Giải mã sự thích được yêu thương của thú cưng
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Giải mã sự thích được yêu thương của thú cưng
Rium Center 9 tháng trước

Giải mã sự thích được yêu thương của thú cưng

Khi chăm sóc thú cưng, bạn sẽ dễ thấy rằng chúng luôn thích được dịu dàng và âu yếm, đặc biệt là khi bạn chạm vào những nơi cụ thể trên cơ thể của chúng. Điều này cho thấy chúng đang tận hưởng và thư giãn, và một số thậm chí khao khát được vuốt ve nhiều hơn.

1. Thú cưng thích được âu yếm

Một thí nghiệm do bác sĩ thú y Claudia Schmied của Viện Bảo vệ và Nhân giống động vật, Đại học Thú y Vienna, thực hiện trên bò sữa đã cho thấy điều này. Trong thí nghiệm, người tham gia đã vỗ về 30 con bò Thụy Sĩ và 30 con bò Áo ở ba vị trí khác nhau trên cơ thể: trên lưng, dưới cổ và dưới ngực. Nhóm nghiên cứu đã theo dõi nhịp tim của bò trong quá trình này.

Kết quả cho thấy, khi bị vuốt ve trên lưng và dưới cổ, con bò đã vươn cổ và cụp tai xuống. Đây là một dấu hiệu của sự thư giãn. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng khu vực dưới cổ là nơi mà con bò thường liếm nhau, và nhịp tim cũng giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, vuốt ve dưới ngực lại không mang lại sự thoải mái cho con vật, thậm chí còn làm chúng khó chịu.

2. Ý nghĩa của việc thú cưng thích được vuốt ve

Các nhà nghiên cứu không chỉ tìm hiểu được tại sao thú cưng thường có biểu hiện thư thái và thích thú khi được yêu thương, mà còn đề xuất cách mà con người có thể an ủi động vật một cách tốt nhất.

Không chỉ riêng bò, mèo cũng thực hiện các hành vi xã hội bằng cách vuốt ve khuôn mặt của nhau. Vì vậy, khi chủ vật nuôi bắt chước hành vi này, mèo sẽ phản ứng một cách thân thiện hơn. Đối với con ngựa, chúng cúi đầu và đứng ngây người với đôi mắt khép hờ khi được vuốt ve trên lưng.

Cũng tương tự, chó cũng thích được vuốt ve ở những vị trí mà chúng không thể tự làm được. Theo nhà động vật học Mary Burch tại tổ chức American Kennel Club, nhiều chó đặc biệt thích được mát-xa dọc theo lưng và nhẹ nhàng kéo đuôi.

Ngoài ra, không chỉ vật nuôi mà việc dành thời gian chăm sóc cũng có lợi cho sức khỏe của chủ sở hữu, như giảm huyết áp.

Rium Center hi vọng bạn và thú cưng luôn có những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau!

Giải mã thú cưng thích được cưng nựng

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

1 lượt xem | 0 bình luận