Lý Do Chó Của Bạn Đi Theo Bạn Khắp Mọi Nơi
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Lý Do Chó Của Bạn Đi Theo Bạn Khắp Mọi Nơi
Rium Center 9 tháng trước

Lý Do Chó Của Bạn Đi Theo Bạn Khắp Mọi Nơi

Tại sao chó đi theo bạn khắp mọi nơi?

Cho dù bạn đặt tên cho chú chó của mình là “Shadow” hay tên của bạn là “follow me” hay không, rất có thể chú chó của bạn sẽ đi theo bạn khắp những nơi. Nhiều con chó có xu hướng thích (hoặc thậm chí cần) theo chủ của chúng xung quanh. Dù đây là dấu hiệu chú chó quan tâm đến bạn, nhưng cũng có thể là biểu hiện sự lo lắng hoặc thiếu tin tưởng vào chó của bạn.

Dog following owner

Bạn đồng hành

Chúng ta đã nuôi chó qua nhiều thế hệ và chó luôn muốn ở bên chúng ta. Thực tế là chó không thích ở một mình cả ngày. Vì chó là loài xã hội, chúng có động lực mạnh mẽ để ở gần chúng ta càng nhiều càng tốt.

Buồn chán

Nhiều chó thiếu hoạt động về thể chất và tinh thần hàng ngày. Điều này dẫn đến việc chúng đi theo chủ của mình khắp nơi, tìm kiếm mọi thứ để giết thời gian. Nếu bạn đưa cho chó một món đồ chơi để nhai, nó có dừng lại không? Nếu không, chắc chắn chó đang buồn chán.

Nhu cầu chưa được đáp ứng

Nếu chó của bạn không đi vệ sinh trong một thời gian và nó dán mắt vào bạn bất thường, chó có thể muốn ra ngoài. Nhiều chó trở nên dí sát khi họ cảm thấy không khỏe hoặc cần sự giúp đỡ. Hãy thử dắt chó ra ngoài để xem chó có muốn đi vệ sinh không.

Thiếu tự tin hoặc lo lắng

Một số chó cảm thấy lo lắng khi ở một mình, nên chúng dựa vào sự hiện diện xã hội của chúng ta. Điều này có thể là triệu chứng của sự lo lắng về sự chia ly. Nhưng nhiều chó chỉ đơn giản là lo lắng về cuộc sống và thế giới xung quanh chúng. Hãy quan sát ngôn ngữ cơ thể của chó để xem chó có muốn gần bạn hay không.

Chủ tốt

Con chó của bạn có thể đi theo bạn khắp mọi nơi vì bạn thực sự là “Người mang đến những điều tốt đẹp”. Nếu bạn liên tục tương tác tích cực với chó của mình, chó chỉ đi theo bạn vì bạn là người tốt. Hãy xem đó là một lời khen và duy trì tình cảm này.

Đặc điểm giống

Một số giống chó dễ đi theo chủ của chúng hơn những giống khác. Các giống chó chăn gia súc như Border Collies và Shelties, cũng như các giống chó giữ nhà như Great Pyrenees và German Shepherds có xu hướng đi theo chủ của chúng. Những con chó này đã được nuôi dạy hàng nghìn năm để theo dõi đàn cừu.

Hành vi đi chó theo bạn có phải là vấn đề không?

Nói chung, việc chó đi theo bạn khắp mọi nơi không phải là vấn đề lớn. Có hai trường hợp ngoại lệ: nếu bạn cảm thấy phiền phức hoặc chó của bạn thực sự không thoải mái khi ở một mình. Có sự khác biệt lớn giữa chó yêu thích sự hiện diện của bạn và chó không thích ở một mình.

Dog following owner

Hãy thử đặt chó của bạn sau cổng hoặc buộc nó vào cửa, sau đó rời khỏi phòng. Hoặc hãy để chó ở bên ngoài khi bạn vào phòng tắm. Nếu chó của bạn không thoải mái, hãy huấn luyện chó để có thể ở một mình.

Làm thế nào để ngăn con chó của bạn đi theo bạn khắp mọi nơi

Nếu bạn không muốn chó của bạn đi theo bạn khắp mọi nơi, có một giải pháp đơn giản: hãy cho chó làm việc khác.

Dog following owner

Một cách hữu ích để tăng tính độc lập cho chó là dạy chúng nằm bình tĩnh trên giường, khăn tắm hoặc chiếu. Có nhiều phương pháp huấn luyện chó thành công để làm điều này. Hãy dạy chó của bạn nằm xuống trên một chiếc chiếu và thưởng cho chó mỗi khi chó làm được. Dần dần, kết hợp các hoạt động gây xao nhãng như đặt đồ ăn gần chó hoặc nhờ gia đình đứng cách xa chó một chút. Cuối cùng, chó sẽ học cách nằm trên chiếu một mình trong thời gian dài.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

13 lượt xem | 0 bình luận