101 sắc thái, ngôn ngữ, hành vi và biểu cảm của loài chó
 1. Home
 2. Chăm Sóc Chó
 3. 101 sắc thái, ngôn ngữ, hành vi và biểu cảm của loài chó
Rium Center 1 năm trước

101 sắc thái, ngôn ngữ, hành vi và biểu cảm của loài chó

Bạn nuôi chó, vậy bạn có hiểu những biểu cảm của loài chó và ngôn ngữ giao tiếp của chúng không? Chó không thể nói tâm trí của chúng như con người. Hiểu ngôn ngữ của loài chó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến những chú cún cưng một chút, Rium.VN tin rằng sẽ không còn rào cản ngôn ngữ nữa.

Các giác quan của chó và biểu hiện của chó có quan hệ mật thiết với nhau. Về cơ bản, chúng có 5 giác quan, nhưng mỗi giác quan lại có những đặc điểm nổi bật riêng đặc trưng cho loài. Những hiểu biết cơ bản về các giác quan của loài chó không chỉ giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe, huấn luyện chó mà còn biết tận dụng những khả năng phi thường của loài vật đặc biệt này để hỗ trợ đắc lực cho con người.

hành vi và biểu cảm của loài chó
hành vi và biểu cảm của loài chó

1 Những chú chó có đôi mắt nhìn xuyên đêm

1.1 Những chú chó có đôi mắt cực kỳ tinh anh

Các giác quan của loài chó cũng giống như của con người và một số loài động vật khác. Về cơ bản, chúng có 5 giác quan, mỗi giác quan đều có những đặc điểm nổi bật riêng và thể hiện những biểu hiện riêng biệt của loài chó. Những hiểu biết cơ bản về các giác quan của loài chó không chỉ giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe, huấn luyện chó mà còn biết tận dụng những khả năng phi thường của loài vật đặc biệt này để hỗ trợ đắc lực cho con người.

Chó có tầm nhìn ban đêm tốt hơn con người. Tế bào võng mạc của chó có thể hội tụ cả hai loại ánh sáng. Ánh sáng rực rỡ của ban ngày và sự mờ mịt của đêm. Điều quan trọng này giúp chó săn mồi và bảo vệ tốt vào ban đêm. Đặc biệt là trong bảo vệ. Những con chó đã làm một công việc tuyệt vời. Chúng có thể phát hiện sự xâm nhập của người lạ và phát hiện chính xác mục tiêu đang ở đâu.

Hơn nữa, góc nhìn của mắt chó rất rộng. Nhiều khi không quay đầu, chó có thể đảo mắt về mọi hướng, quan sát kỹ, giúp phản ứng nhanh và giữ bí mật, hạn chế tối đa các cử động của cơ thể. Mắt chó có 3 mí, khi không cần thiết chỉ nhắm 1 mí để chống bụi nhưng vẫn không ảnh hưởng nhiều đến khả năng nhìn.

1.2 Chó có bị mù màu không?

Đôi mắt của những chú chó thực sự là một chiếc máy ảnh hoàn hảo. Với tốc độ tức thì chỉ đạo các bộ phận cơ thể thực hiện các chuyển động kịp thời. Biểu hiện của chó có thể là cắn, chạy, sủa hoặc ôm ấp. Hiện nay, có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau về khả năng phân biệt màu sắc của chó.

Chó có bị mù màu không? Khái niệm “mù màu” ở chó là không đúng. Trên thực tế, chó có thể nhìn thấy màu sắc, nhưng khả năng phân biệt tất cả các màu không tốt bằng con người. Nguyên nhân là do ở người có 3 loại tế bào nhìn màu, nhưng loài chó chỉ có 2 loại.

anh cho tong hop 155

2 Các giác quan của chó thông qua đôi tai cực thính

Tai của loài chó được coi là vệ tinh thông tin thứ hai sau thị giác. Khả năng nghe của loài chó gấp đôi con người. Biểu hiện và phản ứng của chó sau khi lắng nghe nhanh hơn con người hai lần rưỡi. Chó có khả năng nghe được sóng siêu âm nên người ta sử dụng còi siêu âm để huấn luyện chó.

Khả năng phân biệt âm thanh của chó rất tuyệt vời. Những âm thanh rít, huýt sáo hay ríu rít của các loài động vật, côn trùng đều được xử lý thành “bộ nhớ”. Và tất nhiên khi nghe lại nó sẽ nhanh chóng được nhận ra.

Chính vì sự ghi nhớ này mà các lệnh của chó cần được phát lại đúng cách. Điều tương tự lặp đi lặp lại là hiệu quả. Đưa ra một mệnh lệnh phải luôn luôn đúng. Bởi vì nếu chúng tạo ra một âm thanh khác, chúng sẽ cảm nhận và ghi nhớ một ý nghĩa hoàn toàn khác.

3 Chó đánh hơi rất xuất sắc

3.1 Chó có thể đánh hơi được bao xa?

Tại sao lại nói là đặc biệt, bởi vì không một loài động vật nào khác có thể có mùi thơm như chúng. Chó có khứu giác siêu phàm. Đánh hơi của chó là giác quan quan trọng nhất trong 5 giác quan. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng biết được giác quan nào của chó phát triển nhất.

Không chỉ có mùi mới phân biệt được thực phẩm. Chúng cũng dùng mũi để đánh hơi con mồi. Định vị bản thân ở đâu? Để giao tiếp với nhau trong cộng đồng. Hoặc tìm bạn đời, phân biệt con non với chó con lạ. Một con chó đực có thể nhận ra “những cô gái xinh đẹp” khi nhiệt độ cao nhất của chúng trong bán kính 3 km. Vì vậy, nhiều khi những người nuôi chó rất lạ vì hàng xóm không nuôi chó mà chó vẫn “chửa hoang”.

3.2 Khứu giác kỳ lạ của loài chó

Chỉ cần ngửi thức ăn mà không cần nếm là có thể quyết định ăn hoặc từ chối ăn. Với chiếc mũi cực nhạy, nó có thể phát hiện ra mùi của loài chó nhanh gấp 1 triệu lần khả năng của con người. Một số giống chó có ống mũi dài như Cocker, Bec Jeet, Dachshund… có khả năng đánh hơi, đánh hơi rất tốt và được huấn luyện kỹ năng phát hiện ma túy, phát hiện tội phạm.

