Huấn luyện chó với 4 lệnh thú vị và đơn giản
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Huấn luyện chó với 4 lệnh thú vị và đơn giản
Rium Center 8 tháng trước

Huấn luyện chó với 4 lệnh thú vị và đơn giản

Có gì vui hơn khi có một chú chó bên cạnh? Vui phải không, bạn ơi? Ngoài việc làm hài lòng chủ nhân, chúng ta cũng có thể huấn luyện cho chú chó cưng biết nghe lời các mệnh lệnh. Hãy cùng trang web Rium.VN tìm hiểu cách huấn luyện chó với 4 lệnh thú vị dưới đây.

1 Huấn luyện chó đứng lên

Có hai cách đơn giản để huấn luyện con chó của bạn biết đứng lên. Tuy nhiên, bất kể bạn chọn cách nào, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị phần thưởng để tạo động lực.

Cách 1: Đặt một món đồ ăn ngon ngay trước mũi chó và kéo dần nó đi. Chú chó của chúng ta thường rất tò mò và sẽ rất hứng thú với những món ăn ngon. Khi bạn kéo dần đồ ăn và nói lên câu lệnh “Đứng”, chó sẽ dần quen thuộc với lệnh này. Sau đó, đừng quên thưởng cho chú chó, để nó không mất niềm tin vào bạn.

Cách 2: Sử dụng tay để đẩy nhẹ lưng chó lên và giữ yên trạng thái đứng. Đồng thời, bạn lại nói câu lệnh “Đứng” và thưởng cho chú chó một chiếc bánh kem. Đảm bảo bạn thấy vui thú khi huấn luyện chó cưng của mình.

2 Huấn luyện chó nằm xuống

Khi chó đang ngồi tự do, hãy đặt một phần thưởng trước mũi chó và hạ nó xuống đất. Con chó sẽ tự đưa mũi để ngửi thức ăn và nằm xuống. Lúc này, bạn hét lên câu lệnh “Nằm xuống” và thưởng cho chú chó một chiếc bánh. Bất kể huấn luyện chó để làm gì, bạn cần lặp lại nhiều lần để chó nhớ các bài học.

3 Huấn luyện chó ngồi xuống

Khi chó đã biết đứng, hãy từ từ đưa thức ăn từ mũi chó lên đỉnh đầu và đặt thức ăn vào giữa vùng tai. Những con chó có bản năng sẽ ngồi xuống để nhìn lên vùng thức ăn. Khi chú chó của bạn ngồi xuống, hãy lặp lại câu lệnh “Ngồi” và thưởng thức bánh.

Nếu chó đang nằm, hãy kéo thức ăn từ từ lên trên, ngang tầm mắt của chó. Tự nhiên, chó sẽ đứng dậy theo phản xạ. Hãy nói câu lệnh “Ngồi lạy” và thưởng cho chó con nếu chúng làm tốt.

4 Huấn luyện chó bắt tay

Việc bắt tay rất dễ dàng. Khi con chó ngồi yên, bạn nắm chân của nó bằng tay trái và thưởng cho nó bằng tay phải. Đồng thời, bạn nói “Bắt tay” để chó nhớ lệnh và đưa tay của bạn để con chó bắt. Cùng nhau huấn luyện chó dễ dàng như vậy.

Tóm lại, trong quá trình huấn luyện chó, việc quan trọng nhất là sử dụng phần thưởng. Phần thưởng sẽ giúp quá trình huấn luyện diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu và sự kiên nhẫn của chúng ta. Hãy giữ bình tĩnh và kiên nhẫn trong quá trình huấn luyện, chú chó của chúng ta sẽ dần quen với các lệnh này.

Nguồn: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận