Cách sử dụng dầu dừa để chăm sóc da cho chó
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Cách sử dụng dầu dừa để chăm sóc da cho chó
Rium Center 9 tháng trước

Cách sử dụng dầu dừa để chăm sóc da cho chó

Dầu dừa là một phương pháp điều trị da phổ biến cho chó.

Cách sử dụng dầu dừa trị bọ chét trên da chó

1. Mua dầu dừa nguyên chất

Hãy chọn dầu dừa có chất lượng cao nhất cho chó của bạn.

Nhằm đảm bảo hiệu quả, hãy lựa chọn dầu dừa hữu cơ thay vì dầu đã qua tinh chế, tẩy trắng và khử mùi. Các quá trình này có thể làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng. Bạn có thể mua dầu dừa chất lượng cao ở các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc hoặc cửa hàng thực phẩm tự nhiên.

2. Cho chó ăn dầu dừa

Hướng dẫn cách cho chó ăn dầu dừa một cách an toàn và hiệu quả.

Hãy bắt đầu cho chó ăn 1/4 thìa cà phê (4 g) dầu dừa cho mỗi 4,5 kg cân nặng của chó, nhưng nhớ tăng liều dần. Cho chó ăn dầu dừa trực tiếp hoặc trộn với thức ăn hàng ngày.

Lưu ý, không nên cho chó ăn quá nhiều dầu dừa từ đầu để tránh tiêu chảy và khó tiêu. Ví dụ, nếu chó của bạn nặng 9 kg, hãy bắt đầu bằng 1/2 thìa cà phê (2 g) dầu dừa và tăng dần lên 2 muỗng canh (8 g).

2807 2

3. Cân bằng lượng dầu omega-3 trong khẩu phần ăn của chó

Hãy cân nhắc việc bổ sung dầu omega-3 vào khẩu phần ăn tổng thể của chó.

Để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, hãy xen kẽ cho chó bổ sung dầu omega-3 và dầu dừa. Việc bổ sung quá nhiều omega-3 có thể gây ra vấn đề về tiêu hóa, đông máu và kháng insulin, do đó hãy tuân thủ chỉ định của bác sĩ thú y. Ví dụ, nếu chó của bạn được bổ sung omega-3 3 ngày một tuần, hãy luân phiên sử dụng dầu dừa vào 4 ngày còn lại.

2807 3

4. Hỏi bác sĩ thú y về việc sử dụng lâu dài dầu dừa

Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia về việc sử dụng dầu dừa lâu dài cho chó.

Một số bác sĩ thú y có thể có những nghi ngờ về lợi ích của dầu dừa đối với da của chó. Do đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ thú y về việc cho chó dùng dầu dừa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu chó của bạn bị thừa cân, bác sĩ có thể khuyên bạn sử dụng dầu dừa chỉ trong thời gian ngắn, vì mỗi muỗng canh dầu dừa có 120 calo.

2807 4

5. Bôi dầu dừa lên da chó

Hướng dẫn cách bôi dầu dừa để chăm sóc da cho chó.

Trước khi bắt đầu, hãy làm ấm dầu dừa bằng cách xoa trạng thái lỏng vào lòng bàn tay hoặc xoa một thìa đầy dầu cứng trong tay để làm cho dầu mềm và hóa lỏng.

Sau đó, thoa dầu dừa lên vùng lưng, cẳng chân và bụng của chó. Bạn cũng có thể áp dụng dầu dừa lên các vùng da khô, ngứa, đỏ hoặc đã bị cắn bởi bọ chét. Hãy thoa dầu dừa lên da chó 1-2 lần mỗi ngày khi chó có vấn đề về da.

Nếu chó của bạn bị bọ chét, hãy xử lý lớp lông bằng cách thoa dầu dừa vào giữa hai bàn tay và vuốt qua lông của chó. Đừng quên thoa dầu dừa vào phần lông dưới bụng chó. Hãy bôi dầu dừa 1-2 lần mỗi ngày cho đến khi hết bọ chét.

2807 9

Rium Center luôn mong rằng bạn và thú cưng sẽ hạnh phúc!

Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

10 lượt xem | 0 bình luận