Tại sao mèo kêu gừ gừ?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Mèo
  3. Tại sao mèo kêu gừ gừ?
Rium Center 11 tháng trước

Tại sao mèo kêu gừ gừ?

Tại sao mèo kêu gừ gừ?

1 Mèo kêu gừ gừ có thể là nó đang hạnh phúc

Con mèo của bạn có thể đang trong trạng thái thoải mái: Nó có thể đang nằm ngửa, mắt nhắm hờ, đuôi yên lặng. Khi nghe tiếng kêu gừ gừ, bạn có thể yên tâm rằng mèo đang ở trong trạng thái hạnh phúc của nó.

2 Nó đói hoặc muốn một cái gì đó

Một số con mèo kêu rên khi đến giờ ăn. Các nhà nghiên cứu ở Anh đã tìm hiểu về tiếng kêu của mèo khi chúng đói và khi chúng không nghĩ về thức ăn. Tiếng kêu gừ gừ không giống nhau.

Khi mèo kêu meo meo để yêu cầu ăn, chúng thường kết hợp tiếng kêu bình thường của mình với tiếng kêu meo meo khó chịu, giống tiếng kêu của trẻ sơ sinh. Chuyên gia động vật tin rằng chúng ta có khả năng phản ứng với tiếng kêu này nhiều hơn. Họ đã phát hiện ra rằng người ta có thể phân biệt được sự khác biệt giữa các tiếng kêu gừ gừ, ngay cả khi họ không phải là chủ sở hữu mèo.

Tại sao mèo kêu gừ gừ?

3 Kết nối giữa mẹ và mèo con

Mèo con có thể kêu rừ rừ khi chúng chỉ mới vài ngày tuổi. Điều này có thể là cách để cho mẹ biết vị trí của chúng hoặc rằng chúng vẫn ổn.

Kêu rừ rừ cũng giúp mèo con tạo mối liên kết với mẹ. Mèo mẹ sử dụng tiếng kêu này như một bài hát ru.

4 Cứu trợ và chữa bệnh

Mặc dù tiếng kêu gừ gừ tốn rất nhiều năng lượng, nhưng nhiều con mèo lại kêu gừ gừ khi bị thương hoặc đau.

Điều này có thể chỉ đơn giản là một cách để mèo tự an ủi bản thân, tương tự như việc trẻ em mút ngón tay cái để cảm thấy thoải mái hơn.

Nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng tiếng kêu gừ gừ thực sự giúp mèo hồi phục nhanh hơn. Tần số thấp của tiếng kêu gây ra các rung động liên quan trong cơ thể:

  • Chữa lành xương và vết thương
  • Hình thành cơ và sửa chữa gân
  • Thoáng khí
  • Giảm đau và sưng tấy

Điều này có thể giải thích tại sao mèo có thể sống sót khi rơi từ những nơi cao và tại sao chúng ít gặp phải biến chứng sau khi phẫu thuật hơn so với chó.

Rium Center chúc bạn và thú cưng vui vẻ! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

5/5 - (1 bình chọn)

44 lượt xem | 0 bình luận