Chó mắc bệnh viêm bàng quang – nguyên nhân và dấu hiệu
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chó mắc bệnh viêm bàng quang – nguyên nhân và dấu hiệu
Rium Center 11 tháng trước

Chó mắc bệnh viêm bàng quang – nguyên nhân và dấu hiệu

Viêm bàng quang ở chó là một dạng bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, cụ thể được xác định bởi các triệu chứng như đau rát, nóng rát khi đi tiểu. Dưới đây là những thông tin cần biết về bệnh viêm bàng quang ở chó và cách nhận biết.

1. Nguyên nhân gây viêm bàng quang ở chó

Viêm bàng quang có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Một số bệnh và tình trạng trong và ngoài đường tiết niệu có thể dẫn đến tình trạng viêm bàng quang này. Nguyên nhân phổ biến nhất là do nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên, cũng có thể có khối u hoặc polyp trong bàng quang hoặc các vấn đề về cấu trúc bàng quang (đặc biệt là trong chó cái).

Chó bị viêm bàng quang

2. Dấu hiệu của chó bị viêm bàng quang

Dấu hiệu lâm sàng phổ biến nhất khi chó bị viêm bàng quang là tiểu máu hoặc tiểu có máu. Viêm bàng quang gây cảm giác khó chịu và đau đớn cho chó. Chó bị viêm bàng quang có thể ngồi một lúc và cố gắng đi tiểu, nhưng chỉ tạo ra một lượng nhỏ nước tiểu (gọi là chứng khó tiểu). Hơn nữa, chó bị viêm bàng quang có thể đi tiểu thường xuyên hơn so với những con chó bình thường (thụ phấn niệu).

Chó bị viêm bàng quang

Nhiều chủ nuôi thường quan sát thấy chó của họ ngồi lại và đi tiểu với lượng nước tiểu nhỏ ở nhiều nơi khác nhau. Nếu chó bị nhiễm trùng do vi khuẩn, thì tiểu máu và tiểu khó là những dấu hiệu thường gặp. Nếu chó của bạn bị viêm bàng quang do sỏi bàng quang, những triệu chứng tương tự cũng sẽ xuất hiện, nhưng tình trạng này nguy hại hơn vì được gây ra bởi nhiễm trùng vi khuẩn. Sỏi bàng quang là hiện tượng có một lượng khoáng chất kết tinh thừa trong nước tiểu.

Chó bị viêm bàng quang

Cả pha lê và sỏi đều có thể gây kích ứng khi va chạm với thành bàng quang. Trong trường hợp nghiêm trọng, sỏi bàng quang có thể gây tắc niệu đạo và ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu, gây nguy hiểm đến tính mạng. Sỏi bàng quang thường hình thành do nhiễm trùng bàng quang. Mặt khác, các khối u hoặc polyp không gây kích thích bàng quang, nhưng chúng có thể gây chảy máu và khó đi tiểu. Ung thư niệu đạo là một dạng khiếm khuyết cấu trúc bất thường trong bàng quang hoặc niệu đạo và cũng gây ra các triệu chứng tương tự.

Chó bị viêm bàng quang

Nếu chó của bạn đi tiểu ra máu hoặc bạn thấy một ít máu trong nước tiểu của chó mà không liên quan đến kỳ kinh hoặc không nhìn thấy bất kỳ vết thương nào ở đường tiết niệu, chó có thể bị viêm bàng quang. Do đó, nếu bạn phát hiện dấu hiệu bất thường ở nước tiểu của thú cưng, hãy đưa chúng đến bệnh viện thú y để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Rium Center sẽ giúp bạn và thú cưng của bạn vượt qua khó khăn này.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

23 lượt xem | 0 bình luận