Một số mùi hương rất dễ chịu đối với con người: nước hoa, dầu gội, rượu… thì biểu hiện của chó lại ngược lại. Họ ghét những mùi đó. Trong khi đó, chó thích ngửi những thứ đáng sợ: phân hôi thối, xác chết. Con người đã tận dụng khả năng này để giúp đỡ thiên tai, động đất và bão.

4 Mùi vị của 4 chú chó rất đặc biệt

Đây là giác quan được liên kết hữu cơ với khứu giác. Vị trí của thức ăn thông qua khứu giác trước khi quyết định nếm thử. Chúng sử dụng lưỡi để liếm thức ăn hoặc âu yếm bạn tình hoặc chủ nhân của chúng. Chó thích ăn cùng một loại thức ăn mỗi ngày.

Số lượng tế bào thần kinh vị giác trong niêm mạc lưỡi của chó ít hơn ở người 12 lần. Có lẽ khả năng ngửi quá kỹ đã làm giảm nhiều chức năng của tế bào này. Vì vậy, bạn sẽ rất dễ dàng trong việc xây dựng thực đơn hàng ngày cho chú chó của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có nhiều loại thức ăn cho chó. Ngoài thức ăn ướt, chúng cần được hỗ trợ thêm một số thức ăn hạt, thức ăn khô. Có thể sử dụng thức ăn khô Max Power, Royal Canin, Mec, Moshm… Đây là loại thức ăn khô được chó cực kỳ yêu thích.

5 giống chó hung dữ
5 giống chó hung dữ

5 Giác quan của chó thông qua cảm xúc

Những biểu hiện của loài chó khá nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết, khí hậu của môi trường nhờ xúc giác. Cảm giác đau, lạnh và nóng được ghi lại từ các đầu dây thần kinh. Da gửi thông điệp đến vỏ não được xử lý bằng phản ứng rùng mình, những sợi lông ở sau gáy của bạn.

Chó nhạy cảm với lạnh hơn là nóng. Mặc dù cái nóng khiến chó tăng tiết, chảy nước dãi và tăng nhịp thở. Lòng bàn chân của chó không rõ ràng như cảm giác của bàn tay người. Như vậy, thông qua cách sờ và biểu hiện của chó, có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe của chó.

Vào mùa đông lạnh giá, hãy cho chó tập thể dục trong nhà. Tránh ra ngoài khi thời tiết khắc nghiệt. Hoặc nếu ra ngoài, bạn nên mặc ấm cho chúng để giữ nhiệt cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng giác quan thứ sáu của chó có thể vẫn đang hình thành và tồn tại ở đâu đó ngoài tầm kiểm soát của con người.

Hãy theo dõi những điều thú vị từ các nhà khoa học tương lai để biết thêm về điều này.

6 Thể hiện cảm xúc của chó qua các bộ phận trên cơ thể

6.1 Tiếng chó qua tai

Tai của chó không chỉ để nghe, việc quan sát đôi tai còn có thể giúp bạn biết được chó muốn gì. Các triệu chứng của chó có thể quan sát được qua tai là:

Về phía sau: bất an, hèn nhát, “tôi đầu hàng”.

Thân mật: thoải mái dễ chịu.

6.2 Ngôn ngữ của loài chó được thể hiện qua cơ thể

Bạn có thể quan sát hình dáng của chó để biết được thái độ và biểu hiện của chó:

Nhìn từ trên cao: muốn đối phương phục tùng.

Tư thế cúi đầu thấp: biểu hiện của chú chó là sự cam tâm phục tùng đối phương.

6.3 Biểu cảm của loài chó qua đuôi

6.3.1 Nghiên cứu về chuyển động của đuôi chó

Con chó của bạn thường vẫy đuôi sang phải, hoặc sang trái? Bạn đã bao giờ nhận thấy điều này chưa?

Khi chó vẫy đuôi sang trái, hành vi của chó hoàn toàn khác với khi vẫy đuôi sang phải. Hãy xem kết quả nghiên cứu của nhà thần kinh học Giorgio Vallortigara thuộc Đại học Trento, Ý để hiểu thêm về bí quyết vẫy tay của loài chó.

Để tiến hành nghiên cứu, nhóm của Vallortigara đã tập hợp 43 con chó mặc áo vest có máy theo dõi nhịp tim và gắn camera để ghi lại những biểu hiện cảm xúc của chúng. Nghiên cứu cho thấy rằng khi chó vẫy đuôi về bên phải rất nhiều. Vẻ mặt của chú chó lúc này thể hiện trạng thái tinh thần thoải mái.

Khi căng thẳng, nó thường vẫy tay trái rất nhiều. Khi chó nhìn thấy chủ và muốn lại gần, chúng sẽ vẫy đuôi về bên phải, khi đứng trước một con chó to lớn, hung dữ và muốn bỏ chạy. Chúng vẫy đuôi về bên trái.

Theo tác giả Vallortigara, vẫy tay sang phải hay trái là do não bộ điều khiển. Nhịp tim của chó sẽ tăng lên khi đuôi vẫy sang trái và kèm theo đó là dấu hiệu của sự căng thẳng. Theo Vallortigara, con người rất khó nhận ra ý nghĩa của việc vẫy đuôi của một con chó, nhưng đồng loại hiểu rõ điều này.

6.3.2 Biểu hiện cảm xúc của chó

 • Vẫy đuôi: biểu hiện của chó là vui mừng và phấn khích.
 • Đuôi vẫy ở vị trí cao: thể hiện sức mạnh.
 • Eo và đuôi kết hợp: đi chơi thôi.
 • Đuôi vẫy trong tư thế thấp: bối rối không biết phải làm gì.
 • Đuôi cụp xuống: biểu hiện của chó thể hiện sự sợ hãi.

6.3.3 Lợi ích cho người nuôi chó

An toàn cá nhân: Hãy chú ý theo hướng vẫy đuôi của một con chó lạ đang đến gần, bạn có thể biết đó là dấu hiệu của những vấn đề tiềm ẩn hoặc một cuộc gặp gỡ thú vị. Hướng vẫy đuôi của chó khi gặp người lạ có thể giúp bảo vệ chúng. Ví dụ, cuộc họp không đáng có hoặc là một cuộc họp vui vẻ.

An toàn cho động vật: Hướng vẫy đuôi của con chó có thể cảnh báo chủ sở hữu chó cách đối phó với những con chó khác. Điều này rất hữu ích khi gặp người hoặc chó mới. Tránh một cuộc chiến và có một trải nghiệm thú vị chắc chắn là mối quan tâm lớn nhất của chủ sở hữu.

anh cho tong hop 99

7 Cách nhận biết cảm xúc của chó thông qua các hành vi

Ngoài biểu hiện ngôn ngữ cơ thể, biểu cảm của chó còn có nhiều hành vi khác. Đây là cách mà những chú chó con luôn cố gắng giao tiếp với chủ nhân của chúng.

 • Liếm mũi: biểu hiện của chó là lo lắng, bồn chồn, bất lực.
 • Trèo qua: chinh phục kẻ thù.
 • Nằm sấp: sang chơi với em, đưa em đi.
 • Dựa vào người kia: muốn để người kia yên.
 • Cơ thể run rẩy: biểu hiện của chó là căng thẳng, không có biểu hiện thù địch.
 • Cắn tóc: không nhất thiết là một bệnh ngoài da, có thể là một dấu hiệu của căng thẳng.
 • Du lịch không ngừng nghỉ: sự nóng nảy bồn chồn và áp lực quá mức.
 • Cúi đầu, ngẩng lưng, cúi người về phía trước, vẫy đuôi: chơi nào, em xin anh.
 • Quay lại, hoàn toàn phớt lờ người đó: bạn nên bình tĩnh, bớt nóng giận.

Lưu ý, sự khác biệt giữa mối quan hệ của hai chú chó là đánh nhau hay chơi đùa? Điều này rất quan trọng và cần sự can thiệp của người sử dụng lao động. Mặc dù đôi khi giữa họ có những mâu thuẫn, nhưng trong nhiều tình huống, họ sẽ tự tách mình ra và không còn chơi với nhau nữa.

Khi chủ nhân thấy con chó của mình với con chó khác gầm gừ, phải lập tức tách ra để tránh những cuộc khẩu chiến không đáng có. Hơn nữa, cũng cần chú ý đến hành vi, ngôn ngữ, biểu hiện của chó qua tất cả các bộ phận trên cơ thể. Thông qua đó, người chủ có thể điều chỉnh các hành vi của chó con sao cho phù hợp nhất

anh cho tong hop 62

8 Tính cách của chó Corgi, Rottweiler khi nhìn chủ chằm chằm

8.1 Tại sao chó nhìn chằm chằm vào chủ nhân của chúng?

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng biểu hiện của một con chó nhìn chằm chằm vào mắt bạn là một biểu hiện tình cảm mãnh liệt. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hormone Oxytocin (một loại hormone tình yêu) tăng nhanh khi chó nhìn chủ.

Vì vậy, khi bạn nhìn thấy biểu hiện của chó là một cái nhìn nghiêm túc từ chó của bạn, hãy chú ý đến chúng. Có thể họ đang cố gắng gợi ý điều gì đó từ bạn. Đôi mắt là một công cụ giao tiếp hiệu quả không chỉ ở con người mà còn đối với loài chó. Theo quan điểm tâm lý, chúng ta có thể hiểu rằng ánh mắt biểu thị những điều sau:

Những chú chó rất yêu quý chủ nhân của chúng. Nhưng khi họ nhìn chằm chằm với sự mong đợi, đó không chỉ là sự chân thành. Hơn thế nữa, họ muốn một thứ gì đó. Thông thường, “thứ gì đó” có thể là yêu cầu một món ăn nhẹ ngon lành hoặc một món đồ chơi yêu thích.

Trong một số trường hợp khác, biểu hiện của những chú chó nhìn chằm chằm vào chủ nhân của một chú chó là để gây sự chú ý. Hoặc nó đang vui vẻ chờ đợi một lời khen ngợi hoặc chỉ dẫn từ chủ nhân của nó. Một số con chó có thể chỉ muốn biết cảm xúc thể hiện trên khuôn mặt của chủ sở hữu.

8.2 Chó nhìn chằm chằm vào chủ là một dấu hiệu tốt

Biểu hiện nhìn chằm chằm của chó được coi là một dấu hiệu tốt. Trên thực tế, hầu hết những người huấn luyện đều khuyến khích chó nhìn chằm chằm vào chủ nhân của chúng. Cho đến khi nhận được lệnh từ master. Ngoài ra, nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây, thì việc nhìn sâu vào mắt chó có thể là một trò tiêu khiển bổ ích.

Biểu cảm của chú chó khi nhìn chằm chằm vào nó được xem như một thử thách thực sự. Không phải tất cả các con chó đều có các triệu chứng giống nhau. Một số chú chó thậm chí không thèm nhìn mặt và thờ ơ với chủ. Vì đây là hành động cần có mối quan hệ thân thiết giữa chủ và tớ. Được gắn bó và không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ dấu hiệu xâm lược nào. Hoặc những bất thường trong cách họ cư xử với nhau.

Nếu bạn mới nhận nuôi hoặc đang nuôi một chú chó xuất hiện các triệu chứng này. Xin chúc mừng, bạn đã nuôi được một chú chó thông minh và ngoan ngoãn. Lúc này, việc bạn cần làm là giao tiếp với chó nhiều hơn để chó hiểu bạn hơn. Có như vậy mối quan hệ mới tốt đẹp hơn. Điều này làm cho con chó của bạn thông minh hơn. Con chó của bạn sẽ cảm nhận được tình yêu của bạn. Bạn sẽ là người quan trọng mà con chó sẽ hoàn toàn trung thành.

anh cho tong hop 51

9 Tâm lý loài chó qua hành vi liếm

9.1 Chó liếm chủ vì bạn ngon

Mọi người đều có những món ăn yêu thích của họ, và chó cũng vậy. Ví dụ, thịt nướng hoặc khoai tây chiên nóng. Tính cách của chó rất đơn giản, chúng thích những món ăn có hương vị mạnh mẽ. Và vô tình, làn da của bạn cũng có mùi vị như vậy.

