Cách chăm sóc chó mẹ và chó con đầy đủ, hiệu quả
 1. Home
 2. Chăm Sóc Chó
 3. Cách chăm sóc chó mẹ và chó con đầy đủ, hiệu quả
Rium Center 8 tháng trước

Cách chăm sóc chó mẹ và chó con đầy đủ, hiệu quả

Bản năng tự nhiên của chó mẹ sẽ giúp chúng vượt qua quá trình sinh nở, tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe cho chó mẹ cũng như chó con, chúng ta cần biết cách chăm sóc đúng cách. Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này với Rium Center.

1 Chó con cần được ăn gì?

Sau quá trình sinh nở, chó mẹ thường cảm thấy mệt mỏi, đau đớn và kiệt sức. Để có thể cung cấp sữa để chăm sóc con non, chó cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bạn cần lập kế hoạch ăn hàng ngày cho chó mẹ, nhưng đặc biệt cần chú ý không cho chó ăn quá no trong một bữa ăn duy nhất.

Điều này sẽ làm cho chó mẹ khó tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. Tốt nhất là chúng ta nên cho chó ăn nhiều bữa trong ngày.

Thức ăn cho chó mẹ cần dễ nhai và tiêu hóa, đồng thời đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

1.1 Các chất dinh dưỡng cần thiết cho chó mẹ

 • Protein: Đây là chất dinh dưỡng quan trọng nhất. Protein giúp chó mẹ phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Bạn nên cho chó ăn thực phẩm giàu protein như thịt bò, thịt lợn, thịt vịt và trứng sữa.

 • Chất béo: Chất béo cũng là một thành phần không thể thiếu trong thực phẩm cho chó. Đừng nghĩ rằng chất béo sẽ gây hại cho sức khỏe của chó mẹ. Thực tế, chất béo làm phần không thể thiếu trong sữa mẹ. Nó giúp chó con tiếp thu chất dinh dưỡng đầy đủ.

 • Chất xơ: Chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng giúp chó mẹ và chó con phát triển khỏe mạnh. Rau xanh là một lựa chọn tốt để cung cấp chất xơ cho chó.

 • Canxi: Để chó mẹ phục hồi toàn bộ, chúng ta nên cung cấp đủ lượng canxi cần thiết. Canxi cũng giúp chó con phát triển xương khỏe mạnh.

 • Nước: Nước là một phần không thể thiếu trong cơ thể mọi loài động vật. Đặc biệt, chó mẹ cần được cung cấp đủ nước. Bạn có thể cho chó mẹ uống sữa, nước hầm xương, …

Cách chăm sóc chó mẹ đầy đủ, hiệu quả

2 Thức ăn cần thiết cho chó đẻ

Ngoài thực phẩm tươi sống như thịt bò, thịt gà, trứng, sữa và rau củ quả, chúng ta cũng nên cho chó ăn thức ăn khô. Những người nuôi chó thường quen thuộc với các loại thức ăn khô hiện có trên thị trường. Những sản phẩm này có nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải loại thức ăn nào cũng có được.

2.1 Ưu điểm vượt trội của thức ăn khô cho chó

Thức ăn khô không thể thay thế thực phẩm tươi sống, nhưng nó được sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho chó mèo. Vì vậy, bạn không nên dùng loại thức ăn này cho chó duy nhất.

Thứ nhất, thức ăn khô được làm từ nguyên liệu sạch và tự nhiên, không chứa các chất gây hại cho ruột chó. Nó bổ sung dinh dưỡng mà thực phẩm tươi sống không có.

Thứ hai, thức ăn khô rất tiện lợi. Bạn có thể mang theo bất cứ lúc nào, ở bất kỳ đâu.

Thứ ba, thức ăn khô giúp chó nhai, nuốt và tiêu hóa dễ dàng hơn.

Thứ tư, có nhiều hương vị khác nhau giúp tăng sự đa dạng trong thực đơn và kích thích khẩu vị của chó.

Chihuahua61

3 Các loại thức ăn khô cho chó đẻ

 • Royal Canin Maxi Starter Mother & Babydog – Royal Canin Maxi Starter Mother & Babydog
 • Thức ăn khô SmartHeart cho chó trưởng thành vị bò nướng 3Kg
 • Thức ăn khô SmartHeart cho chó trưởng thành thịt cừu & gạo 1.5Kg
 • Pedigree Adult Thức ăn cho chó thịt bò và rau hương vị 1,5kg

Hãy lựa chọn thức ăn phù hợp để giúp chó phục hồi sức khỏe và chăm sóc chó con một cách tốt nhất.

Những loại thức ăn chúng tôi đã giới thiệu ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn nuôi dưỡng chó khỏe mạnh. Hãy ghé thăm Rium Center để mua những sản phẩm thức ăn khô phù hợp nhất cho chó mẹ của bạn.

Rium Center luôn mong bạn và thú cưng của bạn luôn vui vẻ!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận