3 Bổ sung đủ nước

Thức ăn khô dễ làm cơ thể chó mất nước. Do đó, cần bổ sung nhiều nước trong khẩu phần ăn của chó. Bạn có thể thêm nước trực tiếp vào thức ăn, đảm bảo lượng nước vừa phải để không làm mất đi hương vị và chất dinh dưỡng của thức ăn.

3.4 Tham khảo ý kiến chuyên gia

Để sử dụng thức ăn khô cho chó đúng cách, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Mỗi loại thức ăn khô cho chó được chế biến dựa trên giai đoạn phát triển của chó. Sử dụng thức ăn khô không hợp lý có thể gây béo phì, thiếu hoặc thừa vitamin và khoáng chất, làm cho chó mắc các bệnh lý. Để đảm bảo sự an toàn cho chó cưng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để sử dụng thức ăn khô cho chó đúng cách.

Chúc bạn và chó cưng may mắn!

Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận