Sử dụng gel dinh dưỡng cho chó: Cách thức và lợi ích
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Sử dụng gel dinh dưỡng cho chó: Cách thức và lợi ích
Rium Center 8 tháng trước

Sử dụng gel dinh dưỡng cho chó: Cách thức và lợi ích

Chất lượng của gel dinh dưỡng cho chó

Gel dinh dưỡng cho chó là một phương pháp bổ sung năng lượng cho thú cưng của bạn. Gel dinh dưỡng là một loại thức ăn hỗ trợ tốt nhất cho chó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó để đạt hiệu quả tối đa. Hãy cùng Rium Center tìm hiểu cách sử dụng gel dinh dưỡng ngay sau đây nhé!

Sử dụng gel dinh dưỡng cho chó như thế nào?

1 Chất lượng gel dinh dưỡng cho chó

Bên cạnh các loại thức ăn cho chó, nhiều người đã bổ sung thêm gel dinh dưỡng cho chó. Chất lượng của gel dinh dưỡng cho chó phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

Mục tiêu sử dụng chính của gel dinh dưỡng là cho những chú chó suy giảm thể lực. Gel dinh dưỡng sẽ là một sản phẩm bổ sung năng lượng và giúp hồi phục sức khỏe cho những chú chó này.

Để xác định xem gel dinh dưỡng có tốt không, bạn cần quan tâm đến thành phần của sản phẩm. Gel dinh dưỡng bao gồm protein động vật, vitamin A, D, E, B1, B2, B6, B12, canxi, axit folic, sắt, kẽm, magie, i-ốt,… Tất cả đều là những khoáng chất cần thiết giúp chó lấy lại năng lượng.

Về cơ bản, chất lượng của gel dinh dưỡng cho chó khá tốt. Những khoáng chất và dưỡng chất này sẽ giúp chó nhanh chóng phục hồi sức khỏe và phát triển cân đối.

nutri gel 11

2 Lợi ích của gel dinh dưỡng

Gel dinh dưỡng không chỉ giúp chó lấy lại năng lượng mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác.

Đối với chó con, việc bổ sung một chút gel dinh dưỡng sẽ cải thiện hoạt động tiêu hóa, giúp chó con phát triển nhanh chóng.

Chó mang thai cũng có thể sử dụng gel dinh dưỡng. Gel dinh dưỡng sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe, tăng tiết sữa và cải thiện chất lượng sữa mẹ.

Ngoài ra, gel dinh dưỡng còn giúp tăng cường sức khỏe cho chó bị thương, trẻ mới ốm dậy và sau phẫu thuật.

Nhìn chung, việc sử dụng gel dinh dưỡng cho chó nhằm bổ sung năng lượng cho những chú chó mất nhiều sức và có sức khỏe kém.

df3c0e39d0c49f52993d6099a2bb2b27

3 Cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó

Cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó thực ra không quá khó, nếu không muốn nói là đơn giản! Tuy nhiên, phương pháp này phụ thuộc vào từng đối tượng để có hiệu quả tốt nhất.

Hãy nhớ rằng gel dinh dưỡng chỉ dành cho những chú chó mất năng lượng. Vì vậy, nếu chó của bạn đang khỏe mạnh, việc cho ăn gel dinh dưỡng cũng không có nhiều tác dụng.

Đối với những chú chó sức khỏe giảm sút, bạn có thể cho chó ăn gel dinh dưỡng trực tiếp bằng cách tiêm vào miệng. Để “ông chủ” không lạ lẫm, trước tiên hãy bôi một ít gel lên miệng chó để xem chúng có phản ứng gì không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể tăng liều lượng gel hàng ngày.

Nếu chó không thích ăn gel dinh dưỡng trực tiếp, bạn có thể trộn gel dinh dưỡng vào thức ăn hàng ngày của chó.

Ban đầu, bạn chỉ cần trộn một ít gel vào thức ăn. Sau đó, điều chỉnh tỷ lệ gel và thức ăn sao cho hợp lý.

Liều lượng gel hợp lý là khoảng 10cm gel, tương đương 1-2 thìa / ngày cho chó có trọng lượng 5kg. Tùy vào trọng lượng của chó, bạn có thể điều chỉnh lượng gel phù hợp.

Vì vậy, để gel dinh dưỡng cho chó phát huy tác dụng tối đa, bạn cần tùy thuộc vào mục tiêu của chó và cách sử dụng gel dinh dưỡng cho phù hợp.

Hy vọng với những chia sẻ từ Rium Center, bạn đã biết cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận và Rium Center sẽ giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất! Đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người khác biết cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó nhé!

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

6 lượt xem | 0 bình luận