Bệnh Care trên chó: Những thông tin quan trọng mà bạn cần biết
  1. Home
  2. Chăm Sóc Chó
  3. Bệnh Care trên chó: Những thông tin quan trọng mà bạn cần biết
Rium Center 11 tháng trước

Bệnh Care trên chó: Những thông tin quan trọng mà bạn cần biết

1. Bệnh Care trên chó là gì?

Bệnh Care trên chó, còn được gọi là Canine Distemper Virus, là một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà chưa có phương pháp điều trị. Nó ảnh hưởng đến chó và một số loài động vật hoang dã như gấu trúc, chó sói, cáo và chồn. Chó con và chó trưởng thành chưa được tiêm phòng hoặc có hệ miễn dịch yếu sẽ dễ mắc bệnh hơn.

Bệnh Care trên chó - những điều bạn nên biết

2. Triệu chứng của bệnh Care trên chó

Vi rút Care lây lan qua tiếp xúc gián tiếp trong không khí, ví dụ như qua đồ đạc và giường ngủ, từ các động vật bị nhiễm bệnh. Ban đầu, vi rút tấn công hạch bạch huyết của chó, sau đó tấn công vào hệ hô hấp, hệ tiết niệu, hệ tiêu hóa và hệ thần kinh.

Trong giai đoạn đầu của bệnh, chó sẽ có các triệu chứng chính như sốt cao (≥103,5 ° F hoặc 39,7 ° C), mắt và mũi đỏ và chảy nước. Chó bị nhiễm bệnh sẽ trở nên lờ đờ, mệt mỏi và thường bỏ ăn. Ho dai dẳng, nôn mửa và tiêu chảy cũng có thể xảy ra.

Trong giai đoạn sau của bệnh Care trên chó, virus sẽ tấn công các hệ thống khác của cơ thể chó, đặc biệt là hệ thần kinh. Não và tủy sống bị ảnh hưởng, dẫn đến co giật, liệt và loạn dưỡng. Đôi khi, động vật có thể trở nên cứng ở miếng đệm chân do sự giãn nở hoặc dày lên không bình thường. Ở chó hoặc động vật có hệ miễn dịch suy yếu, tỷ lệ tử vong từ hai đến năm tuần sau khi nhiễm bệnh là rất cao.

anh dog 12

3. Lý do khiến chó dễ mắc bệnh Care

Chó có thể mắc bệnh Care ngay cả khi đã được tiêm phòng hoặc có hệ miễn dịch tốt, mặc dù hiếm. Nếu chó bị nhiễm khuẩn ở đường hô hấp hoặc đường tiêu hóa, độ nhạy cảm của chúng với bệnh tật sẽ tăng. Chó chưa được tiêm phòng tiếp xúc với chó bị nhiễm bệnh cũng có nguy cơ cao bị nhiễm vi-rút Care.

Bệnh Care thường xuất hiện ở chó khi chuyển mùa, đặc biệt là trong mùa đông xuân. Vì vậy, trong những thời điểm này, chủ nuôi cần có biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú cưng khỏi bị mắc bệnh này.

anh dog 11

Rium Center chúc bạn và thú cưng luôn khỏe mạnh.

Rium.VN
Trang Thông Tin Uy Tín Về Thú Cưng, Thủy Sinh Và Cá Cảnh

Tham gia hội nhóm trên Zalo

Kênh thú cưng
Hội nuôi tép lạnh

Đánh giá

3 lượt xem | 0 bình luận