Da người có vị mặn tự nhiên do mồ hôi tiết ra. Bạn càng đổ nhiều mồ hôi, nó sẽ càng có vị mặn. Chó cần thêm muối, vì vậy chúng sẽ thích liếm tay bạn. Cho đến khi không còn đổ mồ hôi nữa.

9.2 Chó liếm vì chúng cảm thấy hạnh phúc

Chó thích liếm vì chúng cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Biểu cảm của chú chó này gợi lại những ký ức tuổi thơ khó tả. Vì chó mẹ thường liếm chó con từ đầu đến chân. Việc liếm láp kích thích cơ thể chó sản sinh ra hormone gọi là endorphin.

Theo các bác sĩ thú y, liếm cũng là một biểu hiện tình cảm của chó. Họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, viên mãn, vui tươi. Và cũng muốn bạn cảm nhận được điều này thông qua việc liếm cơ thể.

9.3 Những biểu hiện của chó như thống trị, làm chủ

Tính cách của chó bị ảnh hưởng bởi lối sống bầy đàn của chúng. Trong một bầy chó, luôn có một con đầu đàn. Những người khác đã phải nộp hoặc rời đi. Thông thường những con có chức vụ cao hơn sẽ thường liếm con còn lại.

Thông qua việc liếm láp này, chú chó muốn chứng tỏ rằng mình là thủ lĩnh. Nếu con chó nhảy vào bạn và cố gắng liếm mặt bạn, hãy quay đi và phớt lờ nó. Bởi vì nó đang cố gắng thể hiện rằng nó ở vị trí cao hơn và là người dẫn đầu.

9.4 Chó liếm để thể hiện sự lo lắng

Nếu tính cách của chó tương đối nhút nhát, chúng sẽ thể hiện sự lo lắng thông qua việc liếm. Nếu chó của bạn liên tục liếm bất cứ thứ gì chúng nhìn thấy: từ đồ đạc, đồ chơi cho đến bất kỳ ai đi ngang qua hoặc thậm chí là không khí, rất có thể biểu hiện của chó là đang yêu. căng thẳng, mệt mỏi.

Bạn nên dành thời gian chơi với chó. Hoặc mang nó ra ngoài chơi ít nhất hai lần một ngày. Các bài tập cũng có thể làm cho chó của bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái. Ngoài ra, nó còn có thể giúp bạn xua tan căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc.

Khi bạn không có ở nhà hoặc bạn quá bận rộn, hãy đảm bảo rằng bạn cho anh ấy chơi đủ trò chơi mà anh ấy yêu thích. Bạn cũng nên xáo trộn những món đồ chơi này thường xuyên để cún cưng không cảm thấy nhàm chán.

Nếu bé thích những món ăn kích thích, hãy ném cho chúng những quả bóng đồ chơi có thức ăn thay vì cho tất cả thức ăn vào bát. Nó sẽ mải mê chơi bời kiếm cơm mà quên mất những việc khiến mình căng thẳng, buồn chán.

anh cho tong hop 39

10 Tính cách của chó Poodle, Husky qua hành vi vuốt ve khuôn mặt

10.2 Chó vừa vuốt mặt vừa lau mặt, gãi ngứa

Biểu cảm của chó không chỉ thể hiện qua ánh mắt, khuôn mặt hay cái vẫy đuôi… Nó còn thể hiện qua hành vi vuốt ve khuôn mặt của chúng. Mỗi người chủ nên chú ý đến những thay đổi trên cơ thể chó để biết chúng muốn gì. Nếu liên quan đến vấn đề sức khỏe, bạn sẽ xử lý kịp thời nhất.

Không phải mọi cử chỉ cơ thể đều là biểu hiện tình cảm của chó. Đôi khi có thể là do họ gặp một số vấn đề về sức khỏe. Chẳng hạn như ngứa, liếm vết thương… Trước khi có một lý giải khoa học chính xác cho hiện tượng chó “ngoáy mặt”. Có thể hiểu là họ đang gãi ngứa hoặc đang lau mặt.

Khi những hành động và biểu hiện của chú chó này lặp đi lặp lại, đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh mãn tính. Nó có thể là phát ban, kích ứng mắt hoặc thậm chí có thể bị nhiễm trùng. Bạn phải luôn chú ý đến thói quen của chúng để đảm bảo chúng không mắc phải căn bệnh nguy hiểm nào.

10.2 Chó vuốt mặt có thể sợ hãi hoặc xấu hổ

Bộ não của một con chó rất phát triển. Tuy nhiên, hãy chỉ dừng lại ở nhận thức đơn giản. Chúng không có khả năng phát triển nhận thức. Nhưng điều đó không có nghĩa là con chó của bạn không có cảm xúc. Họ cũng biết vui, giận, biết đau, biết sợ …

Mỗi con chó có phản ứng khác nhau đối với cảm xúc của mình. Nhưng nó cũng giống như vậy khi con chó của bạn cảm thấy sợ hãi, bối rối hoặc xấu hổ. Nó sẽ giơ một hoặc cả hai bàn chân của mình lên để “vuốt mặt” để che giấu cảm xúc khi nghe tiếng sét đánh hoặc nghe thấy cô chủ của mình hét lên giận dữ.

10.3 Biểu hiện của sự phục tùng hoặc thích thú của chó

Chó là loài động vật sống theo bầy đàn. Về mặt di truyền, chúng sống theo nhóm và cư xử dựa trên hệ thống phân cấp xã hội trong nhóm. Đối với một con chó đã được thuần hóa, các thành viên trong gia đình chính là bầy của nó. Nó sẽ hành xử theo sự hiểu biết của nó về địa vị trong gia đình.

Một con chó sẽ coi chủ nhân của nó là thủ lĩnh của đàn. Biểu hiện của chó là cảm thấy vui vẻ và an toàn khi được chủ chăm sóc. Tâm lý của những chú chó yêu là luôn phục tùng bạn – chủ nhân của chúng. Chúng thể hiện bản thân bằng cách tránh giao tiếp bằng mắt, nhường chỗ cho chủ nhân hoặc dùng chân vuốt ve mặt.

