Huấn luyện chó hiếu động: Lời khuyên và phương pháp
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Huấn luyện chó hiếu động: Lời khuyên và phương pháp
Rium Center 9 tháng trước

Huấn luyện chó hiếu động: Lời khuyên và phương pháp

1. Flirt – Chiếc chó hiếu động

Chúng ta đặt vấn đề tại Flirt, một chú chó thân thiện nhưng rất năng động. Flirt luôn háo hức với những người mới và những điều mới. Tuy nhiên, dường như Flirt gặp khó khăn khi đi dạo vì luôn cố gắng kéo xỏ người khác bằng cách rất manh động.

Điều này có thể không phù hợp trong việc tán tỉnh. Nhiều chủ chó đã gặp phải tình huống tương tự. Vậy làm thế nào để giải quyết tình huống khi chó của bạn quá hiếu động?

Làm gì khi chó hiếu động?

2. Ngăn ngừa hành vi hiếu động

Như đã đề cập ở trên, Flirt là một giống chó rất năng động. Chúng tôi khuyên bạn nên cho Flirt thực hiện một mức độ hoạt động hợp lý. Hãy thực hiện các hoạt động giải trí cho chính bạn trước khi muốn thay đổi hành vi của chú chó.

anh cho th 16

Flirt được đưa đi dạo và có thể đi lại một cách bình tĩnh mà không cần sự hiện diện của chủ. Hãy cố gắng để chú chó tương tác với những người lạ trên đường. Khi Flirt trở nên điềm tĩnh hơn, việc tán tỉnh không còn là vấn đề. Flirt cũng được phép tiếp xúc với các loài động vật khác và điều này cũng giúp chú chó năng động trở nên ngoan ngoãn hơn.

3. Kết luận

Chó hiếu động có thể xuất hiện ở bất kỳ giống chó nào. Chủ nhân không nên quá lo lắng về vấn đề này, nhưng cũng không nên bỏ qua. Vấn đề này có thể gây hại cho chó và nguy hiểm cho sự an toàn của chúng khi đi dạo.

anh cho th 2

Vậy làm thế nào để giữ cho chó của bạn không bị hiếu động? Hãy tập cho chó thực hiện các hoạt động bình tĩnh, bắt đầu bằng việc thực hành ở nhà với những người bạn không quen biết. Khi bạn đã trở nên điềm tĩnh, hãy dắt chó đi dạo và cho phép nó gặp gỡ những người và động vật lạ. Đồng thời, hãy chú ý đến hành vi của bạn, vì nó có thể ảnh hưởng đến con vật cưng.

Chúc bạn thành công khi áp dụng những phương pháp này vào việc huấn luyện chó hiếu động của mình!

Nguồn: Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận