Lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay?
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay?
Rium Center 9 tháng trước

Lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay?

Lưu ý khi vận chuyển thú cưng bằng máy bay?

1 Gặp bác sĩ thú y trước khi bay

Đối với các chuyến bay nội địa, các hãng hàng không thường không yêu cầu tiêm phòng cho thú cưng. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo rằng chúng khỏe mạnh. Hãy chắc chắn tất cả mũi tiêm chủng đều được tiến hành đúng hẹn và mang theo bản sao giấy chứng nhận tiêm chủng của bạn khi đến sân bay. Đừng quên chuẩn bị một bộ sơ cứu trong trường hợp thú cưng bị ốm.

2 Mua lồng chuyên dụng để vận chuyển thú cưng

Hầu hết các hãng hàng không đều yêu cầu sử dụng lồng chuyên dụng để vận chuyển thú cưng. Lồng phải được làm bằng chất liệu chắc chắn, an toàn và khóa chặt. Đảm bảo lồng đủ rộng để chó có thể đứng, ngồi và thay đổi hướng. Hạn chế việc nhốt chó trong một lồng quá chật hẹp để tránh gây sợ hãi. Ghi tên và số điện thoại của bác sĩ thú y vào lồng và đeo thẻ tên vào cổ thú cưng để đề phòng mất mát và nhầm lẫn.

Lồng chuyên dụng

3 Liên hệ trước với hãng hàng không

Trước khi đặt vé, hãy liên hệ với hãng hàng không để xác minh thông tin về việc thú cưng được phép bay cùng bạn. Các quy định của hãng hàng không thường được công bố trên trang web của họ, nhưng hãy xác nhận thông tin trực tiếp trước khi đặt vé. Lưu ý rằng hầu hết các hãng hàng không giới hạn số lượng thú cưng được phép mang lên máy bay, vì vậy, hãy đặt vé sớm và xác nhận thông tin ít nhất 48 tiếng trước giờ bay.

4 Mua vé máy bay cho chó mèo

Theo quy định, người nuôi chó, mèo phải đăng ký với hãng hàng không ít nhất 24 giờ trước khi bay. Các giấy tờ cần thiết bao gồm: tờ khai với thông tin về giống, tuổi, cân nặng, sức khỏe, giấy khám sức khỏe của bác sĩ thú y, giấy chứng nhận tiêm phòng cho chó, giấy kiểm dịch động vật. Nếu bạn muốn mang thú cưng đi nước ngoài, bạn cần liên hệ với các cơ quan kiểm dịch, đại sứ quán, lãnh sự quán để tìm hiểu các quy định về xuất nhập cảnh và chuẩn bị giấy tờ.

Điều kiện vận chuyển

5 Chi phí vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Nghe nói dịch vụ vận chuyển chó mèo bằng máy bay đắt đỏ, thậm chí còn cao hơn vé máy bay? Thực tế, vật nuôi được xem là hành lý ký gửi thông thường và giá vé sẽ tính theo trọng lượng lồng và vật nuôi. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra quy định của từng hãng hàng không vì một số hãng có thể tính phí cao hơn nếu chó cần làm thủ tục. Hãy tìm hiểu giá vé và các đợt giảm giá để tiết kiệm chi phí.

6 Dự đoán tình huống khi vận chuyển vật nuôi

Hãy chuẩn bị tinh thần và kiên nhẫn cho mọi tình huống có thể xảy ra khi đi cùng thú cưng. Hãy lên kế hoạch trước và đề phòng để có một chuyến bay an toàn và không gặp rắc rối.

Vận chuyển thú cưng

7 Giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh trước chuyến đi

Trước khi vận chuyển thú cưng, hãy đưa chúng đi dạo và làm quen với sự ồn ào và đông đúc. Điều đó giúp chó mèo mệt mỏi và ngủ trong suốt chuyến bay. Hạn chế sử dụng thuốc an thần và đảm bảo chó mèo có đủ nước trong chuyến bay dài. Hạn chế ăn uống trước chuyến bay và không vận chuyển mèo dưới 10 tuần tuổi. Bạn cũng nên kiềm chế lượng thức ăn trước chuyến bay để tránh nôn mửa.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

2 lượt xem | 0 bình luận