Lý do phổ biến nhất mà chó sử dụng chân là để làm cho chủ nhân của chúng hài lòng. Hành động “vuốt mặt” của một chú chó sẽ khiến bạn mỉm cười. Họ trông thực sự hài hước và dễ thương. Chó thích làm cho mọi người cười.

Đây là một hành động tích cực của chú chó cho thấy chúng muốn bạn hạnh phúc. Con chó của bạn sẽ xoa dịu bạn bằng cách cọ xát vào bạn cho đến khi bạn mỉm cười hạnh phúc và đến gần thú cưng và gãi bụng chúng.

11 Giải thích hành vi bị chó cào liên tục vào mặt?

Nguyên nhân chính là do chó cào liên tục. Thủ phạm gây ra hành vi này là ve, bọ chét. Bọ ve có khả năng mọc trên mặt chó cao hơn nhiều so với trên cơ thể. Nếu con chó của bạn có thói quen gãi vào mặt và xung quanh mắt. Hoặc dụi mặt xuống đất, trên ghế sô pha, rất có thể trẻ đã bị viêm da.

Nếu chó thường xuyên có những biểu hiện trên thì người chủ phải hết sức chú ý vì chúng cũng có thể bị ve. Những ký sinh trùng trên mặt của cú mèo cưng có thể đã gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho chú chó của bạn. Nếu chó gãi liên tục trong thời gian dài có thể dẫn đến tổn thương da. Da bị trầy xước nguy cơ lây lan nấm và ngứa nhanh hơn.

Những hành động và biểu hiện của chó khi gãi liên tục cho thấy chó có vấn đề về sức khỏe. Do đó, ngay khi phát hiện ra dấu hiệu này từ chú chó của mình, bạn cần đi kiểm tra ngay. Các bệnh nấm, viêm da, ký sinh trùng rất dễ lây lan. Nếu tình trạng này kéo dài, chó có thể gãi không chỉ ở mặt mà còn ở các vùng khác.

anh cho tong hop 95

12 Tại sao chó lại vùi thức ăn, gặm xương và giấu nó đi?

12.1 Chó gặm xương và trốn để tích trữ thức ăn

Trước khi chó được thuần hóa làm vật nuôi trong gia đình, chúng là động vật hoang dã chuyên săn bắt theo bầy. Ưu điểm của việc săn mồi theo đàn là có thể chia ra nhiều hướng khác nhau để tìm mồi.

Khi dồn con mồi, chúng vẫn có thể hạ gục những con vật to lớn hơn rất nhiều. Vấn đề là khi hạ gục con mồi, con chó dù to lớn cũng không thể tiêu thụ hết con mồi. Và họ cũng không muốn chia sẻ “thành quả lao động” của mình với bầy kền kền. Móng và móng của chó thích hợp để đào bới. Và qua hàng nghìn năm, chúng đã học được cách chôn xương của con mồi.

Tuy xương không có giá trị dinh dưỡng cao. Còn phần thịt và tủy còn sót lại bên trong xương khi chó gặm xương vẫn đủ sức trụ vững trong thời kỳ gian khổ. Chó chôn thức ăn không chỉ để ngăn các động vật khác tìm thấy mà còn để che đi mùi của chúng. Giảm khả năng hư hỏng dưới tác dụng của không khí và ánh nắng mặt trời.

12.2 Chó gặm xương theo bản năng

Những con chó được thuần hóa ngày nay hiếm khi thể hiện những hành vi giống tổ tiên. Tuy nhiên, một số giống chó có xu hướng giấu thức ăn thường xuyên hơn những giống chó khác. Nếu bạn cho chúng ăn quá ít hoặc bỏ đói chúng. Chúng sẽ quay trở lại các hành vi ẩn nấp và đào bới.

Đôi khi, chó giấu thức ăn hoặc xương và không bao giờ tìm thấy chúng nữa. Chỉ là việc chuẩn bị đồ ăn cho thời kỳ khó khăn vẫn còn tồn tại. Ngay cả xương chó và các đồ chơi khác của chó cũng có thể kích hoạt hành vi này. Một số con chó cũng lưu trữ vật liệu cho chỗ ngủ.

thuc an cho cho poodle 3

13 Biểu cảm của một chú chó nhỏ khi nó đặt chân lên người

Với một con chó vui vẻ và dễ bị kích động, khi nó đặt chân lên bạn, nó chủ yếu cố gắng mời bạn chơi. Tiếp theo là vẫy đuôi và bỏ chạy rồi quay lại. Hay lắc đầu và thậm chí sủa. Điều này có nghĩa là anh ta đang nói, “Nào, hãy chơi”.

Nếu bạn phớt lờ yêu cầu của con chó, nó có thể sẽ lặp lại hành vi ở mức độ cao hơn. Có thể kèm theo nhảy và sủa lớn. Nếu bạn muốn chơi với con chó của mình, không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu bạn muốn ngăn con chó của mình sử dụng chân của nó, việc chơi với nó sẽ là động lực để nó lặp lại hành động đó.

Do đó, khi thấy biểu hiện của chó như vậy, bạn hãy tỏ ra không quan tâm. Nó có thể kéo dài cho đến khi con chó ngoan ngoãn và bình tĩnh trở lại, sau đó chơi với con chó.

13.1 Biểu hiện của con chó là để khẳng định địa vị

Trong trường hợp chó có dấu hiệu đứng bằng hai chân sau, hãy đặt chân trước lên ngực hoặc vai của bạn hoặc đặt chân trước của chúng nằm ngửa khi bạn đang nằm trên mặt đất. Hành động đó cho thấy nó đang cố gắng khẳng định vị thế vượt trội của mình.

Bạn cần kiên quyết và kiên quyết để sửa hành vi này ở chó của mình. Nếu bạn cứ để chó tiếp tục hành động như vậy, nó sẽ bắt đầu tin rằng mình là con chó hàng đầu. Một chú chó cố gắng khẳng định vị trí của mình bằng cách này sẽ không thể hiện thái độ nhiệt tình khi tham gia trò chơi.

Thay vào đó, nó sẽ lặp lại hành vi này, cùng với việc nhìn chằm chằm vào bạn và đôi khi còn gầm gừ khó chịu. Nếu biểu hiện của chó quá khó chịu, bạn có thể đưa chó đến bác sĩ thú y. Có thể họ đang gặp một tình trạng sức khỏe mà bạn không nhận ra.

13.2 Đặt chân lên người là để thu hút sự chú ý

Nếu con chó của bạn cảm thấy rằng chủ sở hữu đang phớt lờ nó, nó có thể sử dụng bàn chân của mình để cho bạn biết rằng nó đang ở đó. Biểu cảm của chú chó cưng háo hức thu hút sự chú ý. Nó chỉ đơn giản là hy vọng rằng chủ sở hữu sẽ chú ý đến họ.

Tuy nhiên, đừng khuyến khích con chó của bạn tiếp tục làm như vậy. Con chó của bạn cần hiểu rằng nó sẽ chỉ thu hút sự chú ý của bạn chứ không phải của nó. Trong trường hợp này, các hành vi đi kèm phổ biến là than vãn và nhảy cẫng lên.

Hoặc có bất kỳ hành vi hoặc biểu hiện nào khác của con chó mà con chó của bạn biết sẽ khiến bạn chú ý. Ví dụ, không được phép nhai hoặc gặm đồ vật. Dù không dễ dàng nhưng lúc đó bạn cần bỏ qua hành vi này của chó và sẽ chỉ thể hiện sự quan tâm đến chó khi nó biết cách cư xử phù hợp.

13.3 Biểu hiện của con chó là mong muốn được khen thưởng

Chú chó của bạn đang trong quá trình huấn luyện để đạt được một mục tiêu nhất định. Ví dụ, khi chơi high five, “high five” với bạn, con chó cũng có thể dùng chân để yêu cầu phần thưởng. Trong suy nghĩ của chú chó, vểnh lên có nghĩa là một phần thưởng.

Phần thưởng có thể là đồ ăn vặt, đồ chơi hoặc lời khen ngợi của chó. Nhưng chúng không thể hiểu rằng chúng sẽ chỉ đạt được phần thưởng khi chúng biết giơ chân theo hiệu lệnh của chủ nhân. Con chó của bạn có thể nghĩ rằng bạn không để ý đến những mánh khóe của nó. Và nó tiếp tục đưa bàn chân của nó về phía bạn để bạn biết nó đang chơi.

Vì vậy ngoài những biểu hiện khiến người bệnh lo lắng cho sức khỏe của mình như sùi mào gà, Pravo, sinh nở, mang thai… thì bạn bè còn có những biểu hiện hành vi đặc biệt khác. Bạn càng tìm hiểu về chúng, bạn sẽ càng thấy thú vị hơn.

anh cho samoyed258

14 Hành vi chó sủa nhưng không cắn

“Sự tức giận và những lời nói lớn tiếng chỉ mang lại nước mắt.” Chó biết rằng cắn là không cần thiết nếu chúng học cách sủa tốt. Và biểu hiện cảm xúc, sủa của con chó sẽ được những con chó khác nghe thấy và hiểu được. Khi những con chó khác không nghe và không hiểu, những con chó sẽ tìm cách sủa thông minh hơn.

Thay vì bực bội và nổi điên, chúng biết rằng việc cắn chỉ khiến cơn đau lan rộng và khiến nhiều vết cắn xảy ra hơn. Vì vậy, nếu một kiểu sủa không hiệu quả, hãy thử kiểu khác cho đến khi những con chó khác nghe thấy. Thái độ và cử chỉ, không phải là tiếng sủa lớn, sẽ tạo ra một sự thay đổi tích cực.

15 Chú chó có thói quen giúp đỡ

“Bạn có thể ích kỷ và thất bại hoặc bạn có thể giúp người khác đạt được tất cả.” Thói quen của loài chó là giúp đỡ, nó đã trở thành bản năng ăn sâu vào tiềm thức. Họ nghĩ rằng tốt hơn là cố gắng giúp đỡ và đưa ra lời khuyên thiết thực cho những con chó khác. Nó làm điều đó ngay cả khi không được khuyến khích.

Họ thậm chí còn hiểu nguyên tắc: “Cách tốt nhất để hạnh phúc và thành công là giúp người khác hạnh phúc và thành công.” Họ cũng hiểu: “Đôi khi sự giúp đỡ tốt nhất chỉ đơn giản là không làm gì cả và chỉ lắng nghe.” Chó là loài lắng nghe tuyệt vời và không bao giờ chỉ trích loài này. Vì vậy, biểu hiện của những chú chó này khiến mọi người cảm thấy rất an ủi.

anh cho samoyed257

16 Chú chó biết mình là ai và luôn phấn đấu để trở thành người giỏi nhất

“Một con chó thông minh ngồi đáy giếng có thể nhìn thấy nhiều hơn một con chó ngu ngốc đứng trên đỉnh núi.” Ngay từ khi một con chó được sinh ra, nó đã biết nó là loại gì. Poodle lông xù không bao giờ cố gắng trông giống Pug hoặc Shepherd. Hay một chú Phốc sóc biết mình không thể là chó săn Phú Quốc.

Trong khi đó, loài người đã hết thời gian cố gắng khắc phục những điểm yếu của mình để được giống như một người khác. Những chú chó luôn cố gắng tận dụng và khai thác những khả năng đặc biệt của chúng.

Điều đó chắc chắn sẽ mang lại cho họ cuộc sống hạnh phúc và thành công. Họ tập trung toàn bộ sức lực để trở thành những gì họ muốn thay vì giống như con chó nhà bên cạnh.

“Tốt, tốt hơn, tốt nhất, không bao giờ dừng lại cho đến khi bạn làm cho điều tốt của mình tốt hơn. Điều tốt hơn trở thành tốt nhất. ” Những chú chó bắt đầu cuộc hành trình của mình bằng cách mơ những giấc mơ lớn. Họ không bao giờ đặt giới hạn về khả năng “tốt nhất” của mình. Họ không bao giờ tham gia vào việc chỉ trích hoặc rơi vào sự bi quan của người khác.

Những chú chó không bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ mục tiêu của chúng. Hãy luôn tiến về phía trước cho dù mọi thứ có khó khăn đến đâu. Chó là loài động vật cực kỳ thông minh. Mỗi ngày họ đều học được điều gì đó mới. Vì vậy, “tốt nhất” của họ ngày càng “tốt hơn”.

17 Hành vi của loài chó là luôn học hỏi những kỹ năng mới

“Ngay cả những con chó khôn ngoan nhất cũng luôn học hỏi nhiều hơn.” Bản chất của hành vi của loài chó là luôn để ý và trau dồi các kỹ năng mới. Con người, ngược lại, bị lừa dối bởi chính bộ não của họ. Nó khiến họ không thể thoát khỏi những kỹ năng tồi tệ mà họ đã có được. Nó cũng khó khăn để học các kỹ năng mới cần thiết.

Mọi người thường tin vào một điều gì đó rất nhanh chóng. Họ không cần bất kỳ bằng chứng thực tế nào. Sau đó bác bỏ mọi thông tin mới trái với niềm tin ban đầu. Điều này có vẻ cố chấp và vô ích.

18 Hành vi của chó là lòng biết ơn vô bờ bến

Đúng là không đầu không đuôi, cũng không có những biểu hiện của một chú chó cưng. Nhưng bạn có thể mỉm cười và làm bừng sáng thế giới của mình khi bạn cảm thấy biết ơn ai đó. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ rất lớn giữa lòng biết ơn và sức khỏe nói chung. Chó luôn biết ơn và trung thành với những người tốt với chúng.

Họ có thể hy sinh để bảo vệ lãnh thổ và cơ thể của mình bất cứ lúc nào. Trong một nghiên cứu, những người biết ơn người khác nhiều hơn có thái độ tích cực hơn. Họ tập thể dục nhiều hơn và ít phàn nàn về thể chất hơn. Chính những điều tích cực sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

19 chú chó đừng cố làm quá nhiều

Tập tính của chó mèo rất tập trung. Khi chó phải làm gì đó, chúng tập trung hoàn toàn. Con người cũng vậy. Các nhà nghiên cứu Stanford phát hiện ra rằng sự tập trung và trí nhớ ở những người làm việc, xử lý email và lướt web cùng lúc giảm đáng kể so với những người chỉ tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất. tại một thời điểm.

Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng người lao động thực sự đang lãng phí thời gian của họ để làm nhiều việc cùng một lúc. Vì vậy, thay vì số lượng, hãy tập trung vào chất lượng công việc. Hiệu quả và năng suất sẽ tăng lên tương ứng. Đây là một trong những tập tính của chó mà chúng ta cần học ngay.

“Mọi người tin rằng mọi thứ đang khẩn cấp và trở nên căng thẳng. Nó thực sự không quan trọng ”. Những chú chó thực sự tận hưởng cuộc sống của chúng. Họ làm ít công việc nhưng đạt được kết quả tuyệt vời. Mọi người luôn bận rộn với công việc và luôn cảm thấy thiếu thời gian.

Họ đánh giá quá cao năng suất của một giờ lao động. Nhưng họ đã đánh giá thấp thành tích của mình trong một năm. Hầu hết mọi người đều bị mắc kẹt bởi quy tắc 80/20. Đó là khi họ dành 80% thời gian để đạt được 20% kết quả. Làm việc thông minh để bạn có thể làm ít hơn và nhận được nhiều kết quả hơn.

20 Chú chó luôn ngoan ngoãn và nghe lời

“Tuân theo để thành công hoặc chống lại thất bại”. Đây có lẽ là bài học dễ dàng nhất cho loài chó. Nhưng đó là bài học khó nhất cho con người. Mọi người không hiểu và không chấp nhận rằng họ chỉ là một phần nhỏ của cuộc sống.

Họ ảo tưởng rằng họ có thể kiểm soát mọi thứ. Sai lầm của con người nằm ở chỗ, họ luôn cho rằng mình là người giỏi nhất. Họ có giá trị hơn những người khác và từ chối giúp đỡ. Đó là lý do tại sao rất nhiều người đã thất bại vì cái “tôi” của mình.

Một dòng sông không bao giờ cố gắng chảy ngược. Một con sâu không cố gắng bay hoặc bơi. Hoa mùa hè không cố nở vào mùa đông. Bởi vì họ phải tuân theo các quy tắc. Coi sự vâng lời như một điều gì đó tiêu cực là một suy nghĩ sai lầm. Biết khi nào thì tuân theo và khi nào thì nghe. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể cải thiện bản thân.

anh cho samoyed221

21 Chú chó có thói quen uống nước lọc khi khát

Chó không uống nước tăng lực thể thao khi chúng đã cố gắng hết sức. Hầu hết mọi người không cần phải làm như vậy. Trong một buổi tập luyện điển hình, uống nước là cách tốt nhất để làm sạch cơ thể. Nước cung cấp cho cơ và mô của bạn chất lỏng mà chúng cần mà không cần thêm calo. Đảm bảo uống nhiều nước hơn vào những ngày nóng hoặc khi bạn đổ nhiều mồ hôi.

22 Những chú chó luôn ngủ trưa khi chúng có thể

Bạn sẽ không bao giờ thấy thú cưng của mình đi từ bình minh đến hoàng hôn mà không chợp mắt. Có bằng chứng cho thấy con người cũng có thể hưởng lợi từ những giấc ngủ ngắn giữa giờ nghỉ giải lao.

Một nghiên cứu trên 24.000 người cho thấy những người thường xuyên ngủ trưa có nguy cơ tử vong vì bệnh tim thấp hơn 37% so với những người chỉ thỉnh thoảng ngủ trưa. Một giấc ngủ ngắn giữa ngày cũng có thể tăng cường sự tỉnh táo và năng suất làm việc.

23 Chú chó thích đi dạo mỗi ngày và thư giãn

Chơi giúp tăng cường trí thông minh, khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng xã hội. Điều đáng học hỏi. Đi bộ cũng là một trong những cách đốt cháy calo an toàn và dễ dàng. Nó cũng cải thiện sức khỏe của hệ thống tim mạch. Đi bộ thường xuyên cũng có thể giúp bạn:

 • Chống trầm cảm
 • Giảm cân
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2
 • Giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư ruột kết
 • Giúp xương của bạn chắc khỏe
 • Giữ tâm trí của bạn nhạy bén

Sức mạnh của massage cơ thể là không thể nghi ngờ. Viện Nghiên cứu Cảm ứng tại Trường Y khoa Miller của Đại học Miami đã phát hiện ra rằng liệu pháp xoa bóp có thể giảm đau. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các loại bệnh. Các bệnh mãn tính như hen suyễn và tiểu đường.

