Tác dụng phụ sau khi tẩy giun cho chó con
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tác dụng phụ sau khi tẩy giun cho chó con
Rium Center 7 tháng trước

Tác dụng phụ sau khi tẩy giun cho chó con

1. Không có phản ứng cụ thể, bơ phờ, hoặc đau bụng và nôn mửa

Nếu chó con của bạn nôn sau khi uống thuốc tẩy giun, đó có nghĩa là thuốc đã không có tác dụng và bạn cần phải cho chúng uống lại. Thông thường, liều lượng thuốc tẩy giun cho chó từ 1 tháng tuổi trở lên sẽ được chỉ định dựa trên trọng lượng cơ thể của chúng. Vì vậy, nếu bạn không mang chó đến bác sĩ thú y, tốt nhất là bạn nên cân chúng trước khi mua thuốc tẩy giun.

Tẩy giun cho chó con là việc cần làm hàng năm đối với chú chó của bạn. Việc tẩy giun giúp xua tan giun sán trong cơ thể chó và tốt cho sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc tẩy giun, mỗi chú chó có thể có những phản ứng khác nhau.

Lưu ý: Không nên tẩy giun và tiêm phòng cùng lúc.

2. Không có phản ứng khi dùng thuốc tẩy giun

Sau khi uống thuốc tẩy giun, con chó của bạn có thể không có phản ứng gì. Điều này cho thấy chó con của bạn có chức năng dạ dày tốt và không có vấn đề gì phải lo lắng. Đối với những chú chó con không có phản ứng lạ, bạn có thể cho chúng ăn sau hai giờ uống thuốc, điều này giúp thuốc hoạt động tốt hơn. Đừng quên ghi nhớ lịch tẩy giun cho chó lần sau.

3. Sau khi tẩy giun, để chó con ủ rũ, lờ đờ

Đây là một tình huống phổ biến sau khi tẩy giun. Nó cho thấy chó của bạn có một phản ứng nhất định với thuốc tẩy giun. Dù làm phiền, nhưng bạn không thể tránh được điều này. Có thể kèm theo nôn mửa và tiêu chảy nhẹ.

Sau khi nôn, chó sẽ tìm một nơi nào đó để nằm xuống. Bạn không nên làm phiền chúng vào thời điểm này. Tuy nhiên, bạn cần quan sát tình trạng tinh thần của chúng. Hãy chuẩn bị nước sạch, chờ khoảng nửa ngày hoặc một ngày cho tình hình khá hơn trước khi bắt đầu cho chúng ăn.

4. Sau khi tẩy giun cho chó con có biểu hiện điên cuồng

Có những chú chó con sẽ có phản ứng mạnh hơn. Điều này thường xảy ra đối với chó yếu bụng hoặc già yếu. Sau khi uống thuốc, chó có thể bị tiêu chảy và nôn mửa. Ngay cả sau khi đã nôn hết, chó vẫn có thể cảm thấy buồn nôn và tiếp tục tiêu chảy. Nôn quá nhiều có thể gây mất nước nghiêm trọng.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ nước cho chó. Dù có thể chó vừa uống nước vừa nôn, bạn vẫn cần tiếp tục cung cấp nước. Hãy thể hiện lòng quan tâm đến chó của bạn và chờ cho thuốc tẩy giun có hiệu lực. Chó sẽ từ từ phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, nếu sau 24 giờ mà chó con vẫn trong tình trạng không tốt, hãy đưa chúng đến bệnh viện ngay lập tức.

Chất tẩy sương có thể gây khó chịu cho dạ dày của chó. Hãy tuân theo chỉ định của bác sĩ và cho chó uống thuốc khi đói hoặc vài giờ sau khi uống thuốc mà không cho chúng ăn uống. Bạn có thể xem xét trộn thuốc với thức ăn của chúng, nhưng đừng cho chúng ăn quá nhiều.

Hi vọng bài viết trên của Rium Center sẽ giúp bạn tẩy giun một cách an toàn cho chó nhà mình và giải quyết các sự cố kịp thời.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

33 lượt xem | 0 bình luận