Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?

Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?

Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?

1 Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?

Ngay từ lúc chào đời, Rottweiler đã sở hữu một chiếc đuôi dài như các loài chó khác. Tuy nhiên, khi chúng mới 1 tuần tuổi, người nuôi thường cắt bỏ đuôi của chúng. Cắt đuôi chó Rottweiler là một việc bắt buộc mà chủ nhân phải thực hiện, và cũng là một hành động được ủng hộ bởi tất cả người nuôi chó. Vậy bạn có biết lý do tại sao phải cắt đuôi chó Rottweiler không? Dưới đây là những lí do mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

1.1 Bất tiện khi di chuyển

Chó Rottweiler được coi là giống chó lao động ngay từ khi chào đời. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều công việc nặng nhọc như săn bắt, kéo xe, bảo vệ… Tuy nhiên, đuôi dài của chúng gây khó khăn khi chúng di chuyển và làm việc. Đuôi dài cũng gây khó khăn cho Rottweiler trong việc điều chỉnh tốc độ khi chạy. Do đó, cắt đuôi chó Rottweiler là cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc di chuyển của chúng và tránh những chấn thương không mong muốn.

1.2 Vấn đề thẩm mỹ

Hiện nay, Rottweiler không còn được nuôi để làm công việc lao động mà thay vào đó, chúng được nuôi như những người bạn thân thiết trong gia đình. Tuy nhiên, để đạt được vẻ đẹp thẩm mỹ, nhiều người cho rằng chó Rottweiler cần phải có đuôi cắt cụt. Điều này là vì hầu hết mọi người đã quen với hình ảnh mạnh mẽ của một chú Rottweiler có đuôi cắt cụt. Ngược lại, những chú Rottweiler có đuôi dài sẽ không được đánh giá cao và thường có giá thấp hơn nhiều.

1.3 Tự bảo vệ

Một số chuyên gia đã cho rằng việc cắt đuôi chó Rottweiler là cần thiết để chúng có thể tự bảo vệ mình. Hiện nay, Rottweiler là một giống chó phổ biến và có giá trị cao trên thị trường. Để sở hữu một chú Rottweiler thuần chủng, bạn phải trả một số tiền không nhỏ. Đặc biệt, đuôi dài của Rottweiler cũng là một yếu tố không thuận lợi khi tham gia các cuộc thi nổi tiếng. Vì vậy, nhiều người chủ Rottweiler lựa chọn cắt đuôi như một giải pháp để tránh tiếng tăm không tốt.

2 Tại sao phải cắt đuôi chó Rottweiler?

Ngoài những lý do đã nêu ở trên, cắt đuôi chó Rottweiler còn có thể giúp ngăn ngừa bệnh dại và tiết kiệm sức lực khi hoạt động. Tuy nhiên, điều này không thể chắc chắn và không phải ai cũng đồng ý với quan điểm này. Khi muốn cắt đuôi chó Rottweiler, tốt nhất bạn nên tìm đến các bác sĩ thú y uy tín để được tư vấn và thực hiện cắt đuôi an toàn nhất.

Tại sao cần cắt đuôi chó Rottweiler?

3 Bạn có nên cắt đuôi chó Rottweiler của riêng mình?

Nếu bạn không có kinh nghiệm, tốt nhất bạn không nên tự cắt đuôi chó Rottweiler tại nhà. Điều này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của chó. Thay vào đó, bạn nên tìm đến các bác sĩ thú y để được hỗ trợ và thực hiện cắt đuôi một cách an toàn và hiệu quả. Nếu chó Rottweiler của bạn còn nhỏ, bạn cũng có thể mời bác sĩ đến nhà để thực hiện cắt đuôi.

4 Cách cắt đuôi an toàn cho chó Rottweiler

4.1 Sử dụng thắt lưng (dây thun)

Phương pháp này chỉ áp dụng cho chó Rottweiler sơ sinh (từ 1 đến 3 ngày tuổi). Bạn có thể buộc dây thun ở vị trí cần cắt trên đuôi, sau đó buộc chặt dây để đuôi tự rụng sau khoảng 3 đến 4 ngày. Phương pháp này đơn giản và nhanh chóng, nhưng chỉ hiệu quả đối với chó Rottweiler mới sinh.

4.2 Sử dụng kéo

Phương pháp này chỉ nên được thực hiện bởi các bác sĩ thú y chuyên nghiệp. Trước khi cắt, bác sĩ sẽ làm sạch vùng xung quanh đuôi và xác định vị trí cần cắt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cục bộ vào đuôi Rottweiler và thực hiện cắt đuôi một cách nhanh chóng và chính xác. Sau khi cắt, vùng cắt sẽ được khâu lại để tránh nhiễm trùng.

5 Nếu không cắt đuôi thì đuôi của Rott như thế nào là hợp lý?

Nếu bạn không muốn cắt đuôi cho chó Rottweiler của mình, bạn cần chú ý đến hình dạng đuôi chuẩn của giống chó này. Đuôi của Rottweiler sẽ cụp xuống đất khi chúng đứng yên và uốn cong khi chúng chạy nhảy. Đuôi có thể được mô tả như dài đến khuỷu tay và có độ cong vừa phải.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá