Chó nóng nực mùa hè – Nguyên nhân và cách phòng chống
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chó nóng nực mùa hè – Nguyên nhân và cách phòng chống
Rium Center 8 tháng trước

Chó nóng nực mùa hè – Nguyên nhân và cách phòng chống

Chó bị sốc nhiệt ở mùa hè - Nguyên nhân và cách phòng tránh

1 Nguyên nhân khiến chó bị sốc nhiệt

Thời tiết nóng bức mùa hè là nguyên nhân chính gây sốc nhiệt cho chó. Tuy nhiên, không thể trách móc hoàn toàn thời tiết vì nếu ta biết cách chăm sóc chó trong mùa hè, chó sẽ không bị sốc nhiệt.

Hầu hết chó bị sốc nhiệt do vận động quá đà, hoạt động mạnh trong thời tiết nắng nóng. Chó không thể tự thoát nhiệt bằng cách đổ mồ hôi. Do đó, khi chó quá phấn khích dưới tác động của nhiệt độ cao, chúng sẽ mất sức gây ra sốc nhiệt.

Bên cạnh đó, chó khi ở ngoài ánh nắng mặt trời lâu cũng gặp rủi ro bị sốc nhiệt. Bởi lớp lông bên ngoài giàu màu sắc, cơ thể chó có nhiệt độ cao. Như con người, chó phơi nắng trong thời gian dài cũng dễ bị sốc nhiệt.

Nhiều người thường để chó trong nhà máy lạnh trong mùa hè. Điều này không sai, nhưng nếu vừa để chó trong máy lạnh cả ngày và sau đó mang ra ngoài ánh nắng mặt trời, điều này có thể khiến chó bị sốc nhiệt. Nguyên nhân là chênh lệch nhiệt độ quá lớn không cho phép cơ thể chó thích nghi với môi trường.

Ngoài ra, để chó trong xe trong thời gian dài cũng có thể gây sốc nhiệt, thậm chí dẫn đến tử vong. Nhiệt độ trong xe có thể lên tới trên 50 độ C và chỉ trong vài chục phút, chó sẽ bị sốc nhiệt.

cho ngao anh 9

2 Cách ngăn chặn chó bị sốc nhiệt

Với những nguyên nhân trên, đúng là dễ dàng để các chủ nuôi chó tìm ra cách phòng tránh sốc nhiệt cho chó! Cách chống sốc nhiệt cho chó không phức tạp, hãy theo dõi nhé!

Hãy cho chó uống nước thường xuyên. Điều này là cần thiết để tránh sốc nhiệt. Cung cấp đủ nước cho chó trong mùa hè giúp làm mát cơ thể và làm giảm nhiệt độ. Vì vậy, khi bạn đi làm cả ngày, hãy nhờ người chăm sóc và cho chó uống nước.

Chó không thể tự tỏa nhiệt, do vậy cơ thể chúng rất nóng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể mua một chiếc bể bơi phao để chú chó ngâm mình, nhớ đặt bể bơi ở nơi có bóng râm. Đồng thời, tránh chó ngâm nước quá lâu để tránh cảm lạnh.

Nếu không thể có bể bơi, bạn có thể thay thế bằng việc tắm cho chó. Nên tắm cho chó thường xuyên trong mùa hè để cơ thể chó luôn thoáng mát. Mỗi ngày tắm một lần là đủ. Sau khi tắm, hãy lau khô hoặc sấy khô cho chó!

Bạn có thể xem xét việc tỉa lông cho chó thường xuyên. Nhưng chỉ nên tỉa thưa, vì tỉa quá nhiều sẽ làm lộ da chó. Da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể gây ung thư da và cháy nắng cho chó.

Đặc biệt, không để chó trong ô tô. Đừng để chó trong xe quá 10 phút vì bất cứ lý do gì. Điều này không chỉ gây hoảng sợ cho chó mà còn có khả năng gây tử vong do say nắng cao.

Ngoài ra, có thể áp dụng các biện pháp làm mát khác cho chó như bật máy lạnh hoặc sử dụng tấm làm mát Cooling Pad.

Đây là những cách phòng tránh sốc nhiệt cho chó mà Rium Center chia sẻ. Hy vọng với thông tin trên, bạn đã hiểu cách bảo vệ chó nhà mình khỏi sốc nhiệt. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận và Rium Center sẽ phản hồi sớm nhất! Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người biết cách phòng chống sốc nhiệt cho chó!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận