10 Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Xương Ở Chó
 1. Home
 2. Chăm Sóc Chó
 3. 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Xương Ở Chó

10 Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Xương Ở Chó

Bạn có từng nghe nói về căn bệnh ung thư xương ở chó chưa? Ung thư xương ở chó là một bệnh nguy hiểm, khiến điều trị trở nên rất khó khăn sau khi đã mắc phải. Việc nhận biết các dấu hiệu của bệnh có vai trò quan trọng, giúp các bác sĩ xác định phương pháp điều trị phù hợp nhất.

1 Nguy Cơ Ung Thư Xương Ở Chó

Ung thư xương là tình trạng xuất hiện khối u ác tính trên xương của chó. Mọi giống chó đều có nguy cơ mắc bệnh này. Tuy nhiên, giống chó lớn như Alaska, Becgie, và Mastiff thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn.

Bệnh này khá nguy hiểm vì tính chất di căn của nó. Chó bị ung thư xương có thể phát triển khối u ở những phần khác của cơ thể. Những khối u này sẽ tác động lên các cơ quan và gây rối loạn chức năng của cơ thể.

Có cơ hội chóng mắt cũng mắc bệnh ung thư xương, nhưng tỷ lệ này rất thấp và triệu chứng khác với chó.

2 Triệu Chứng Khi Chó Bị Ung Thư Xương

Bệnh ung thư xương có một triệu chứng rất khó nhận biết. Thường thì khi bệnh đã phát triển, chó sẽ ở giai đoạn nặng. Triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh ung thư xương là chó đi lại gặp khó khăn. Chân của chó bị bủn rủn, các khớp sưng tấy và đau nhức.

Ngoài ra, có trường hợp chó không ăn ngon miệng, chán ăn, và thể hiện sự mệt mỏi, uể oải. Chó cũng ít hoạt động hơn và không chạy nhảy như trước. Chúng không phản ứng hào hứng khi được gọi hoặc chơi.

Tỷ lệ mắc bệnh ung thư xương cao hơn nhiều đối với chó bị tai nạn. Khi xương bị gãy, các tế bào sẽ phát triển mạnh mẽ để lành vết thương. Tuy nhiên, khi một nhóm tế bào phân chia quá nhanh, một khối u sẽ hình thành.

Một số chó bị ung thư xương có thể rên rỉ hoặc có biểu hiện khó chịu khi chạm vào. Lý do cho hiện tượng này là khối u tác động lên dây thần kinh, gây ra cảm giác không thoải mái cho chó.

Nếu chó cảnh của bạn đột ngột mất cân nặng mà vẫn ăn uống bình thường, đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sức khỏe không tốt. Mất cân không bình thường cũng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác, không chỉ riêng ung thư xương.

3 Một Số Dấu Hiệu Khác Của Ung Thư Ở Chó

Nếu chó của bạn có nhiều dấu hiệu sau cùng lúc, hãy đưa chúng đến cơ sở y tế để được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương. Bởi có thể chú chó của bạn đang mắc phải một bệnh ung thư khác.

 • Chó ho hoặc hắt hơi (có thể kèm theo máu)
 • Có nhiều vết loét và tổn thương trên da
 • Khối u hoặc nổi da gà
 • Chó bị tiêu chảy
 • Giảm cân nhanh chóng và không bình thường
 • Co giật
 • Sưng hạch ở nhiều vị trí trên cơ thể
 • Có khối u ở vú
 • Tinh hoàn phình to
 • Mắt sưng

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn vui vẻ! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá