Tác hại của nghịch lông chó: Thay đổi ngoại hình nhưng gây hại cho sức khỏe
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Tác hại của nghịch lông chó: Thay đổi ngoại hình nhưng gây hại cho sức khỏe
Rium Center 9 tháng trước

Tác hại của nghịch lông chó: Thay đổi ngoại hình nhưng gây hại cho sức khỏe

1 Nghịch lông gây các vấn đề da

Nghịch lông qua các sản phẩm chứa hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chó và nguy cơ gây bệnh da. Lông chó có chức năng bảo vệ da, nếu việc nghịch lông không đúng phương pháp, chất nhuộm không an toàn, có thể gây viêm da sưng đỏ và thậm chí viêm loét.

Tác hại của nghịch lông chó

2 Trào lưu nghịch lông ảnh hưởng khứu giác

Khứu giác của chó rất nhạy cảm và có khả năng ngửi những mùi hương mà con người không thể. Việc sử dụng thuốc nhuộm có chứa các chất hóa học kích thích khứu giác chó, làm giảm khả năng ngửi của chúng. Nghịch lông chó là một hành động tồi tệ vì mùi hương có thể lưu lại lâu trên lông và ảnh hưởng đến khứu giác chó trong thời gian dài.

huấn luyện chó

3 Chó dễ bị ngộ độc nếu liếm thuốc nhuộm

Việc sử dụng thuốc nhuộm không an toàn dẫn đến một cảm giác khó chịu cho chó. Chó có thể liếm lông sau khi nghịch lông và nuốt phải những chất độc hại. Hóa chất này khi vào dạ dày có thể gây tiêu chảy và ngộ độc. Chó nhỏ và chó già dễ bị tổn thương và mắc bệnh da nếu nghịch lông. Việc sử dụng thuốc nhuộm không chỉ gây vết thương và đau đớn mà còn gây khó chịu cho chó.

anh cho th 33

4 Không nghịch lông cho chó đang ốm

Chó bị bệnh gan không nên nghịch lông vì thuốc nhuộm có thể gây chết với những con chó này. Việc tăng cường sức đề kháng và giảm sự xâm nhập của hóa chất vào cơ thể chó là điều cần thiết.

anh cho th 101

5 Trào lưu làm đẹp khác cũng cần bị lên án

Bên cạnh việc nghịch lông, nhiều phương pháp làm đẹp khác cũng gây hại cho chó như cắt đuôi, cắt tai, cắt bỏ ngón chân thừa, cắt thanh quản, cắt móng chân và thuốc nhuộm lông. Các phương pháp này có thể gây tàn tật, mất khả năng di chuyển và nhiễm trùng nặng.

anh cho tong hop 129

6 Đo mức độ đau

Theo nghiên cứu, các phương pháp chỉnh sửa ngoại hình chó có độ đau khác nhau. Mức độ đau dưới 3 dol tương đương với sự khó chịu nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Khi đạt 7 dol, sự đau này trở nên nghiêm trọng tới mức cần sử dụng thuốc giảm đau. Các phương pháp nghịch lông có mức độ đau từ 5 dol trở lên.

7 Rủi ro sau phẫu thuật thẩm mỹ cho chó

Các phẫu thuật như cắt đuôi, cắt tai, cắt bỏ ngón chân, cắt thanh quản, cắt móng chân và thuốc nhuộm có mức độ đau và mức độ rủi ro khác nhau. Các phẫu thuật này có thể gây những tác động xấu và mất mỹ quan ban đầu.

Rium Center chia sẻ những kiến thức này để giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của nghịch lông chó và hãy luôn quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của thú cưng.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

15 lượt xem | 0 bình luận