Cách chọn chó phù hợp với bạn
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Cách chọn chó phù hợp với bạn
Rium Center 8 tháng trước

Cách chọn chó phù hợp với bạn

Việc lựa chọn chú chó phù hợp có thể tương tự như việc tìm một mối quan hệ hoàn hảo cho chính mình. Stephanie Hollebrandse đã đưa ra bảy bước đơn giản để giúp bạn tìm thấy chú chó phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Không gian sống là yếu tố quan trọng trong việc chọn chó

Câu hỏi 1: Chú chó sẽ sống ở đâu?

Bạn sống trong ngôi nhà, căn hộ hay trang trại? Môi trường sống sẽ ảnh hưởng đến chú chó của bạn.

Điều quan trọng là phải xem xét nhu cầu về tập thể dục của chó trước khi mang chúng về nhà. Điều này không phụ thuộc vào kích thước chó! Có những giống chó nhỏ cần nhiều không gian hơn để hoạt động so với những giống lớn và ít hoạt động hơn.

Bạn cũng cần xem xét lối sống và nhu cầu tập thể dục của mình. Nếu bạn thích đi dạo vào cuối tuần, bạn sẽ muốn chú chó vui vẻ khi đi cùng bạn. Nhưng nếu bạn thường ở nhà, một chú chó cưng sẽ là một lựa chọn tốt.

Tiến sĩ bác sĩ thú y Peter Higgins cho biết việc chọn giống chó phù hợp là rất quan trọng để mang lại niềm vui lâu dài cho bạn và chó cưng của bạn.

Tiến sĩ Higgins nói: “Chúng tôi nhận được nhiều phàn nàn về việc chó bị nhốt trong thời gian dài dẫn đến việc chúng hay sủa và hung dữ. Vì vậy, nếu cuộc sống của bạn không quá năng động, hãy tránh chọn những chú chó có bản tính hiếu động.”

Cách lựa chọn chú chó phù hợp cho mình

Thời gian dành cho chó

Câu hỏi 2: Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho chó của mình?

Một số giống chó được sinh ra để làm bạn đồng hành và hiếm khi muốn rời xa chủ nhân. Khi bạn ra khỏi nhà, chúng có thể cảm thấy bồn chồn, lo lắng và đôi khi thậm chí khóc. Tuy nhiên, nhiều giống chó khác có thể thoải mái khi chơi một mình trong khi bạn đi làm. Một số giống chó như Miniature Schnauzer hoặc Labrador chỉ thích ở một mình.

“Nhiều người nghĩ rằng chó không thoải mái khi chủ ra khỏi nhà,” Tiến sĩ Higgins nói. Điều này không hoàn toàn đúng. Vẫn có một số giống chó thực sự muốn được ở một mình khi chủ bận công việc. Vì vậy, trước khi chọn một giống chó, hãy cân nhắc khối lượng công việc và thời gian mà bạn có thể dành cho chó.

anh cho golden61

Mục đích nuôi chó

Câu hỏi 3: Tại sao bạn muốn có một con chó?

Bạn quyết định nuôi chó vì bạn cần bạn, muốn sự bảo vệ hay chỉ để trưng bày? Dựa trên nhu cầu của bạn, hãy chọn giống chó phù hợp. Đầu tiên, hãy tìm một người bán chó đáng tin cậy. Họ không chỉ quan tâm đến lợi nhuận, mà còn cố gắng giảm thiểu các vấn đề sức khỏe và hành vi di truyền tồn tại trong giống chó.

Dianne Wright đã tham gia các chương trình giáo dục cộng đồng về việc chọn chó con phù hợp. Cô khuyến nghị tham gia các cuộc trò chuyện về việc nuôi chó.

Dianne nói: “Hãy quan tâm đến người chăn nuôi mà bạn quan tâm và tìm cơ hội để xem chó hoạt động. Bạn sẽ thấy giống chó ở các giai đoạn khác nhau, từ chó con đến chó trưởng thành. Hãy nhớ rằng cả chú chó con dễ thương lớn lên cũng vậy. Và bạn cũng nên tìm hiểu về tiêu chuẩn của giống chó và chó bố mẹ của chó tương lai.”

Nếu bạn muốn một chú chó làm bạn, tính cách của giống chó rất quan trọng. Nghiên cứu về giống chó sẽ giúp bạn quyết định chú chó nào phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn muốn một chú chó bảo vệ, hãy xem các nhà lai tạo chuyên nuôi giống chó bảo vệ nhưng có tính cách không hung dữ.

anh cho golden52

Cam kết lâu dài

Câu hỏi 4: Bạn có sẵn sàng trang bị cho chó của mình trọn đời không?

Mỗi giống chó có một tuổi thọ khác nhau. Ví dụ, giống chó Newfoundland thường sống khoảng 8 năm, trong khi chó Poodles nhỏ có thể sống đến 15 năm.

Việc hiểu rõ về tuổi thọ của giống chó là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn nhận một con chó như một món quà. Chúng tôi sẽ tiếp tục chăm sóc chó và cần sự hỗ trợ của bạn.

anh cho golden50

Chi phí

Câu hỏi 5: Bạn có khả năng chi trả chi phí cho chó của bạn?

Tùy thuộc vào giống chó, sẽ có nhiều chi phí liên quan đến thức ăn, hoạt động và chăm sóc y tế. Những giống chó lớn sẽ có nhu cầu thức ăn lớn hơn. Nếu bạn muốn chó có bộ lông đẹp, bạn cũng cần thường xuyên đưa chó đến trung tâm chăm sóc để thay lông và chăm sóc bộ lông.

Hãy nhớ, quyết định ban đầu là quan trọng nhất – không tiết kiệm khi mua một con chó con khỏe mạnh của giống yêu thích của bạn. Lựa chọn sai từ đầu có thể dẫn đến vấn đề sức khỏe hoặc cần đến các động tác hồng cầu sau này.

Ngoài ra, việc mua chó từ một người bán đáng tin cậy mang lại lợi ích không ngờ. Họ sẽ hỗ trợ và trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc nuôi dưỡng và huấn luyện chó cưng của bạn.

anh cho golden50

Dị ứng

Câu hỏi 6: Bạn có dị ứng với lông động vật?

Lông chó trên sàn nhà có thể gây dị ứng, vì vậy bạn cần chọn một giống chó không rụng lông hoặc rụng ít. Một số giống chó rụng lông nhiều hơn những giống khác. Nếu bạn chọn một giống chó như vậy, bạn sẽ ít phải lo lắng về việc chó rụng lông quanh nhà.

Chó và trẻ em

Câu hỏi 7: Gia đình bạn có em bé hoặc kế hoạch sinh em bé không?

Nếu bạn có em bé, bạn cần chọn một giống chó phù hợp với gia đình. Trẻ em không thể hiểu rằng chó không phải là đồ chơi của họ. Một số giống chó không thích bị trẻ em kéo hay túm.

Ngoài ra, chó con có thể cắn và chiếc răng nhỏ của chúng rất sắc. Chó cũng có thể làm trẻ bị thương khi đang chơi. Vì vậy, luôn giám sát khi trẻ chơi với chó.

Bạn cũng cần lưu ý môi trường sống của chó mẹ và cách chó con được chăm sóc tại nơi mà bạn nhận chó. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của chú chó.

Tiến sĩ Peter Higgins nói: “Việc chó ở trong môi trường mới từ ngày đầu là rất quan trọng. Chó cần tiếp xúc và trải nghiệm nhiều tình huống và phải được giới thiệu với mọi người và các loại động vật trong gia đình ngay từ khi nhận chó. Hãy xem xét tất cả những yếu tố này khi chọn thành viên mới cho gia đình bạn.”

Đừng quên rằng nhiều người bán chó cũng sẽ có những câu hỏi dành cho bạn. Bởi cuối cùng, bạn sẽ là người chủ sống cùng chó cưng của bạn. Họ muốn biết lý do bạn chọn giống chó này, nơi chó sẽ sống và chế độ ăn uống và chăm sóc mà bạn có thể cung cấp cho chó. Những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của chú chó.

Hãy xem xét tất cả những yếu tố trên khi chọn một thành viên mới cho gia đình bạn. Bởi vì, cung cấp ngôi nhà cho một chú chó cưng cũng mang lại niềm vui cho bạn trong nhiều năm tới.

Rium Center chúc bạn và thú cưng của bạn vui vẻ!

(Source: Rium Center)

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

0 lượt xem | 0 bình luận