Chi phí nuôi chó là bao nhiêu?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Chi phí nuôi chó là bao nhiêu?
Rium Center 9 tháng trước

Chi phí nuôi chó là bao nhiêu?

Việc chăm sóc một con chó là một vấn đề quan trọng mà nhiều người quan tâm. Chó cần một chế độ ăn uống lành mạnh, một chiếc giường thoải mái và nhiều đồ chơi.

Ngoài ra, chó cần được kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh. Trước khi quyết định nuôi một con chó, bạn nên xem xét về chi phí.

Vì vậy, trong bài viết này, Rium Center sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các khoản chi phí nuôi chó: từ tiền mua chó, tiền ăn cho đến việc huấn luyện.

Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?

1 Chi phí mua chó

Các giống chó khác nhau sẽ có giá khác nhau. Những con chó thuần chủng luôn có giá khá cao, đặc biệt là giống chó Samoyed, một trong những giống chó đắt hàng nhất với mức giá từ 7 triệu đến hơn 20 triệu đồng cho một con chó.

Mặc dù chó lai sẽ rẻ hơn chó thuần chủng, nhưng điều quan trọng là bạn nên xem xét chi phí trung bình hàng tháng để chăm sóc chúng hơn là chi phí mua ban đầu.

Ngoài chi phí mua chó, bạn cần mua giường, chăn, vòng cổ, dây buộc,… Những vật dụng này quan trọng để chú chó có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Sau khi đã mua những vật dụng cần thiết, bạn cần xem xét chi phí tiêm phòng, tẩy giun và trị bọ chét cho chó con. Chó con cần được tiêm phòng các bệnh như chăm sóc vi rút, viêm gan và bệnh bạch cầu.

Dù bạn rất hào hứng với việc nuôi thú cưng, đừng quên xem xét tình hình tài chính của mình.

Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?

2 Chi phí nuôi chó trung bình hàng năm

Chi phí trung bình hàng năm sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi kích thước của chó. Một con chó lớn cần tập thể dục nhiều hơn, ăn uống nhiều hơn và có thể gặp các vấn đề về sức khỏe.

Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể xem xét mua một giống chó nhỏ hơn. Chi phí hàng năm cho chó nhỏ chắc chắn sẽ ít hơn so với năm đầu tiên bạn mua chó. Các chi phí cần xem xét bao gồm tiền ăn cho chó, tiền khám sức khỏe định kỳ – tất cả các khoản này có thể cộng lại.

Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?

Chi phí trung bình để điều trị bệnh cho chó sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh hoặc thương tích mà chó mắc phải, nhưng ước tính rằng chó cần điều trị trung bình ba năm một lần. Khi thú cưng của bạn trưởng thành, chúng cần được kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn.

Tuổi thọ trung bình của chó là 12 năm, vì vậy bạn cần chuẩn bị chi phí điều trị các bệnh mà chó có thể mắc phải như viêm khớp (đặc biệt là ở những chú chó già), bệnh nha chu và ung thư.

Tất cả các bệnh này đều có chi phí điều trị cao. Nếu chó con của bạn đã có vấn đề sức khỏe từ trước, bạn cần theo dõi cẩn thận vì sức khỏe của chúng có thể suy yếu khi chúng trưởng thành và gây áp lực tài chính đáng kể.

Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?

3 Chi phí chăm sóc

Nếu bạn muốn thú cưng của mình trông sạch sẽ và gọn gàng, bạn cần đưa chúng đến tiệm làm đẹp. Giá cả này phụ thuộc vào kích thước của vật nuôi và cắt tỉa lông theo yêu cầu.

Ví dụ, những giống chó như Poodle, Bichon Frise và Chó săn Afghanistan cần chăm sóc lông thường xuyên – vì vậy chi phí chăm sóc sẽ tăng lên.

Vì vậy, nếu ngân sách hạn chế, hãy chọn những giống chó như Labrador hoặc Dachshund vì chúng không cần cắt tỉa lông thường xuyên.

Chó cũng cần nhiều đồ chơi và giá đồ chơi thường tăng lên. Tuy nhiên, đồ chơi cho chó rẻ tiền thường dễ bị hư hỏng.

Vì vậy, bạn nên đầu tư mua đồ chơi chất lượng cho chó. Mỗi tháng bạn phải bỏ ra một số tiền để mua đồ chơi cho chó, vì đồ chơi rẻ tiền cuối cùng sẽ bị chó nghịch ngợm phá hỏng.

Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?

4 Chi phí đào tạo

Nếu bạn làm việc cả tuần và không có đủ thời gian để huấn luyện thú cưng của mình, bạn có thể phải đưa chó đến trung tâm đào tạo. Học phí cho các lớp huấn luyện chó thường từ 1 triệu đồng trở xuống.

Không thể phủ nhận rằng mọi chú chó đều cần được huấn luyện và việc thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp có thể gây áp lực về tài chính.

Một lựa chọn rẻ hơn là tự huấn luyện bằng clicker. Clicker là một thiết bị nhỏ phát ra âm thanh “click” khi chó hoạt động sai.

Chi phí nuôi chó giá bao nhiêu?

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư mua những đồ chơi khó hư cho chó để chúng được kích thích tinh thần, tiêu thụ năng lượng mà không gây hại cho sức khỏe.

Nếu bạn làm việc cả ngày và không thể coi chó của bạn mọi lúc, chó có thể cắn và gặm mọi thứ trong nhà. Vì vậy, hãy mua nhiều đồ chơi chất lượng cho chó để chúng không phá đồ đạc nữa.

Tuy nhiên, việc chăm sóc thú cưng vẫn là điều quan trọng nhất trong việc huấn luyện chúng – đặc biệt nếu bạn nhận nuôi chó từ nơi trú ẩn.

Chi phí nuôi chó phụ thuộc vào kích thước và giống chó mà bạn muốn mua. Nếu ngân sách eo hẹp, bạn nên chọn những giống chó nhỏ, ít yêu cầu chăm sóc ngoại hình. Đừng quên nghiên cứu và chuẩn bị kinh phí để chữa bệnh cho chó khi chúng già đi.

Để biết thêm thông tin về nuôi chó, bạn có thể truy cập Rium Center.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

11 lượt xem | 0 bình luận