6 Lý Do Không Nên Giữ Gáy Chó Mèo
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. 6 Lý Do Không Nên Giữ Gáy Chó Mèo
Rium Center 9 tháng trước

6 Lý Do Không Nên Giữ Gáy Chó Mèo

Giải Thích Hành Vi Mèo Mẹ Túm Gáy Mèo Con

Một bài phân tích từ Animal Love cho biết: “Khi mèo con còn nhỏ, chúng luôn được mèo mẹ chăm sóc. Trong tự nhiên, để đảm bảo an toàn cho con, mèo mẹ thường di chuyển ổ con bằng cách túm gáy mèo con và thả ra. Về lâu dài, mèo con phát triển thói quen ‘lừ đừ’ mỗi khi mẹ ghì vào gáy (cảm giác an toàn)”.

Vì Sao Không Nên Túm Cổ Chó Mèo?

Mối quan hệ giữa mèo con và mèo mẹ dựa trên những nguyên tắc và thực hành riêng. Chó và mèo mẹ có khả năng cảm nhận trọng lượng chính xác của mèo con. Điều này giải thích tại sao họ có thể cắp chúng sau gáy mà không gây tổn thương. Hơn nữa, chó và mèo có cảm biến áp lực trên răng. Điều này giải thích tại sao họ có thể đặt một con chuột vào miệng mà không gây vết thương nào.

Tác Hại Của Việc Giữ Gáy Chó Mèo

Nhiều chó và mèo sẽ cảm thấy đau khi bị giữ gáy, và sẽ phản ứng lại để tự vệ. Hành động này cũng góp phần hình thành một hành vi hung hăng mà chúng không mong muốn. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, bạn đã hiểu vì sao chú chó cưng của mình lại hung dữ và thường cắn người.

Cách Bế Chó Mèo Đúng Cách

Đặt một tay lên ngực chó phía sau chân trước. Sau đó, tay còn lại hỗ trợ chân sau của họ. Và đặt toàn bộ cơ thể của họ trong lòng bàn tay còn lại của bạn. Bé sẽ cảm thấy thoải mái nhất và yên tâm khi bạn bế họ. Hãy nhớ rằng khi bạn ôm một con chó hoặc mèo, chúng càng vùng vẫy, càng khó chịu.

Một Số Lưu Ý Khi Ôm Chó Mèo

  • Không bao giờ nhấc chó và mèo bằng hai chân trước.
  • Không bao giờ nhấc hoặc giữ gáy chó và mèo.
  • Không nên nâng chúng bằng cách ép vào bụng và ngực, vì điều này gây tức ngực và khó thở cho chúng.

Đối xử với chó và mèo của bạn một cách tôn trọng và huấn luyện chúng một cách thích hợp. Không bao giờ sử dụng hành động gây thương tích như giữ gáy chó hoặc mèo để đối đầu với bất kỳ ai. Rium Center hi vọng qua bài viết này, bạn đã tìm hiểu cách chăm sóc chó và mèo một cách tốt nhất.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

9 lượt xem | 0 bình luận