14 cách để tìm kiếm giống chó phù hợp với bạn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 14 cách để tìm kiếm giống chó phù hợp với bạn
Rium Center 9 tháng trước

14 cách để tìm kiếm giống chó phù hợp với bạn

Làm thế nào để tìm kiếm giống chó phù hợp cho mình trong hàng trăm giống chó cảnh hiện nay? Dù là chó ta hay chó tây, chúng đều là những người bạn rất đáng yêu và trung thành của con người.

14 cách để tìm kiếm giống chó phù hợp với bạn

Tuy nhiên, muốn nuôi một chú chó, bạn cần cân nhắc kỹ. Giống chó đó có phù hợp với điều kiện sống của bạn không? Hãy nhớ rằng mỗi giống chó cần được chăm sóc khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn giống chó phù hợp với mình, đừng bỏ qua bài viết này của Rium Center nhé.

1 Chọn giống chó phù hợp cho gia đình bạn

Huấn luyện chó

Bạn sống một mình, cùng gia đình, hay nhà có trẻ nhỏ? Nếu nhà bạn ồn ào vì đông người, một chú chó rất thích hợp. Vì hầu hết các giống chó đều thích vận động.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bạn nên cân nhắc khi chọn những chú chó có nhiều lông hoặc quá hiếu động, hung dữ có thể gây tổn thương khi chơi với trẻ. Gợi ý: Chihuahua, Pug, Toy Poodle, Daschsund, Pug.

Nếu nhà ít người hoặc bạn đang sống một mình, hãy nghĩ đến những giống chó năng động, thông minh và dễ huấn luyện. Bởi đây sẽ là những người bạn đáng yêu để trò chuyện và làm cho ngôi nhà bớt vắng vẻ. Gợi ý: Cocker, Labrador, Golden.

2 Chọn một giống chó phù hợp với lối sống của bạn

Chó poodle

Bạn bận rộn hoặc thường xuyên công tác? Bạn là một bà nội trợ và có nhiều thời gian rảnh rỗi? Chó cũng cần chăm sóc và quan tâm, giống như con người. Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc lông, tắm, và chăm sóc chó, hãy chọn giống có lông ngắn, mượt. Ví dụ: chó, Phốc, Pug, Bull Pháp.

Nếu bạn có nhiều thời gian ở nhà, hãy chọn giống chó phù hợp có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Những con chó nhỏ không cần nhiều không gian, nhưng lại cần sự quan tâm và yêu thương. Họ sẽ luôn theo bạn từ phòng này sang phòng khác và đợi bạn khi bạn ở xa.

Nếu bạn là người bận rộn và luôn di chuyển, hãy nghĩ đến những giống chó độc lập và phù hợp với cuộc sống bận rộn của bạn. Bao gồm Alaskan Malamutes, Borzoi, Sharpei và các giống chó săn.

Bạn cũng có thể giữ cho con chó của bạn hạnh phúc bằng cách nuôi 2 con chó. Chúng không nhất thiết phải cùng một giống. Ví dụ, một con Labrador có thể làm bạn đồng hành tuyệt vời cho một con Poodle.

3 Chọn một giống chó phù hợp với tính cách của bạn

Chó poodle

Bạn là người năng động, hướng ngoại hay trầm lặng, hướng nội? Khi chọn giống chó phù hợp, bạn cũng nên áp dụng phương châm “như chủ, như hầu”. Nếu bạn là người năng động, hoạt bát, hãy chọn những chú chó thích hoạt động, nhanh nhẹn, to lớn, khỏe khoắn. Gợi ý: Alaska, Husky, Border Collie, Samoyed.

Ngược lại, nếu bạn thích có người để tâm sự, hãy vuốt ve, vuốt ve khi ở nhà. Chọn những chú chó nhỏ, lông mịn, có thể thích nghi với không gian chật hẹp trong nhà.

4 Chọn giống chó phù hợp với lứa tuổi của bạn

Chó poodle

Bạn còn trẻ? Chỉ cần chọn loại chó phù hợp với sở thích, không gian sống, lối sống.

Nếu phải chọn chó cho con, hãy chú ý đến sức khỏe và sự an toàn của trẻ khi tiếp xúc với chó. Hạn chế những giống chó to, nhiều lông.

Nếu bạn đã già hoặc đã nghỉ hưu, chó là một người bạn nhỏ đáng tin cậy và trung thành. Chọn một giống chó không tốn nhiều công chăm sóc mà chỉ cần bạn quan tâm và yêu thích. Chỉ cần những cử chỉ vuốt ve, nói chuyện, đi dạo trong công viên gần nhà… chắc chắn chú chó của bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

6 Chọn giống chó phù hợp cho các hoạt động ngoài trời

Chó poodle

Nếu bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời, hãy chọn giống chó phù hợp để đồng hành và chia sẻ niềm vui. Một số giống chó thích hoạt động ngoài trời.

Đây thường là những con chó có kích thước trung bình hoặc lớn. Gợi ý: Labrador, Golden, Doberman, Rottweilers, Ireland và Anh định cư, Weimaraners, Border Collies, German Shepherd, Spotted Dogs …

7 Chọn giống chó phù hợp cho trẻ em

Hầu như bất kỳ giống chó nào cũng có thể làm bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Nhưng có một số giống chó được biết đến với tính cách yêu trẻ con. Gợi ý: Beagles và Boxers rất phù hợp cho trẻ nhỏ thích nô đùa và chơi ồn ào.