Được chạm vào cơ thể của những người bạn yêu thương thì tuyệt hơn nhiều. Trong một nghiên cứu, khi một người phụ nữ đã có gia đình bị điện giật, họ cảm thấy bớt lo lắng hơn vì nắm chặt tay chồng.

24 Chú chó có thói quen ưỡn người

Duỗi sẽ giúp bạn linh hoạt hơn. Một nghiên cứu kéo dài 10 tuần cho thấy những người tình nguyện không tập thêm bất kỳ bài tập nào ngoài việc kéo căng cơ. Họ đã trải qua một sự thay đổi thể chất đáng kinh ngạc.

Các hành vi và biểu hiện của con chó này rất tốt. Các động tác kéo căng của cơ thể giúp họ thoải mái hơn rất nhiều. Bên cạnh việc cải thiện tính linh hoạt, sức mạnh cơ bắp, thể lực và sức bền của họ cũng được nâng cao.

Mặc dù đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ, nhưng kết quả cho thấy kéo giãn cơ có thể là một lựa chọn tốt. Nó có thể dành cho những người vi phạm các quy tắc tập luyện thể dục thể thao truyền thống.

25 Biểu hiện của chó là sống trọn vẹn từng giây phút

Trân trọng khoảnh khắc có lẽ là một trong những bài học quan trọng nhất mà chúng ta có thể học được từ thú cưng. Trong một nghiên cứu có tên: “Tâm trí lang thang là một tâm hồn bất hạnh”. Sống trong khoảnh khắc một phần là khi chúng ta để quá khứ ở mãi trong dĩ vãng.

Hãy bỏ đi những hiềm khích cũ. Bạn sẽ có thể thở dễ dàng hơn theo đúng nghĩa đen. Sự tức giận mãn tính có thể dẫn đến suy giảm chức năng phổi. Tha thứ giúp giảm huyết áp cũng như giảm lo lắng. Những người hay tha thứ có xu hướng có lòng tự trọng cao hơn.

Thú cưng thích sự nhất quán trong lịch trình. Biểu hiện của chó cũng rất nhất quán và cụ thể. Mặc dù họ không phân biệt thứ bảy và thứ hai. Mọi người ngủ ngon hơn nếu họ đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Ngay cả những ngày cuối tuần. Có một thời khóa biểu nhất định cho việc tắm rửa và ăn mặc cũng có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

26 Biểu cảm của chú chó luôn tò mò và ngốc nghếch

Như một câu nói nổi tiếng đã nói, sự tò mò có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của thú cưng. Nhưng điều này không đúng với con người. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tò mò có ý thức hơn về ý nghĩa của cuộc sống. Một số nghiên cứu khác đã liên kết sự tò mò với tâm lý con người và sự phát triển của kiến ​​thức và kỹ năng.

Biểu hiện của một chú chó khi hành động một chút ngớ ngẩn có thể có những lợi ích nghiêm trọng cho sức khỏe. Các bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Y tế Đại học Maryland đã chứng minh khiếu hài hước ở những người có trái tim khỏe mạnh hơn những người thường xuyên bị đau tim. Họ kết luận rằng “Nụ cười là liều thuốc tốt nhất”. Đặc biệt là khi nó có thể bảo vệ trái tim của chúng ta ”.

anh cho samoyed198

27 Tìm hiểu con chó ăn cá mỗi tuần

Hầu hết những chú chó và mèo sẽ đồng ý đổi một thùng kim loại quý để lấy một lon cá ngừ. Biểu hiện của chó cưng sẽ cảm thấy vui vẻ và sảng khoái. May mắn thay, bạn cũng có tùy chọn để biến cá thành một phần trong chế độ giảm cân của mình. Cá hồi, cá ngừ và các loại cá béo khác rất giàu axit béo omega-3.

Đây là chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cao huyết áp và viêm khớp. Ngoài ra, một số nhà nghiên cứu của Đại học Rush đã phát hiện ra rằng những người ăn cá ít nhất một lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer thấp hơn 60% so với những người khác.

28 Biểu hiện của chó luôn rõ ràng

Chó không chơi trò “rượt đuổi” và biểu cảm của chúng cũng không quá nhiều. Khi họ yêu bạn, họ sẽ thể hiện tình yêu của họ với bạn. Đây là một phương pháp tốt cho những người đang muốn tăng cường mối quan hệ của họ.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Personal Relationships” cho thấy những cử chỉ quan tâm nhỏ nhặt có thể có tác động rất lớn đến mức độ hài lòng và gắn bó của một cặp vợ chồng trong mối quan hệ của họ. làm sao.

29 Con chó luôn dành thời gian để làm đẹp và vun đắp tình bạn

Ngoài những lợi ích sức khỏe rõ ràng từ việc tắm và đánh răng, các liệu pháp làm đẹp thường xuyên có thể có một số tác động tích cực đến cuộc sống của bạn. Giữ vệ sinh cá nhân tốt cũng là tôn trọng bản thân. Vẻ ngoài gọn gàng cũng giúp bạn chiến thắng và giữ được công việc tốt. Thậm chí, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình thường xuyên bằng cách đi khám bác sĩ thú y định kỳ.

Con người là động vật xã hội. Tình bạn cũng có những lợi ích sức khỏe rõ ràng. Sau khi theo dõi 1.500 người cao tuổi trong 10 năm, các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ra rằng những người có nhiều bạn bè sẽ tăng 22% tuổi thọ so với những người có ít bạn bè.

Biểu cảm của loài chó rất tốt trong việc đọc được ý định của nhau thông qua ngôn ngữ cơ thể. Con người không phải như vậy. Trong khi hầu hết chúng ta cũng bộc lộ một chút cảm xúc của mình thông qua cử chỉ, ngữ điệu của lời nói. Hoặc có thể giao tiếp bằng mắt. Sử dụng điều này để tìm hiểu bạn bè của bạn tốt hơn.

anh cho samoyed191

Rium.VN chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! 

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận