Nên nuôi chó đực hay chó cái? Khác biệt giữa hai giới
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Nên nuôi chó đực hay chó cái? Khác biệt giữa hai giới

Nên nuôi chó đực hay chó cái? Khác biệt giữa hai giới

1. Nên nuôi chó đực hay chó cái liên quan đến triệt sản?

Chó đực và chó cái có những khác biệt sinh học, sức khỏe và hành vi nhất định.

  • Chó đực không đẻ trứng, nhưng thường có nhu cầu tình dục cao hơn chó cái. Nếu không được chăm sóc, chó đực thường tìm cách ra ngoài tìm bạn tình.
  • Chó cái chưa được đẻ trứng sẽ có chu kỳ động dục hai lần mỗi năm, điều này dẫn đến tiết dịch âm đạo. Chó đực không trải qua chu kỳ này, nhưng nếu không chăm sóc cẩn thận, chúng có thể có nhu cầu tình dục quanh năm.
  • Tuy không có nhiều khác biệt lớn giữa chó đực và chó cái. Tính cách và hành vi của chó nuôi của bạn sẽ phụ thuộc vào môi trường sống và cách bạn huấn luyện chúng, chứ không chỉ vì giới tính sinh học.

2. Nên nuôi chó đực hay chó cái với 4 điểm khác biệt lớn?

Chó cái thường dễ huấn luyện hơn chó đực

Nhiều người nuôi chó cho rằng chó cái dễ huấn luyện và chăm sóc hơn chó đực.

Mặc dù đây là quan điểm phổ biến, cần lưu ý rằng tính khí và sở thích của một con chó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm giống và môi trường sống.

Chó cái chưa được trung hòa động dục 2 lần / năm, còn chó đực thì không

Chó cái chưa được chăm sóc hoặc trưởng thành thường sẽ động dục khoảng hai lần một năm. Tuy nhiên, tần suất này có thể thay đổi tuỳ thuộc vào giống và kích thước chó.

Trong thời gian này, chó cái sẽ tiết dịch âm đạo có màu từ nhạt đến vàng hoặc có chứa máu. Đây là dấu hiệu cho biết chó cái có khả năng sinh sản. Chu kỳ động dục kéo dài từ 2 đến 6 tuần.

Trong khi đó, hầu hết chó đực chưa được đẻ trứng có thể sinh sản quanh năm và không có chu kỳ như chó cái.

Chó đực và chó cái có vấn đề sức khỏe sinh học khác nhau

Các vấn đề sức khỏe không được trung hòa ở chó có thể khác nhau giữa hai giới. Chó cái có thể phát triển khối u ở tuyến vú hoặc tử cung bị nhiễm trùng, trong khi chó đực thường bị ung thư tinh hoàn và tuyến tiền liệt.

Nếu chó cái được trung hòa hoặc chó đực được nuôi đẻ trứng, nguy cơ phát triển các khối u tuyến vú và ung thư tuyến tiền liệt sẽ giảm đáng kể.

Dù có những khác biệt về hành vi và sức khỏe giữa chó đực và chó cái, giới tính sinh học không phải là yếu tố quyết định tính cách tổng thể của thú cưng. Cách nuôi dạy và môi trường sống có vai trò quan trọng hơn.

Rium Center chúc bạn và thú cưng có những ngày vui vẻ! Rium Center

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh
Đánh giá