Dachshunds rất phù hợp với những đứa trẻ hiền lành, dịu dàng và trẻ lớn hơn. Trong khi chó tha mồi Labrador và Saint Bernards cực kỳ vui tươi và bảo vệ trẻ nhỏ ở mọi lứa tuổi.

8 Chọn giống chó phù hợp cho nhà chật

Chó poodle

Bạn có rất nhiều tình yêu và tình cảm để chia sẻ. Nếu bạn nuôi chó bằng tình cảm yêu thương của mình, hãy nghĩ đến Pomeranian, French Bull hoặc Poodle. Những con chó này rất thích sự chú ý của bạn và cũng là một giống chó canh gác tuyệt vời. Vì chúng sẽ sủa khi có người lạ đến gần. Giống chó lý tưởng để bạn nuôi có thể là Beagle, Pekingese hoặc Cocker Spaniel.

Nếu bạn sống trong một căn hộ chung cư, việc chọn giống chó phù hợp nhất là không sủa vô cớ và chỉ tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ ngắn. Gợi ý: Pug, Corgi, Poodle hoặc Toy.

9 Chọn giống chó phù hợp cho người thích yên tĩnh

Chó poodle

Bạn dễ bị mất ngủ, vì vậy một con chó ít sủa hơn sẽ phù hợp với bạn. Giống chó Basenjis được biết đến với việc không sủa. Chúng chỉ phát ra những âm thanh rất nhỏ như rên rỉ, thỉnh thoảng hú. Mặc dù chúng rất khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và thích chơi đùa.

Một số giống chó khác có tính khí điềm đạm bao gồm chó săn lông xù và chó chăn cừu Anh. Bạn có thể sẽ muốn tránh xa Boxers và Bulldogs Anh, Bulldogs Pháp vì chúng có xu hướng ngáy khi ngủ.

10 Chọn giống chó phù hợp cho người bị dị ứng

Chó poodle

Có protein trong nước bọt và lông chó có thể gây dị ứng ở người. Mặc dù không có giống chó nào không gây dị ứng, nhưng có một số giống chó có ít tế bào da chết hơn hoặc không rụng lông nhiều. Gợi ý: Schnauzers, Poodles, Bichon Frises, chó không lông hoặc chó lai Goldendoodle.

11 Chọn giống chó phù hợp cho người hướng ngoại

Chó poodle

Bạn thường xuyên đi công tác hoặc thích đi chơi? Bạn có thể cần một con chó để tận hưởng những chuyến đi cùng bạn. Điều này đòi hỏi bạn chọn những con chó nhỏ và dễ di chuyển.

Chúng phải thoải mái khi vận động nhiều và có thể vừa với một chiếc túi nhỏ. Chúng cũng phải có tính yên tĩnh và im lặng, vì cả hai sẽ phải bay trên máy bay từ nơi này đến nơi khác nhiều lần. Điều này có thể là quá sức đối với một con chó nhỏ. Tuy nhiên, Yorkshire Terrier hoặc Maltese có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn là một người thích tiệc tùng, xã giao hoặc đang tìm kiếm một tình yêu trong tương lai, bạn có thể muốn nuôi một con chó bầy đàn vì chúng cũng thích kết bạn và đi du lịch. Một con chó không có xu hướng cắn người lạ sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Gợi ý: Labrador, Golden Retriever, Beagles, Siberian Husky, Alaska, Poodle và Bichon Frises…

12 Chọn giống chó phù hợp để đi dạo cùng bạn

Chó poodle

Nếu bạn cần ra ngoài và tập thể dục vì lý do sức khỏe, hãy chọn một giống chó có thể khiến bạn thoải mái và vui vẻ khi đi dạo cùng. Gợi ý: Akita, Labrador, Golden, Husky, Alaska… Các giống chó nhỏ như Pomeranians và Poodles cũng rất thích đi dạo, nhưng thường chỉ đi được khoảng cách ngắn hơn so với các giống chó lớn.

13 Chọn một giống chó cho những nhu cầu đặc biệt

Những chú chó với nhiều kích cỡ khác nhau đã giúp đỡ nhiều người có nhu cầu đặc biệt trong một thời gian dài. Những chú chó được huấn luyện đặc biệt có thể giúp giảm bớt lo lắng cho những người bị bệnh Alzheimer, hỗ trợ những người mù hoặc điếc, người khuyết tật, v.v. Lựa chọn giống chó phù hợp là rất quan trọng trong trường hợp này. Gợi ý: Labrador, Golden Retriever, German Shepherd…

14 Giống chó giúp bạn giảm căng thẳng và trầm cảm

Cho dù đó là tính cách vui tươi của Pug, sự tự tin của Shiba hay sự ấm áp của Pyrenees, việc lựa chọn giống chó phù hợp trong cuộc sống sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, giảm trầm cảm và hạnh phúc hơn.

Làm cho chú chó mỉm cười khi nhìn thấy bạn, niềm vui bất tận trong cuộc sống, sự tận tâm của chúng. Và không có gì lạ khi con người và loài chó đã yêu nhau trong những năm qua.

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

27 lượt xem | 0 bình luận